Chồng được thưởng 6 triệu nhưng đưa vợ 9 triệu, tôi tức điên khi biết nguồn gốc tiền chênh

Lam Giang |

Nếu không vô tình gặp vợ đồng nghiệp của chồng thì tôi không thể biết sự thật ngớ ngẩn này.

Cách đây vài ngày chồng mang về 9 triệu đồng, bảo đó là thưởng Tết, năm nay được nhiều hơn năm ngoái do anh nỗ lực làm việc hơn và thêm tiền thâm niên. Nghe chồng nói vậy tôi cũng không hỏi han gì nhiều, cất tiền đi để chuẩn bị sắm Tết. 

Chuyện sẽ không có gì nếu như hôm sau, đang đi chợ thì tôi vô tình gặp chị Lan. Chị Lan là vợ của anh Chiến, đồng nghiệp cùng công ty với chồng tôi. Nhà chị ở cùng khu chung cư với nhà tôi, chỉ khác tòa. Chồng tôi với anh Chiến khá thân nhau nên tôi và chị Lan cũng gần gũi. 

Chị em gặp nhau nói qua nói lại về việc sắm Tết, bất ngờ chị Lan kể: "Ôi may mà hôm nọ ông ý mang về 6 triệu tiền thưởng thì mình mới dám mua sắm thoải mái. Chứ đợt này chị bí quá". Tôi cũng nhanh nhảu: "Sao anh Chiến được có 6 triệu thưởng Tết hả chị, anh Toàn nhà em được 9 triệu". Chị Lan nghe tôi kể thì bực lắm, vì mọi năm thưởng Tết của hai ông chồng bằng nhau, sao năm nay lại chênh lệch thế này. Suy nghĩ một hồi, chị Lan chắc mẩm chồng cắt bớt tiền thưởng đem làm quỹ đen. Rồi chị chào tôi, vội phóng xe về chắc là để "hỏi tội" anh Chiến. Tôi nhìn theo chị mà bật cười. 

Chồng được thưởng 6 triệu nhưng đưa vợ 9 triệu, tôi tức điên khi biết nguồn gốc tiền chênh - Ảnh 1.

Nhờ chị vợ đồng nghiệp của chồng mà tôi biết sự thật ngớ ngẩn về số tiền thưởng của chồng. (Ảnh minh họa)

Đến tối, đang chuẩn bị sắp cơm, vợ chồng anh Chiến sang nhà tôi. Anh Chiến tìm chồng tôi rồi hỏi: "Năm nay cả phòng mình được thưởng 6 triệu, sao chú lại nói là được 9 triệu làm vợ anh nghi ngờ, làm ầm ĩ cả lên". Lúc này, chồng tôi lúng túng ra mặt rồi ấp úng: "Ơ, em được 9 triệu mà, chắc anh nhầm rồi". 

Anh Chiến lại khẳng định: "Chú đừng luyên thuyên, hôm nọ nhận thưởng anh em còn khoe nhau, nay chú lại nói như vậy, làm gia đình tôi lục đục". Thấy đồng nghiệp nóng nảy, chồng tôi mới thừa nhận là công ty chỉ thưởng có 6 triệu đồng. 

Anh Chiến, chị Lan về rồi thì đến lượt tôi chất vấn chồng. Công ty được thưởng 6 triệu thì tại sao anh lại đem về 9 triệu, 3 triệu nữa anh lấy ở đâu ra. Hỏi mãi mà anh không nói, cứ vòng vo nên tôi bực mình, cầm điện thoại của anh lên để kiểm tra. Thấy thái độ chồng định giằng điện thoại, tôi biết ngay là có chuyện. 

Chồng được thưởng 6 triệu nhưng đưa vợ 9 triệu, tôi tức điên khi biết nguồn gốc tiền chênh - Ảnh 2.

Cứ nghĩ đến việc chồng mình nắm tay, ôm hôn người con gái khác để đổi lấy 3 triệu là tôi lại bực mình. (Ảnh minh họa)

Mở tin nhắn Facebook của anh lên kiểm tra thì hỡi ôi, hóa ra chồng tôi có dư 3 triệu đó là tiền công anh giả vờ làm người yêu của một bạn gái để bạn ấy đưa đi tất niên công ty cùng. Trong tin nhắn của hai người còn thỏa thuận cả hai sẽ có nhiều hành động tình tứ như nắm tay, ôm, thậm chí hôn tùy hứng. 

Đọc từng dòng tin nhắn mà tôi tức điên, không hiểu chồng mình nghĩ cái gì mà lại làm như vậy. Còn anh thì đứng vò đầu bứt tai giải thích: "Anh được thưởng ít quá, lại thấy công việc vờ là bạn trai người ta cũng nhàn mà thù lao cao nên làm để kiếm thêm chút. Anh xin lỗi vợ mà". 

Tôi chưa chấp nhận lời xin lỗi đó, hai vợ chồng chiến tranh lạnh mấy hôm nay. 3 triệu với tôi chẳng quan trọng nhưng cứ nghĩ đến cảnh chồng mình nắm tay, ôm hôn người con gái khác là tôi sôi máu. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại