Chọn hình xăm cho mỗi cung hoàng đạo: Bạch Dương thích hợp với loại sắc sảo

Cẩm Mai |

Nghệ thuật xăm hình ngày càng trở nên phổ biến, bài viết này sẽ giúp 12 cung hoàng đạo tìm ra phong cách xăm phù hợp với mình.

1/ Bạch Dương: Phong cách phác họa

Chọn hình xăm cho mỗi cung hoàng đạo: Bạch Dương thích hợp với loại sắc sảo - Ảnh 1.
Bạch Dương là tự nhiên thành nhà lãnh đạo. Vì vậy họ thích chọn phong cách xăm vừa táo bạo vừa sắc sảo. Dù sao phong cách hình xăm phác họa cũng đẹp, không bao giờ lỗi mốt vì nó mang nét hiện đại và gây chú ý.

Tất cả hình xăm đều như tác phẩm nghệ thuật. Hình xăm phong cách phác họa trên da cũng như trên vải.

2/ Kim Ngưu: Hình xăm đen

Chọn hình xăm cho mỗi cung hoàng đạo: Bạch Dương thích hợp với loại sắc sảo - Ảnh 2.

Kim Ngưu hợp với phong cách họa tiết nghệ thuật cổ điển. Mặc dù có hàng chục phong cách xăm hình cổ điển khác nhau, nhưng phong cách xăm cổ điển đáng chú ý nhất vẫn là màu đen.

Hình xăm chỉ sử dụng mực đen đơn giản, bền màu với thời gian và lại vừa cổ điển. Đây là phong cách không bao giờ lỗi mốt, phù hợp với Kim Ngưu.

3/ Song Tử: Phong cách minh họa

Chọn hình xăm cho mỗi cung hoàng đạo: Bạch Dương thích hợp với loại sắc sảo - Ảnh 3.

Song Tử có trí tưởng tượng cao. Trong khi một số cung hoàng đạo thích làm cho mọi người cảm thấy mọi điều, thì Song Tử thích làm cho mọi người suy nghĩ về mọi thứ. Vì vậy, tác phẩm nghệ thuật mà họ muốn xăm lên cơ thể phải mang tính trí tuệ.

Theo đó, phong cách hình xăm minh họa thích hợp với Song Tử, bởi vì trông giống như hình minh họa trong cuốn sách mà họ thích.

4/ Cự Giải: Phong cách hiện thực

Chọn hình xăm cho mỗi cung hoàng đạo: Bạch Dương thích hợp với loại sắc sảo - Ảnh 4.

Cự Giải nhìn thấy vẻ đẹp trong thực tế nên phù hợp với phong cách nghệ thuật hiện thực. Chủ nghĩa hiện thực cũng thu hút Cự Giải, trong khi một số cung hoàng đạo khác thích sự tưởng tượng.

Vì Cự Giải giỏi nhìn ra những chi tiết, sắc thái và vẻ đẹp của cuộc sống trong khi người khác bỏ qua . Phong cách nghệ thuật hiện thực thể hiện ở dạng hình xăm có thể biến sự bình thường thành đẹp ngoạn mục.

5/ Sư Tử: Phong cách hình học

Chọn hình xăm cho mỗi cung hoàng đạo: Bạch Dương thích hợp với loại sắc sảo - Ảnh 5.

Phong cách hình học trong nghệ thuật xăm là sự kết hợp nghệ thuật cổ điển, độc đáo, thanh lịch với trang trí công phu. Nhờ đó mà Sư Tử phô trương sức mạnh tự nhiên vốn có.

Giống như con sư tử, họ rất tự hào về bản thân, nên hình xăm của họ phải vừa đẹp vừa nghệ thuật vừa mang ý nghĩ tích cực.

Hình xăm dạng hình học thích hợp cho mọi đối tượng và làm nổi bật vì trông nó độc đáo và hấp dẫn.

6/ Xử Nữ: Phong cách truyền thống

Chọn hình xăm cho mỗi cung hoàng đạo: Bạch Dương thích hợp với loại sắc sảo - Ảnh 6.

Xử Nữ vốn tinh tường, thích phong cách cổ điển vượt thời gian do đó họ phù hợp với phong cách hình xăm truyền thống.

Có nhiều phong cách hình xăm truyền thống khác nhau phát triển trên thế giới qua nhiều thế kỷ, nhưng người ta ưa chuộng nhất phong cách xăm truyền thống Mỹ. Trông nó rất tự nhiên và hoài cổ nên không bị lỗi mốt.

7/ Thiên Bình: Phong cách trừu tượng

Chọn hình xăm cho mỗi cung hoàng đạo: Bạch Dương thích hợp với loại sắc sảo - Ảnh 7.

Có nhiều phong cách hình xăm khác nhau nhưng phong cách xăm độc đáo nhất vẫn là phong cách trừu tượng. Nó phù hợp với sở thích cá nhân cụ thể nên Thiên Bình rất hợp với phong cách xăm nghệ thuật trừu tượng.

Hầu hết các hình xăm mang ý nghĩa đặc biệt đối với chủ nhân của nó. Tuy nhiên, hình xăm trừu tượng khiến người mang nó trở nên khó hiểu đối với người khác. Bí ẩn và trầm mặc là mô típ nghệ thuật thích hợp với Thiên Bình.

8/ Bọ Cạp: Phong cách truyền thống cách tân

Chọn hình xăm cho mỗi cung hoàng đạo: Bạch Dương thích hợp với loại sắc sảo - Ảnh 8.

Bọ Cạp có lẽ thích hợp với phong cách xăm Mỹ truyền thống cách tân. Điểm khác biệt của hình xăm theo phong cách cách tân truyền thống là có chiều sâu hơn hình xăm truyền thống đơn thuàn là hình phẳng, nên hợp với Bọ Cạp sâu sắc và bí ẩn.

9/ Nhàn Mã: Phong cách học trò cách tân

Chọn hình xăm cho mỗi cung hoàng đạo: Bạch Dương thích hợp với loại sắc sảo - Ảnh 9.

Nghe tên có thể khiến bạn nghĩ rằng đây là một phong cách xăm mới được phát minh, nhưng thực ra nó phổ biến vào thập niên 80. Phong cách này là sự pha trộn của hình xăm cổ điển với một số hình minh họa phóng đại, được tô màu với màu sắc tươi sáng và vui mắt.

Cho nên, phong cách này thích hợp với Nhân Mã vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Ngoài những nhân vật hoạt hình và tưởng tượng, Nhàn Mã có thể xăm các chủ đề đời thực theo phong cách này.

10/ Ma Kết: Phong cách dân tộc

Chọn hình xăm cho mỗi cung hoàng đạo: Bạch Dương thích hợp với loại sắc sảo - Ảnh 10.

Ít người thích xăm hoa văn dân tộc nhưng với Ma Kết thích truyền thống thì phong cách này có vẻ phù hợp. Những hình xăm mực đen bao năm không thay đổi nhưng vẫn mang ý nghĩa tượng trưng.

Nghệ thuật xăm hình hiện đại vẫn có thể sử dụng mô típ dân tộc mang ý nghĩa trân trọng truyền thống, vừa mang vẻ đẹp tiềm ẩn và thuần khiết.

11/ Bảo Bình: Phong cách màu nước

Chọn hình xăm cho mỗi cung hoàng đạo: Bạch Dương thích hợp với loại sắc sảo - Ảnh 11.

Bảo Bình là nghệ sĩ thực thụ nên thích hợp với hình xăm phong cách màu nước. Phong cách này tương đối mới trong nghệ thuật xăm hình, nhưng nó là phong cách khác thường và đẹp cuốn hút.

Phong cách màu nước mô phỏng sơn màu nước trên giấy trông mềm mại và mơ mộng có thể xăm thành bất cứ hình gì. Hình xăm sẽ trông giống như bức tranh nghệ thuật tinh xảo trên da.

12/ Song Ngư: Phong cách Nhật Bản

Chọn hình xăm cho mỗi cung hoàng đạo: Bạch Dương thích hợp với loại sắc sảo - Ảnh 12.

Tính chất hoài cổ của phong cách nghệ thuật xăm Nhật Bản thích hợp với Song Ngư. Phong cách xăm Nhật Bản được gọi là Irezumi, rất độc đáo đã tồn tại và phát triển qua nhiều thế kỷ ở đất nước mặt trời mọc.

Chỉ có nghệ nhân mới có thể xăm hình của Nhật Bản. Thậm chí mực xăm được làm bằng công thức độc đáo mang lại vẻ bề ngoài đặc biệt.

(*) Thông tin mang tính tham khảo

Nguồn bài và ảnh: Moon Child


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại