Chỉ Việt Nam, Thái Lan và Indonesia còn hy vọng vượt qua vòng loại U20 châu Á

Đặng Lai |

Vòng loại U20 châu Á mới kết thúc những lượt đầu, nhưng ở khu vực Đông Nam Á, có thể nói chỉ còn Việt Nam, Thái Lan và Indonesia có hy vọng đi tiếp bởi các đội còn lại đều bị đánh bại đậm đà và thực lực yếu kém cũng không cho phép họ mơ xa.

Chỉ Việt Nam, Thái Lan và Indonesia còn hy vọng vượt qua vòng loại U20 châu Á - Ảnh 1.

Trong 11 đại diện của Đông Nam Á dự vòng loại U20 châu Á 2023 thì quá nửa là các đội lót đường. Đó là Campuchia, Lào, Timor Leste, Brunei, Philippines và cả Myanmar. Bởi sau 2 trận toàn thua tại bảng A, Myanmar đã chính thức bị loại.

Tại bảng C, chiến thắng của Lào trước Guam chỉ mang tính danh dự khi họ rơi vào bảng đấu quá mạnh, gồm Nhật Bản và Palestine. Thực tế là sau 3 trận, Lào cũng thắng được 1, còn lại thua 2.

Lào vẫn còn hy vọng cạnh tranh vị trí nhì bảng, nhưng cơ hội chỉ là trên lý thuyết vì họ kém Palestine và Yemen 1 điểm nhưng đã đá nhiều hơn 1 trận. Có thể nói, Lào chỉ còn chờ ngày chính thức bị loại.

Malaysia cũng từng là một cái tên có sức nặng, nhất là khi họ vô địch U19 Đông Nam Á. Đội U20 với phần lớn nòng cốt từng lên đỉnh ASEAN hồi tháng 7 đã thi đấu thất vọng khi để Mông Cổ cầm hòa 1-1 ở lượt đầu.

Chỉ Việt Nam, Thái Lan và Indonesia còn hy vọng vượt qua vòng loại U20 châu Á - Ảnh 2.

Thái Lan vừa hạ Afghanistan 3-0

Như vậy, ngay cả khi kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ nhì (điều rất có thể sẽ xảy ra vì Malaysia cùng bảng Hàn Quốc), họ cũng khó có thể đọ thành tích với các đội nhì bảng khác hòng kiếm một trong năm suất đi tiếp với tư cách là đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Một cái kết bị loại cũng đang chờ đón Singapore tại bảng I. Kết quả hòa 0-0 với Tajikistan không giúp đội bóng Đảo quốc sư tử lạc quan. Vì như Malaysia, bảng đấu của Singapore được đánh giá là khá nặng so với tiềm lực của họ.

Trong khi đó, các trận thua ở lượt trận đầu đang đóng sập cánh cửa của Brunei, Timor Leste và Campuchia. Cơ hội sẽ chỉ dành cho Việt Nam và Indonesia tại bảng F khi một trong hai đội sẽ phải cạnh tranh tấm vé vào thẳng. Nếu thắng thật đậm các đội yếu trong bảng, cả hai nhiều khả năng sẽ có vé đi tiếp với tư cách đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Tại bảng G, Thái Lan đã vùi dập Afghanistan 3-0. Họ đang duy trì sức cạnh tranh với đội chủ nhà Oman. Hoặc “chẳng may” có về nhì thì Thái Lan cũng có vốn để đọ thành tích với 9 các đội nhì bảng khác.

Nhìn chung, lạc quan nhất là Đông Nam Á sẽ chứng kiến 3 đại diện đi tiếp, còn không thì trường hợp chỉ có 1 đại diện hoàn toàn có thể xảy ra.

Chỉ Việt Nam, Thái Lan và Indonesia còn hy vọng vượt qua vòng loại U20 châu Á - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại