Chia sẻ văn bản giả mạo của UBND TP Đà Nẵng, nhiều người bị triệu tập

CTV Quốc Bình - Đăng Khôi |

Một văn bản chỉ đạo công tác chống dịch của TP Đà Nẵng được ban hành từ tháng 5/2021 đã bị chỉnh sửa và lan truyền trên mạng xã hội.

Một người chia sẻ văn bản giả chỉ đạo của TP Đà Nẵng trên mạng xã hội

Một người chia sẻ văn bản giả chỉ đạo của TP Đà Nẵng trên mạng xã hội

Ngày 5/11, một văn bản giả mạo văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch ban hành vào đầu tháng 5/2021 đã bị sửa lại và đăng tải bởi Facebook tên “Việt Nguyễn”. Sau đó, nhiều người khác đã tiếp tục chia sẻ văn bản giả mạo này trên mạng xã hội.

Qua xác minh, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an thành phố Đà Nẵng đã mời làm việc một số cá nhân đã chia sẻ thông tin văn bản giả mạo này.

Tại cơ quan công an, 2 trong số gần chục đối tượng được mời làm việc, thừa nhận, không biết độ chính xác của văn bản nhưng đã nhanh tay ghi trạng thái và chia sẻ trong tích tắc.

Nguy hiểm hơn, đa số những người được mời lên làm việc đều có chung cả suy nghĩ “chia sẻ thông tin sai sự thật thì không ảnh hưởng gì”.

Sau khi làm việc với cơ quan Công an, tất cả các đối tượng đều nhận thức được hành vi sai trái của mình.

Thượng úy Ngô Ngọc Quang, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Đà Nẵng nêu rõ: "Dù là vô tình hay cố ý đều đã góp phần lan tỏa thông tin tiêu cực và gây ra hệ lụy cho xã hội. Căn cứ vào buổi làm việc, cũng như hồ sơ, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý phù hợp. Đối với đối tượng cố tình chỉnh sửa, photoshop văn bản giả mạo, chúng tôi sẽ tiếp tục truy tìm và sẽ xử lý nghiêm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại