Chồng bỏ công việc lương 20 triệu để đi bán bánh mì dạo

Dung Nguyễn |

Lúc chồng nói đã nghỉ việc công ty làm tôi vô cùng buồn chán. Nhưng đó chưa là gì so với việc chồng nói ra công việc anh sẽ làm trong tương lai.

3 tháng trước, chồng tôi bất ngờ nghỉ việc mà không bàn bạc với tôi. Lương của anh mỗi tháng 20 triệu, công việc đang tốt, chẳng hiểu sao chồng lại nghỉ việc nữa.

Anh bảo mấy năm nay, công ty làm ăn khó khăn, giám đốc không muốn đuổi việc nhân viên mà khuyến khích mọi người nghỉ. Ông ấy nói trong công ty nhìn thấy nhiều người có tài năng, có thể ra làm chủ, không cần phải đi làm thuê cả đời. Biết đâu sau khi nghỉ việc, nhiều người tìm ra thế mạnh của bản thân và kiếm nhiều tiền hơn.

Chồng bảo có 1 ước mơ ấp ủ từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, đó là muốn mở tiệm bán bánh mì thịt có thương hiệu. Có 1 người bạn của chồng sẽ dạy anh ấy công thức làm bánh mì thịt ngon. Anh nói trước mắt sẽ bán dạo bánh ở khu vực gần chợ, sau này có nhiều vốn thì sẽ mở tiệm bánh.

Trước kia chồng mặc bộ đồ vest bóng lộn, xách cặp, đi xe xịn làm trong tòa nhà lớn, có đầy đủ tiện nghi. Còn bây giờ, anh mặc những bộ đồ bình dân, làm việc ngoài trời nắng nóng, ra khỏi nhà với chiếc xe bán bánh mì dạo. Tôi sợ anh chịu không nổi khó khăn sẽ sớm chán và bỏ nghề. Nhưng chồng quyết tâm lắm, nói cứ tin tưởng và ủng hộ việc làm của anh.

Tuần vừa rồi, chồng tôi chính thức khai trương xe bán bánh mì của anh. Buổi sáng và nửa buổi chiều anh đứng bán ngoài chợ, buổi chiều mua đồ về làm cho hôm sau.

Trưa hôm qua, tôi ghé thăm chồng bán hàng, thỉnh thoảng cũng có khách mua nhưng không được nhiều như kỳ vọng. Nhìn đồ còn dư nhiều, tôi lo lắng, chán nản, bởi tôi quá mệt mỏi với việc ngày nào cũng phải ăn đồ thừa của chồng mang về rồi.

Chồng có vẻ rất lạc quan nói là quán mới mở, bán được như thế là nhiều rồi, vợ không cần phải nghĩ ngợi làm gì cho nhức đầu. Mấy tháng sau, quen khách anh tin chắc sẽ bán được nhiều hơn.

Từ ngày đi bán hàng rong, tôi nhận thấy anh vui vẻ niềm nở với mọi người xung quanh hơn. Gặp ai anh cũng tươi cười chào hỏi. Không còn tình trạng cau có lầm lì ít nói như trước nữa.

Tôi ăn thử bánh của chồng làm khá ngon. Tất cả phương hướng chồng đi đều đang đúng nhưng quán chưa có khách mấy. Bán hàng cần phải có cái duyên, nếu chồng tôi không có duyên thì có bán vài năm nữa cũng khó thành công. Theo mọi người, tôi có nên khuyên anh tiếp tục tìm công việc văn phòng hay ủng hộ ước mơ, sở thích của anh đây?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại