Chồng mất đột ngột, góa phụ 25 tuổi ở Bắc Giang được thím chồng cho đất, 20 người thay nhau giúp xây nhà

Lam Giang |

Trở thành góa phụ khi mới 25 tuổi, chị H. bỗng dưng rơi vào cảnh không nhà, không chỗ dựa. Nhưng chị may mắn khi nhận được sự giúp đỡ của những người họ hàng bên chồng hiếm có.

Thím chồng giữ lời hứa, cho mảnh đất 185m2

Chị T.T.T.H. (sinh năm 1997, quê ở Bắc Giang) kết hôn năm 2016, hai đứa con một trai, một gái lần lượt chào đời, ngoan ngoãn, mạnh khỏe. Lúc sinh thời, chồng chị H. là người hiền lành, tốt bụng, sống biết trên biết dưới, chăm chỉ làm ăn. Hai vợ chồng cùng làm nông, chăm sóc vườn cây ăn quả. 

Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng chị H. từng vô cùng hạnh phúc dù còn gặp không ít khó khăn về mặt kinh tế. 

Tuy nhiên tháng 5/2022, chồng chị H. đột ngột qua đời, để lại vợ trẻ, con thơ. Sau khi chồng mất, chị H. suy sụp, không ăn, không ngủ được, phải nhập viện vì kiệt sức. Đến hiện tại, chị vẫn phải duy trì uống thuốc trầm cảm. 

Chồng mất đột ngột, góa phụ 25 tuổi ở Bắc Giang được thím chồng cho đất, 20 người thay nhau giúp xây nhà - Ảnh 1.

Vợ chồng chị H. từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Bố chồng chị H. mất sớm, mẹ chồng đi bước nữa. Sau đó bà cũng qua đời vì bệnh tật. Trước đây, vợ chồng chị H. sống với bố dượng của chồng. Tuy nhiên khi anh mất, vì một vài lý do, 3 mẹ con chị H. không thể ở đó nữa. Anh mất được 25 ngày, chị bế 2 con sang nhà một người bác chồng ở nhờ, ngày ngày nấu cơm 3 bữa mang về cúng chồng. 

Ngày anh còn sống, thím chồng chị H. đã nói sẽ cho 2 đứa một mảnh đất, sau này muốn ở hay làm gì cũng được. Giữ lời hứa, qua 49 ngày của chồng chị H., thím đón 3 mẹ con chị sang ở nhà chú thím, cho mảnh đất diện tích 185m2 (dài 37m, rộng 5m) ở phía đối diện nhà, động viên cháu dâu: “Phải cố gắng lên mà lo cho 2 đứa con”. 

Chồng mất đột ngột, góa phụ 25 tuổi ở Bắc Giang được thím chồng cho đất, 20 người thay nhau giúp xây nhà - Ảnh 2.

Chồng chị H. mất, người thím chồng giữ lời hứa, cho chị một mảnh đất để làm nhà.

Chồng mất đột ngột, góa phụ 25 tuổi ở Bắc Giang được thím chồng cho đất, 20 người thay nhau giúp xây nhà - Ảnh 3.

Ngôi nhà khởi công sau khi chồng chị H. qua đời 2 tháng.

18 người họ hàng, 2 người bạn thân giúp xây nhà

Tháng 7/2022 chị H. khởi công xây nhà. Vì không có điều kiện nên chị chỉ xây một căn nhà cấp 4, trên diện tích 75m2. 

20 người gồm: 3 bác, 2 cậu, 2 chú, 11 anh và 2 người bạn thân của chồng chị H. đã thay phiên nhau giúp chị xây nhà, từ đầu đến cuối không phải thuê thợ. Mọi người làm giúp dù rất mệt nhưng không ai than vãn câu nào, còn không quên động viên 3 mẹ con chị H. cố gắng. 

Ai không giúp công sức thì giúp tài chính, người cho tiền, cho bê tông, tài trợ điện nước, khoan giếng,... Ngoài ra, các cô bác trong hội phụ nữ thôn quyên góp, ủng hộ chị H. 6 triệu đồng. Nhờ vậy, việc xây nhà của chị H. cũng đỡ tốn kém và vất vả hơn nhiều.

Chồng mất đột ngột, góa phụ 25 tuổi ở Bắc Giang được thím chồng cho đất, 20 người thay nhau giúp xây nhà - Ảnh 4.

20 người họ hàng, bạn bè giúp đỡ chị H. xây nhà nên không cần thuê thợ.

Chồng mất đột ngột, góa phụ 25 tuổi ở Bắc Giang được thím chồng cho đất, 20 người thay nhau giúp xây nhà - Ảnh 5.

Có người không góp công thì góp tiền, cho vật liệu xây dựng,...

Chồng mất đột ngột, góa phụ 25 tuổi ở Bắc Giang được thím chồng cho đất, 20 người thay nhau giúp xây nhà - Ảnh 6.

Ngôi nhà dần nên hình nên hài.

Người ta xây được nhà thì mừng lắm. Còn mình thì cảm giác rất khó tả. Ngày anh còn cũng rất muốn sang đây ở, nhưng chưa kịp sang thì anh đã đi rồi. Ngày thì chạy đi chạy lại lo công việc, đêm đến không ngủ được vì nhớ chồng và phải lo nhiều thứ, mình đã kiệt sức”, chị H. nhớ lại cảm xúc hỗn độn của mình.

Rồi ngôi nhà cũng hoàn thành, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 nhà tắm và nhà vệ sinh, 1 sân sau để phơi đồ, thoải mái cho 3 mẹ con chị H. ở. Chị H. rất cảm động và biết ơn mọi người vì đã giúp đỡ, cưu mang 3 mẹ con trong lúc hoạn nạn, khó khăn. Với chị, ngôi nhà vô cùng đáng quý. Nó không chỉ là nơi giúp chị an cư, mà còn là một ngôi nhà chứa đựng biết bao tâm huyết và tình thương của mọi người dành cho 3 mẹ con.

Khi sức khoẻ tốt hơn một chút, chị H. đi học làm nail và mở tiệm, cuộc sống của 3 mẹ con hiện tại cũng dần ổn định hơn. Hiện mẹ ruột đang ở cùng chị H. để hỗ trợ chị chăm sóc 2 cháu. Trước đây, vợ chồng chị H. vay mượn đầu tư trồng cây cam nhưng không thuận lợi nên thua lỗ, còn nợ 250 triệu đồng. Năm ngoái làm nhà chị còn nợ 50 triệu đồng nữa, tổng cộng hiện tại còn khoản nợ là 300 triệu đồng. 

Chồng mất đột ngột, góa phụ 25 tuổi ở Bắc Giang được thím chồng cho đất, 20 người thay nhau giúp xây nhà - Ảnh 7.

Công việc diễn ra gấp rút để mẹ con chị H. sớm ổn định cuộc sống.

Chồng mất đột ngột, góa phụ 25 tuổi ở Bắc Giang được thím chồng cho đất, 20 người thay nhau giúp xây nhà - Ảnh 8.
Chồng mất đột ngột, góa phụ 25 tuổi ở Bắc Giang được thím chồng cho đất, 20 người thay nhau giúp xây nhà - Ảnh 9.

Ngôi nhà hoàn thành, chứa đựng bao tình cảm, tâm huyết của mọi người.

Chồng mất đột ngột, góa phụ 25 tuổi ở Bắc Giang được thím chồng cho đất, 20 người thay nhau giúp xây nhà - Ảnh 10.

Mọi người ăn bữa cơm mừng nhà mới của chị H. hoàn thành. Sự quan tâm, chia sẻ của mọi người giúp chị H. có thêm động lực trong cuộc sống.

Cuộc sống tuy còn vất vả, nhưng nhờ có sự giúp đỡ của mọi người, chị H. có thêm nhiều động lực cố gắng mỗi ngày để kiếm tiền nuôi con, trả nợ. 

Mình không biết nói gì, chỉ biết gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã giúp đỡ, động viên, lo lắng cho 3 mẹ con. Ân tình này mình không biết làm sao có thể trả hết được, chỉ biết cố gắng nuôi dạy các con khôn lớn để không phụ lòng mọi người. 

Chắc chắn chồng mình ở trên trời nhìn thấy mọi người đối xử tốt với vợ con như vậy, anh cũng cảm thấy yên lòng”, chị H. bộc bạch. 

Ảnh: NVCC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại