Chồng ca sĩ Trương Anh Đào: "Đám bạn kêu tôi là người đàn bà đảm đang"

Nguyễn Hương |

"Tính của bà xã tôi bộc trực. Ra ngoài chơi, đám bạn coi cô ấy như đàn ông, còn gặp tôi thì chúng nó nói, tôi là vợ, người đàn bà đảm đang", Bảo Luân, chồng ca sĩ Trương Anh Đào kể.

Trương Anh Đào là con gái ruột của nghệ sĩ cải lương gạo cội Trương Hoàng Long. Tuy không nối nghiệp cha ở bộ môn nghệ thuật cải lương nhưng cô cũng hoạt động ở mảng tân nhạc khi sở hữu chất giọng ngọt ngào, da diết. Cô từng gây ấn tượng với khán giả khi giành giải ba Sao nối ngôi 2019.

Trương Anh Đào và Bảo Luân kết hôn được 9 năm và có một cậu con trai năm nay 8 tuổi. Dù trên sân khấu, Anh Đào và Bảo Luân là cặp song ca được khán giả vô cùng yêu thích nhưng trong cuộc sống hôn nhân, tính cách đối lập của hai người dẫn tới nhiều tình huống vừa vui nhộn, vừa đau đầu.

Mới đây, trong chương trình "Góc khuất hôn nhân", cặp vợ chồng ca sĩ Anh Đào và Bảo Luân đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống hôn nhân của mình.

Chồng ca sĩ Trương Anh Đào: Đám bạn kêu tôi là người đàn bà đảm đang - Ảnh 1.

Vợ chồng ca sĩ Trương Anh Đào hát tặng khán giả một ca khúc trước khi chia sẻ về góc khuất trong hôn nhân của mình.

"Bà xã tôi là con cưng trong nhà, từ bé đến lớn không làm gì hết"

Mở đầu chương trình, ca sĩ Bảo Luân tâm sự: "Ai cũng bảo vợ chồng tôi là một cặp trời sinh. Đứa này thiếu thì đứa kia bù lại nhưng không biết là do vợ không khéo léo hay vì lý do gì mà nhiều khi, những hành động của vợ làm tôi rất bực bội".

Ca sĩ Anh Đào cũng bày tỏ: "Ai cũng bảo Đào may mắn khi có người chồng kỹ tính, giỏi quán xuyến lo cho gia đình nhưng nhiều khi cũng bực mình lắm. Đào bị xét nét đủ thứ chuyện, cái gì cũng bị bắt lỗi nên nhiều khi cũng áp lực".

Chia sẻ với MC Cát Tường về cơ duyên hai người gặp nhau, Bảo Luân kể: "Chúng tôi quen nhau ở Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang trong một lần đi hát nhóm 3 nam 3 nữ. Lần đầu tiên nhìn thấy Đào, tôi nghĩ, sao mặt con nhỏ này nhìn chảnh chọe thấy ghét.

Thế nhưng khi Đào hát thì rất hay, giọng ngọt và truyền cảm, làm tôi bị mê. Nhưng vẫn nghĩ, cua cho bõ ghét, ai dè dính thiệt".

Họ yêu nhau 3 năm thì làm đám cưới. Khi về sống chung một nhà, bao nhiêu câu chuyện vừa hài hước vừa bực mình xuất hiện vì sự trái ngược nhau ở tính cách. Trương Anh Đào nhận mình là người vô tư, hậu đậu, đôi khi đãng trí, trong khi Bảo Luân thì lại tỉ mĩ, kỹ tính nên cô hay bị chồng cằn nhằn, xét nét.

Chồng ca sĩ Trương Anh Đào: Đám bạn kêu tôi là người đàn bà đảm đang - Ảnh 2.

Bảo Luân, chồng ca sĩ Trương Anh Đào.

Bảo Luân kể: "Bà xã tôi là con cưng trong nhà, từ bé đến lớn không phải làm gì hết. Mỗi lần vô bếp là đứt tay, la làng, thấy máu, muốn xỉu. Mới đây, tôi đi tắm, cô ấy đang nằm lướt facebook, không biết sực nhớ gì đó, chạy xuống dưới nhà. Đứng trong nhà tắm, tôi nghe xoảng một cái là biết bể gì rồi. Chút đi ra, tôi đã thấy nằm lướt facebook, như không có chuyện gì".

Nghe chồng tố, Anh Đào thanh minh: "Lúc đó, tôi nhớ ra là con chưa ăn nên chạy xuống gỡ xương cá, để đĩa cho nó, tới hồi nó thức, bà ngoại cho ăn. Làm bể cái chén, sợ chồng biết nên nhanh chóng đi lên nằm lướt facebook tiếp, coi như không có gì xảy ra, ai dè anh ấy biết hết".

Bảo Luân tiếp lời: "Trong nhà tôi, chén dĩa rất nhiều, bể cái này thế cái kia vô ăn. Vợ chồng tôi vẫn ở với ông bà ngoại. Đào là con út, con cưng từ nhỏ tới lớn nên công việc nhà ít làm. Tôi nói với vợ, ba má lớn rồi, đừng để ba má làm nhiều nữa.

Người ta nói, dạy con từ thuở còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về nên tôi phải dạy cho vợ những việc đó, đặng lúc mình không có nhà thì cô ấy còn làm công việc nhà bình thường.

Hơn nữa, vợ mình giỏi, người ta khen mình cũng nở mũi. Nấu ăn cũng vậy, ngày xưa Đào không biết nấu ăn, giờ nấu rất ngon. Mọi thứ đều thay đổi, chỉ có chuyện quan sát là chưa thay đổi mấy".

Khi khách mời đặt câu hỏi, lúc kể lại thì bình tĩnh như vậy nhưng lúc vợ hậu đậu làm đổ đồ, hư đồ thì có cáu không? Bảo Luân thành thật: "Gây gổ lớn thì không có nhưng việc bực bội trong lòng, quát tháo thì có".

Ca sĩ Anh Đào bày tỏ: "Tay chân tôi bị cái "bệnh nhanh" nên hay sơ ý làm hư hỏng đồ. Còn chồng thì hay để ý soi. Được cái, anh ấy chăm con rất kỹ nhưng thằng nhóc thích mẹ hơn thích bố. Có lẽ vì anh ấy khó với con như khó với vợ nên con sợ".

Chồng ca sĩ Trương Anh Đào: Đám bạn kêu tôi là người đàn bà đảm đang - Ảnh 4.

Trương Anh Đào

"Đám bạn coi cô ấy như đàn ông, còn gọi tôi là người đàn bà đảm đang"

Lý giải về tính cách tỉ mỉ, kỹ tính, hay cằn nhằn vợ của mình, Bảo Luân chia sẻ: "Gia đình tôi từ xưa tới giờ sống rất nề nếp. Ông ngoại tôi dạy, cái gì mình mua về, sau khi không xài nữa thì cất vô kho. Vì một ngày nào đó, con sẽ có dịp xài lại nó. Lúc đó, khỏi phải đi mua.

Vì được dạy từ nhỏ như thế nên tôi hình thành thói quen làm gì cũng biết giữ gìn. Ví dụ, mua máy giặt, người ta dùng 10 năm hư, mình dùng 1, 2 năm hư rồi. Nhưng nếu biết giữ gìn, bảo quản, giặt xong lau chùi, thì sẽ dùng lâu hơn.

Nếu điều kiện kinh tế mình có, hư cái này mua cái khác nhưng vợ chồng trẻ, lại cùng ngành nghề với nhau, lỡ hai đứa show không có, ở nhà hết, tiêu xài phung phí, hư thì lấy gì xài thì mình phải có cái phòng bị đằng sau".

Trương Anh Đào bộc bạch: "Anh ấy kỹ lắm, nhiều khi mình cũng tự ái. Đồng ý là mình hay lơ đễnh, hay làm hư đồ nhưng có lúc mượn đồ, anh ấy cho mượn nhưng dằn trước một câu "xài đồ của tôi, coi chừng đó nghe, bà đụng cái gì hư cái đó", thế là cơn tự ái của mình trỗi dậy.

Tôi nói luôn "Mốt, của đứa nào đứa đó xài, không xài chung gì hết". Mấy anh chị trong nghề cũng nói, "hai đứa em như hoán đổi hồn với nhau, lẽ ra Đào là chồng, còn Luân là vợ". Đúng y chang. Tôi lúc nào cũng như đàn ông, làm gì cũng mau lẹ, còn anh ấy kỹ, bắt lỗi từng chút một.

Tính tôi, thích cái gì là mua cái đó. Mình cũng để dành, ki cóp nhưng anh ấy khác hẳn, đồ phải hư, không dùng được nữa mới mua cái khác. Cho nên nhiều khi tôi lén đi mua đồ, tới khi anh ấy biết là bảo, "bà xài đi, xài cho dữ đi, mốt có gì rồi than ha".

Chồng ca sĩ Trương Anh Đào: Đám bạn kêu tôi là người đàn bà đảm đang - Ảnh 6.

Trương Anh Đào bật cười khi chồng kể chuyện vợ bị bạn coi như đàn ông, còn mình thì bị bạn bè gọi là người đàn bà đảm đang.

Bảo Luân thanh minh: "Đồ mình đang xài ngon lành, qua tay bà ấy là hư liền. Thí dụ, đôi giày tôi mang 1,2 năm. Cô ấy đi chừng 2,3 tháng là hư, một năm mua mấy đôi giày. Tôi bảo, trời ơi, em làm hoài như ăn gỏi vậy.

Nhưng cơ bản, tính của bà xã tôi là bộc trực. Thùy mị cũng có mà ít thôi. Phần đàn ông nhiều quá. Ra ngoài chơi, đám bạn coi cô ấy như đàn ông, không gì ngại hết. Còn gặp tôi thì chúng nó nói, tôi là vợ của bà ấy. Đám bạn kêu tôi là người đàn bà đảm đang. Hai đứa đổi ngược cho nhau".

Sau khi nghe những chia sẻ của vợ chồng Anh Đào - Bảo Luân, MC Cát Tường kết luận: "Không ai là hoàn hảo hết nhưng anh chấp nhận sự chưa hoàn hảo ở chị, còn chị chấp nhận sự chưa hoàn hảo ở anh. Người ngoài nói sao, mặc kệ, miễn anh chị cảm thấy hạnh phúc và muốn gắn kết, đồng hành cùng nhau là được.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là, mình không giải quyết những khúc mắc nho nhỏ để vui hơn nữa. Em nhận thấy anh chị vừa là đồng nghiệp, vừa là vợ chồng vừa là bạn của nhau nữa, tính cách đối lập nhưng vui nhẹ nhàng, chứ không có mâu thuẫn gì quá lớn. Điểm mạnh phát huy, điểm yếu thì cải thiện một chút là hoàn hảo".

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên