Cô gái "than khóc" vì ung thư máu: Dân mạng "bóc" nhiều điểm nghi vấn gây tranh cãi

Trình Ca |

Những người xót thương, để lại bình luận an ủi cô gái không khỏi bất bình khi phát hiện ra một sự thật khác.

Câu chuyện đẫm nước mắt của cô gái trẻ

Mới đây, một cô gái đã viết về câu chuyện buồn của bản thân. Bài viết nhận được hơn 10 nghìn lượt like và hàng nghìn bình luận từ dân mạng. Đa phần đều bày tỏ sự thương cảm và an ủi cho số phận buồn của cô gái trẻ.

"Mình bị ung thư máu!

Đó không phải điều đau đớn nhất trong cuộc đời vì từ bé, mình đã là đứa trẻ mồ côi. Mình lớn lên nhờ sự cưu mang của một người hàng xóm tốt bụng - là mẹ nuôi. Nhưng mẹ cũng rời xa khi mình vừa tròn 18 tuổi.

Nửa đời người, mẹ sống 1 mình và nuôi nấng mình. Mẹ luôn kể với mình về mọi điều trong quá khứ, nhưng nó là ký ức buồn mà xin phép sẽ không bao giờ nói ra.

Ngày mẹ mất, mình nghĩ cuộc đời đã chấm dứt nhưng rồi lại phải mạnh mẽ sống vì mình thực sự sợ cái chết. Điều nuối tiếc nhất là khi chưa kịp báo đáp thì mẹ đã không còn ở đây.

18 tuổi, mình bắt đầu bươn chải kiếm sống. Chẳng người thân, chẳng tiền bạc nên mình chẳng thể theo học đại học như bao người.

Ngày ấy, mình còn xấu, da đen nhẻm vì là gái quê lên Hà Nội kiếm việc làm. Rồi mình xin làm ở một quán ăn có chị chủ là người cùng quê. Chị thương nên trả lương hậu hĩnh và bao ăn, bao ở. Tiền lương kiếm được, mình dành dụm để tính cho tương lai.

Tháng 8/2017, mình thấy người thường xuyên mệt và hay bị vết bầm trên da nên đi khám. Trong lúc ngồi chờ ở bệnh viện, có gặp 1 người - chính là bạn thân mình bây giờ.

Nó kém mình 1 tuổi nhưng to con gấp đôi, ăn mặc sành điệu và cũng xinh. Ngồi chờ cạnh nhau nên hỏi dăm ba chuyện chứ chẳng nghĩ sẽ từ người lạ thành bạn thân.

Rồi mình đi lấy kết quả, trời đất như sập xuống khi hay tin mình bị ung thư máu. Mình sốc nhưng không khóc vì cuộc đời đã tôi luyện mạnh mẽ gấp bội lần.

Nhưng mình còn chẳng đủ tiền để mua thuốc. Rồi lại gặp nó, nó hỏi tình hình như nào, mình bảo khám xong rồi nhưng không mang tiền nên đi về chứ không mua thuốc nữa.

Nó chẳng ngại bảo cho vay tiền, mình bảo không vay vì sợ không trả được thì nó bảo cho. Mình ngạc nhiên vì trên đời lại có con dở hơi đi làm việc tốt với người mà nó chẳng hề quen biết.

Rồi mình đồng ý, hai đứa lấy số điện thoại, facebook rồi mình còn bảo nó chụp ảnh cả chứng minh thư của mình đề phòng nhỡ quỵt tiền nó. Nó cũng vui vẻ. Rồi đường nó nó đi, còn mình về quán.

Cô gái than khóc vì ung thư máu: Dân mạng bóc nhiều điểm nghi vấn gây tranh cãi - Ảnh 1.

Câu chuyện về tình bạn đẫm nước mắt do facebook này viết lên.

Chỉ gặp nhau tại bệnh viện như thế mà nó thường xuyên nhắn tin hỏi han rồi qua quán ủng hộ. Nhưng nó không hề biết mình bị ung thư máu. Mình cũng giấu. Mình nghĩ chỉ là mối quan hệ xã giao mà thôi. Nhưng không.

Nó thực sự coi mình là bạn. Bạn thân. Thân hơn cả mức mình tưởng tượng. Mình còn nghĩ nó bị les vì vài tháng quen nhau mà nó hay làm đồ ăn cho, mua gì cũng mua đôi rồi kể cho đủ chuyện trên trời dưới đất.

Khi dần có niềm tin ở nó, mình cũng kể hết chuyện của mình. Và nó rơi nước mắt vì thương mình. Sau lần đó, hai đứa càng thân thiết vì mình biết, nó cũng không có quá nhiều bạn bè.

So với nó, mình nghèo, xấu và dốt hơn hẳn nhưng chưa bao giờ nó xa lánh hay kỳ thị. Nhưng mình tuyệt nhiên từ chối tiếp xúc với bạn bè hay gia đình nó vì thấy mình không xứng.

Vì nó thương, bảo rằng muốn bù đắp cho những thiếu thốn mà mình không có. Nó cứ giúp thế, như mẹ vậy nhưng mình chưa bao giờ làm được gì cho nó.

Mình biết nó từng trầm cảm, nó từng có ý định tự tử vì thất tình. Nó sống nội tâm và thiên về cảm xúc. Hôm nay là tròn 1 năm 1 tháng bọn mình quen nhau và mình thấy cực có lỗi với nó.

Cuối cùng nó cũng biết mình ung thư máu. Nhưng quá muộn rồi vì không có tiền chữa trị nên cứ để bệnh nặng vậy thôi. Hơn 1 năm qua mình luôn lạc quan để hi vọng kéo dài được thời gian sống vì dẫu sao cũng có thêm 1 người bạn tuyệt vời. Mình không hối hận gì cả, chỉ tiếc cho mình và cả nó.

Nó hay khóc. Hết khóc vì mệt lại khóc vì thất tình. Nó cũng sắp trải qua một cuộc phẫu thuật mới. Mình không còn gì để mất nhưng sợ ngày mai thôi, khi nó thấy mình không còn ở bên nghe nó than phiền nữa, nó sẽ suy sụp vì biết nó trân trọng mình đến nhường nào.

Mình sống 1 cuộc đời vô danh chẳng mấy ai biết, những người thân yêu nhất cũng đã rời xa cả rồi. Giờ nó là chỗ dựa cuối cùng của mình trong những ngày tháng còn lại.

Mình chỉ ước nó được hạnh phúc, khoẻ mạnh, sẽ có người đàn ông nào đó thật tốt để che chở nó hết phần đời về sau. Nó luôn nói với mình như vậy. Mình không sợ chết, chỉ tiếc nuối vì không phải thần thánh để giúp nó thôi.

Rồi mình sẽ phù hộ cho nó, cho một đứa con gái xa lạ mà vì mình hy sinh rất nhiều. Chẳng thể kể hết những ân huệ mà nó đã làm cho nhưng mình sẽ nhớ mãi điều đó.

Cô gái than khóc vì ung thư máu: Dân mạng bóc nhiều điểm nghi vấn gây tranh cãi - Ảnh 2.

Hình ảnh cô gái đăng tải để như khẳng định bài viết chính xác.

Mai kia mình sẽ được gặp gia đình, gặp người mẹ nuôi đã vì mình mà không ngại khó. Mình sẽ được đoàn tụ với những người thân yêu. Nhưng làm thế là ích kỉ với nó. Bỏ mặc nó, để nó lại cuộc đời này.

Mình còn chưa làm được gì cho nó.

Ngày hôm nay, nó khóc vì không thể ở bên người nó yêu, mình cũng chỉ biết im lặng. Giá mà mình có thể là một đứa con trai, mình sẽ yêu nó để bảo vệ nó khỏi cuộc sống này.

Mình sợ mình không chờ được đến khi nó phẫu thuật xong. Mình sẽ cố.

Cuộc đời này dẫu mang đi tất cả nhưng cho mình một người mẹ, một người bạn tuyệt vời. Mình còn chưa kịp yêu, chưa kịp nếm mùi của tình yêu đôi lứa. Nhưng không sao. Mình tin sẽ được bù đắp ở thế giới bên kia.

Giờ mình phải bỏ điện thoại xuống thôi, bạn lại khóc rồi. Mình chỉ có thể dỗ dành nó vài ngày, vài tuần nữa. Mình còn chẳng khóc được nữa cơ. Cảm ơn đời, cảm ơn người đã cho mình cuộc sống!"

Phải chăng tất cả đều là câu chuyện bịa đặt

Bài đăng này nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý. Đa phần mọi người đều tỏ ý xót thương và an ủi cô gái sống vui vẻ những tháng ngày còn lại. Nhiều người cũng cảm thấy may mắn vì cô đã có một tình bạn đích thực, đáng trân trọng trong những tháng ngày khó khăn nhất.

Tuy nhiên, nhiều người đã nhanh chóng nhận ra sự bất thường trong câu chuyện của cô gái trẻ. Những tấm hình cô gái đăng lên thực sự có vấn đề.

Bức ảnh hình xăm ngôi sao ở tay thể hiện tình bạn theo lời cô gái nói hóa ra lại là ảnh được đăng tải rất nhiều trên mạng xã hội, chỉ cần tra Google thì tấm hình đó sẽ hiện ra.

Cô gái than khóc vì ung thư máu: Dân mạng bóc nhiều điểm nghi vấn gây tranh cãi - Ảnh 3.

Bài "bóc phốt" đây.

Cô gái than khóc vì ung thư máu: Dân mạng bóc nhiều điểm nghi vấn gây tranh cãi - Ảnh 4.

Hình xăm này đầy rẫy trên mạng.

Hộp bánh trung thu được cô tiết lộ là do bạn thân tặng từ năm ngoái. Nhiều người đã nhìn ra ngay sự bất thường bởi làm gì có chuyện bánh trung thu từ năm ngoái mà chưa bị mốc. Bình thường đây là loại bánh có hạn sử dụng tính theo tuần chứ chẳng theo theo năm.

Chưa kể facebook cá nhân của cô gái này dùng ảnh avatar hai tay nắm lấy nhau cũng từ một người khác.

Ngay sau khi bị dân mạng "bóc phốt", cô gái này vội vàng xóa đi hai bức ảnh và khóa luôn bình luận của bài viết.

Cô gái than khóc vì ung thư máu: Dân mạng bóc nhiều điểm nghi vấn gây tranh cãi - Ảnh 5.

Bánh trung thu tặng năm ngoái...

Cô gái than khóc vì ung thư máu: Dân mạng bóc nhiều điểm nghi vấn gây tranh cãi - Ảnh 6.

hay trứng cút đặt mua từ Trung Quốc cũng là bịa đặt?

Cô gái than khóc vì ung thư máu: Dân mạng bóc nhiều điểm nghi vấn gây tranh cãi - Ảnh 7.

Bức ảnh nắm tay nhau tình cảm hóa ra cũng lấy của một facebook khác.

Đến hiện tại, nhiều người gần như chắc chắn rằng bài viết trên hoàn toàn lừa đảo, cố "câu like", nhận sự thương cảm của dân mạng.

Điều đó đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Họ tự nhận rằng đã rơi nước mắt vì câu chuyện trên nhưng cuối cùng hóa ra mọi thứ đều là dối trá cả. Chẳng ai lại đưa tính mạng, sức khỏe của mình viết bài như vậy hết.

Hiện vấn đề này vẫn đang được bàn tán rất nhiều trên mạng xã hội.

Xem tin tức nóng nhất, đọc báo nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên