Thi thoảng trên MXH sẽ có những pha nấu nướng “ngã cây” khiến dân tình buồn cười, nhưng một số thì lại gây tranh cãi gay gắt, dân tình bàn luận, lí lẽ rôm rả luôn. Như vụ việc của chiếc bánh cầu vồng sau đây chẳng hạn:
Chiếc bánh cầu vồng đang gây tranh cãi nhất trên MXH.
Tối 04/02, một vài fanpage và hội nhóm trên Facebook đồng loạt đăng tải hai bức ảnh trước - sau của một chiếc bánh cầu vồng với nội dung có ý ngán ngẩm vì chiếc bánh sau khi được nướng lại có hình dạng không được đẹp mắt, chưa kể còn hơi cháy vì nhiệt độ quá cao.
Hàng loạt fanpage đăng tải hai bức ảnh đều thu hút được lượng tương tác lớn, hàng nghìn bình luận rôm rả.
Chiếc bánh cầu vồng trước khi nướng, còn là bột nhão, từng lớp màu cầu vồng từ trong ra ngoài. Theo tưởng tượng của nhiều người, khi nướng xong thì phần cốt bánh xốp cũng sẽ có lớp màu như này.
Nhưng đây là thực tế sau khi nướng, lớp bánh bị phồng lên, phía bên ngoài bị chuyển sang màu nâu.
Tưởng như đây tiếp tục là một pha thảm hoạ nấu nướng như bao lần khiến MXH nghiêng ngả, nhưng một số cư dân mạng đã chỉ ra điểm khác biệt mà không phải ai cũng biết. Nếu là người đã từng nướng bánh trước đây thì sẽ hiểu:
- “Đây là nướng thành công mà, màu như thế cũng không phải cháy. Bánh nướng phồng lên là chuyện bình thường, cắt phần phồng đi là phía trong chiếc bánh vẫn đẹp cho coi”.
- “Không chỉ bánh cầu vồng mà các loại bánh Tie-Dye nói chung khi nướng xong một vài trường hợp sẽ bị phồng như này do sai nhiệt độ, nhưng cắt đi là vẫn đủ các lớp bên trong”.
- “Cắt ra là đâu lại vào đấy thôi”.
Chiếc bánh cầu vồng này theo công thức của thợ làm bánh thì được gọi là cốt bánh Tie-Dye (tức là cốt bánh có các lớp màu đan xen từ trong ra ngoài hoặc mix lẫn lộn). Trên Internet có vô vàn clip hướng dẫn nướng bánh kiểu này.
Vậy chiếc bánh cầu vồng ở trên là thảm hoạ nấu nướng hay ẩn chứa vẻ đẹp tiềm ẩn? Chắc lời giải đáp chỉ chủ nhân mới biết, nhưng những bình luận của một số cư dân mạng là hoàn toàn có cơ sở, biết đâu chỉ cần cắt lớp bên trên là sẽ có “phép màu” xảy ra?