Chiến thuật nào giúp cầu mây nữ Việt Nam thắng Indonesia, giành HCV?

Minh Chiến |

Đội cầu mây nữ Việt Nam đã chiến thắng đội nữ Indonesia tại chung kết đồng đội bốn người nữ ở ASIAD 19 nhưng rõ ràng để vượt qua đối thủ là không dễ với chúng ta.

Chiến thuật nào giúp cầu mây nữ Việt Nam thắng Indonesia, giành HCV? - Ảnh 1.

Ban huấn luyện chung vui cùng cầu thủ cầu mây nữ sau tấm HCV ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

“Chắc chắn, đội cầu mây Indonesia xem băng hình và tìm hiểu rất kĩ chúng ta. Chúng ta cũng vậy. Trong trận này, ban huấn luyện yêu cầu cầu thủ phải thực hiện đúng một tinh thần hết mình. Đá dứt điểm cầu mạnh, ra chân là phải ghi điểm, không để đối phương dựa vào kinh nghiệm và sự phán đoán tốt để bắt bài, đối phó chúng ta. Khi tập luyện, ban huấn luyện luôn có sự trao đổi riêng với từng cầu thủ ở mỗi vị trí và hiểu được yếu tố chuyên môn của mình như thế nào và các em nắm bắt được ý tưởng rất nhanh. Ban huấn luyện rất hài lòng khi các tuyển thủ thể hiện tốt những gì yêu cầu qua đó mang chiến thắng về cho tổ quốc...”, HLV Trần Thị Vui của đội cầu mây nữ Việt Nam trao đổi.

"Trước ASIAD 19, chúng tôi đã dự nhiều giải quốc tế, được dự các giải tích lũy thêm về tâm lý và chuyên môn được cải thiện đáng kể. Sau đây, các em sẽ được trở lại địa phương và chuẩn bị cho mục tiêu chuyên môn vào năm sau 2024", HLV Trần Thị Vui chia sẻ. "Trong tất cả các trận đấu, chúng tôi chưa bao giờ thất vọng trước sự thể hiện của các em. Khi dự giải vô địch thế giới 2023, chúng ta thắng bạn với tỉ số có khoảng cách xa nên ít áp lực. Tại ASIAD 19, chúng tôi đã làm công tác tâm lý rất lâu để cầu thủ tự tin hơn. Qua mỗi giải, chúng tôi động viên và có biện pháp để các em cởi bỏ áp lực, đấu tốt hơn, không mắc sai sót", vị HLV này trao đổi tiếp.

Hôm qua 3-10 trong trận cuối của vòng bảng, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam thắng Indonesia 2-1 và cả ba ván đầu đều có tỉ số sít sao 21/19, 19/21, 21/19. Từ trận đấu này, chúng ta biết được cầu thủ của bạn mạnh thế nào và có yếu điểm ở đâu. Tại chung kết hôm nay 4-10, đội cầu mây nữ Việt Nam tiếp tục thắng 2-1.

Chiến thuật nào giúp cầu mây nữ Việt Nam thắng Indonesia, giành HCV? - Ảnh 2.

Tổ chức chắn cầu tốt trở lại là một trong những yếu tố chuyên môn giúp chúng ta lật ngược thế trận để thắng Indonesia tại chung kết ở ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

HLV Trần Thị Vui đưa phân tích “đội cầu mây nữ Indonesia không yếu hơn đội Việt Nam chúng ta. Họ có trình độ và kinh nghiệm dạn dày. Cầu thủ Indonesia có kĩ thuật tốt và được tích lũy kinh nghiệm thi đấu qua nhiều kì Đại hội trước đó. Lần này chúng ta có một lứa cầu thủ trẻ và chỉ một duy nhất một người từng dự ASIAD 18 là Nguyễn Thị My. Tuy thế, các bạn cầu thủ trẻ cũng được tập và thi đấu cùng nhau trong 3 năm qua. Chúng ta thấy tại chung kết, ván đầu cầu thủ Indonesia đá tốc độ, dứt điểm tốt với kinh nghiệm của mình còn cầu thủ Việt Nam phòng thủ chắn cầu không thành công. Trong các thời gian nghỉ, ban huấn luyện có điều chỉnh để cầu thủ làm sao tạo được sức mạnh của tuổi trẻ và tấn công cầu chính xác. Các em đã làm tốt điều này”.

Các cầu thủ sẽ có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục thể lực và sẽ bước vào thi đấu nội dung tiếp theo trong ngày mai 5-10.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại