Chiến cơ Libya hạ cánh khẩn ở Tunisia, phi công bị bắt

Thanh Hảo |

Một chiến cơ Libya vừa hạ cánh khẩn xuống một con đường ở miền nam Tunisia. Chính quyền địa phương đã lập tức bắt giữ viên phi công.

Một chiến cơ Libya vừa hạ cánh khẩn xuống một con đường ở miền nam Tunisia. Chính quyền địa phương đã lập tức bắt giữ viên phi công.

Hãng thông tấn Tunisia TAP dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết, viên phi công đã thông báo với nhà chức trách rằng mình buộc phải đáp khẩn do chiếc Mig L-39 anh đang điều khiển bị hư hại. Địa điểm hạ cánh thuộc thị trấn Beni Khadash.

Trong một thông cáo đăng trên trang web chính thức, Không lực Tunisia cho biết họ đã chuẩn bị chặn chiếc L-39 nhưng nó đã đáp xuống trước khi họ hành động.

Các lực lượng liên minh với GNA, Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya được Liên Hợp Quốc công nhận, khẳng định máy bay không phải của họ. Phía Quân đội quốc gia Libya của tướng Khalifa Haftar chưa đưa bình luận gì.

Libya rơi vào tình trạng chia rẽ nặng nề về chính trị kể từ sau khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ năm 2011. Hiện ở nước này tồn tại hai chính quyền với hai lực lượng vũ trang riêng. GNA được quốc tế công nhận hoạt động ở thủ đô Tripoli và được các nhóm dân quân hậu thuẫn, trong khi chính quyền ở miền đông được lực lượng của Tướng Haftar ủng hộ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại