Chồng ca sĩ Diệu Hiền: "Hiền hay có vụ xin đi thu âm tới 4 giờ sáng mới về"

Nguyễn Hương |

Mặc dù nhiều lần được chồng khuyên bảo nghỉ ở nhà nhưng Diệu Hiền vẫn không thể từ bỏ đam mê.

Ca sĩ Diệu Hiền từng đạt giải Nhì Tiếng hát phát thanh truyền hình Đồng Nai và giải 4 Tiếng hát truyền hình TPHCM năm 2002. Diệu Hiền tốt nghiệp Nhạc viện TPHCM với tấm bằng loại giỏi hệ bậc cao thanh nhạc nên khả năng chuyên môn cực kỳ vững vàng.

Cô từng công tác tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch thành phố suốt 6 năm liền trước khi trở thành Giảng viên thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM. Hiện tại Diệu Hiền là Giảng viên thanh nhạc Nhạc viện TPHCM và Đại học Nguyễn Tất Thành.

Với chất giọng đẹp, cao, trong vắt, Diệu Hiền còn là một ca sĩ phòng trà cực kỳ nổi tiếng ở Sài Gòn. Cô thường xuyên góp mặt trong các CD, đêm nhạc của cha nuôi, cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Mới đây, trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, ca sĩ Diệu Hiền đã có những giây phút trải lòng về những thăng trầm trong âm nhạc cũng như cuộc sống riêng sau khi sinh con của bản thân.

Chồng ca sĩ Diệu Hiền: Hiền hay có vụ xin đi thu âm tới 4 giờ sáng mới về - Ảnh 1.

Ca sĩ Diệu Hiền trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo.

Động thai trong lúc đi thi hát...

Nhìn cuộc sống êm ả bình yên của vợ chồng Diệu Hiền, ít ai nghĩ, nữ ca sĩ phải trải qua khoảng thời gian kinh khủng, hụt hẫng vì không thể điều khiển được giọng hát của mình sau khi sinh con. Cô không biết nguyên nhân đến từ đâu vì sức khoẻ của cô vẫn ổn định, thể trạng vẫn tốt, nhưng giọng hát lại có vấn đề.

Ca sĩ Diệu Hiền tâm sự: "Hiền không cảm thấy mệt mỏi nhiều lắm nhưng đặc biệt, cái quan trọng nhất với mình, cái nguồn sống của mình là giọng hát thì có vấn đề. Hiền đi kiểm tra sức khỏe nhiều chỗ, mọi thứ bình thường nhưng chỉ có giọng hát là mình không điều khiển được như ngày xưa nữa.

Hiền vẫn duy trì hoạt động đi hát, đi thu âm nhưng ít hơn ngày xưa rất nhiều. Ví dụ, ngày xưa 10 thì giờ chỉ còn 1 tới 2 thôi".

Diệu Hiền cho biết, thời điểm có con đầu lòng, cô được mời tham gia một cuộc thi hát nên phải đi tập và ghi hình rất khuya. Đúng thời điểm vào chung kết, cô phát hiện có thai. Thai nhi bị động bởi cường độ làm việc quá nhiều của mẹ, bác sĩ yêu cầu phải nghỉ ngơi hoàn toàn.

Đó là đứa con đầu lòng nên hai vợ chồng vô cùng lo lắng. Nhưng rồi mọi thứ dần ổn định lại, chưa có gì quá nghiêm trọng. "Có thai em bé thứ nhất, tuần thứ 37 sinh thì tuần 36, Hiền vẫn đi tập hát, thu âm rất nhiều. Trong vòng 3 tháng, mình thu âm khoảng 100 bài", Diệu Hiền kể.

Sinh con xong 2 tháng, Diệu Hiền đi làm lại, sức khỏe vẫn chưa thay đổi nhiều. Cho tới khi sinh con thứ 2, giọng hát của Diệu Hiền bắt đầu xuống từ từ. Cô bắt đầu bị hụt hơi.

Chồng ca sĩ Diệu Hiền: Hiền hay có vụ xin đi thu âm tới 4 giờ sáng mới về - Ảnh 2.

Vợ chồng Diệu Hiền chia sẻ trong chương trình về cuộc sống riêng tư của mình.

Nói về vấn đề của vợ, chồng Diệu Hiền kể, vợ anh là người rất cầu toàn, đối với người khác hụt hơi một chút khi hát cũng bình thường, nhưng cô ấy không chịu, một mực phải hát lại, thu lại. Nhưng càng hát lại càng không được lại càng khiến cô nản hơn, áp lực hơn.

"Mọi người không phải là mình nên không hiểu. Bạn bè bảo, giọng mày đâu có sao, hát vẫn hay mà. Nhưng Hiền là người cầu toàn, Hiền không chấp nhận được. Nếu ngày xưa, mình làm được 9,10 điểm nhưng giờ không được nữa nên bị căng thắng", nữ ca sĩ kể.

Vốn dĩ là một nữ ca sĩ máu lửa nên khi gặp sự cố về giọng hát, Diệu Hiền cảm thấy hụt hẫng. Nhiều lần không hài lòng với giọng hát của mình, cô chỉ biết ấm ức khóc. "Nhiều lần, Diệu Hiền đi thu âm không được, trong lúc ngủ vẫn rấm rứt khóc", chồng Diệu Hiền tiết lộ.

Diệu Hiền tự nhận bản thân là người kỹ tính nên ban đầu có nhiều suy nghĩ tiêu cực. Nhưng khi nghĩ về gia đình, nữ ca sĩ dần chấp nhận giọng hát bị thay đổi. "Hiền phải tập dễ tính với bản thân mỗi ngày mỗi ngày và cảm thấy cuộc sống hiện tại đang hạnh phúc, trừ những điều không hài lòng về giọng hát của mình", Diệu Hiền tâm sự.

Hiền hay có vụ xin đi thu âm tới 4 giờ sáng mới về

Diệu Hiền cho biết bản thân vẫn vui, vẫn lạc quan vì cô nhận lại niềm hạnh phúc khác lớn hơn từ gia đình nhỏ của mình và đây là một phần đánh đổi quá lời dành cho cô.

Nữ ca sĩ bắt đầu tiết chế các hoạt động nghệ thuật chỉ còn 1/10 lúc trước khi kết hôn và sinh con. Thay vào đó, cô dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình và dạy thanh nhạc tại Nhạc Viện TP.HCM và Đại học Nguyễn Tất Thành.

Chồng ca sĩ Diệu Hiền: Hiền hay có vụ xin đi thu âm tới 4 giờ sáng mới về - Ảnh 4.

Diệu Hiền cười khi bị chồng "tố xấu".

Chia sẻ về chồng mình, Diệu Hiền cũng tự hào cho biết bản thân rất may mắn khi chồng là người luôn thấu hiểu cho công việc của cô.

Dù là khoảng thời gian ít ỏi dành cho nhau lúc mới kết hôn vì công việc trái giờ giấc của hai vợ chồng, hay là khoảng thời gian Diệu Hiền dằn vặt với giọng hát không còn hoàn hảo như xưa thì Anh Tài vẫn luôn là người ở bên, tìm mọi cách để giúp cô vượt qua những vướng mắc trong suy nghĩ.

Mặc dù bị buồn khi thấy vợ stress vì âm nhạc và rất thương vợ nhưng chồng Diệu Hiền vẫn "bóc phốt" cô hay trốn đi thu âm. Anh kể: "Nhiều khi giữa trời nắng chang chang, Hiền mặc đồ kín mít, chạy nhong nhong ngoài đường một hồi lâu về, tháo đồ ra bảo, bực quá, không thu được. Tôi kêu nghỉ ở nhà đi thì không chịu, đòi đi cho bằng được.

Gửi hai con về quê ngoại cũng thế. Hiền nhờ mẹ giữ cháu rồi trốn về Sài Gòn đi thu. Điện thoại hoài không bắt máy. Điện thoại cho mẹ vợ hỏi, vợ con đâu thì mẹ bảo "nó đi thu từ sáng, mày không biết hả". Nhắn tin thì cô ấy nói "em chuẩn bị về với con rồi". Hiền hay có vụ 1 tới 2 giờ đêm xin đi thu tới 4 giờ sáng mới về".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại