Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngọc Văn |

Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiều 12/5, Phòng An ninh Điều tra Công an tỉnh TT-Huế cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Đình Hùng (SN 1984, trú tại TP Hải Phòng) và Đặng Văn Thành (SN 1995, trú tại tỉnh Khánh Hòa).

 Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép  - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Đình Hùng.

Theo hồ sơ điều tra của cơ quan công an, cuối tháng 1/2021, Hùng và Thành đã cấu kết với 4 đối tượng (đã bị bắt giữ trước đó) tổ chức cho Li Zhi Kai (quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Để qua mặt lực lượng chức năng, sau khi nhận người từ Trung Quốc, các đối tượng dùng thủ đoạn tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm.

Trên đường đi, các đối tượng còn bố trí xe ô tô đi trước cảnh giới, theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT để tìm cách đối phó, trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

 Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép  - Ảnh 2.

Đối tượng Đặng Văn Thành.


Với phương thức, thủ đoạn kể trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, vào đầu tháng 2/2021, Công an tỉnh TT-Huế phối hợp Công an tỉnh Khánh Hòa phá thành công chuyên án tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bắt giữ 3 đối tượng, gồm: Phan Thị Chuân (sinh năm 1974, trú tại xã Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh), Hà Văn Quốc Trọng (sinh năm 1992, trú tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và Phan Ngọc Tuyên (sinh năm 1994, trú tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Được biết, 3 đối tượng Chuân, Trọng, Tuyên có liên quan đến đường dây tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép của Nguyễn Đình Hùng và Đặng Văn Thành như đã nêu ở trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại