Chỉ vì 3 nghìn đồng, chủ shop online bị khách mắng "không kịp vuốt mặt" - câu chuyện gây nhiều tranh cãi

Ngân Hà |

Câu chuyện mua bán giữa một chủ shop online và khách bỗng nhận được rất nhiều sự quan tâm, bình luận từ phía dân mạng.

Câu chuyện thật như đùa nhận về hàng nghìn lượt quan tâm của cộng đồng mạng được chị T.N, đến từ Quảng Nam chia sẻ.

Cụ thể, chị T.N vốn là chủ một tiệm bán đồ ăn vặt online. Trong những ngày thực hiện giãn cách toàn xã hội vì dịch Covid-19, nhiều khách hàng chọn mua hàng qua mạng như một cách thức nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn cả.

Chính vì vậy mà các chủ shop online cũng trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng vì đơn hàng tăng chóng mặt mỗi ngày, chị Tuyết Nga đã "méo mặt" khi vừa tất bật lên đơn, soạn hàng, ship hàng, vừa gặp phải tình huống "dở cười dở khóc".

Chỉ vì 3 nghìn đồng, chủ shop online bị khách mắng không kịp vuốt mặt - câu chuyện gây nhiều tranh cãi - Ảnh 1.

Câu chuyện "có một không hai" nhận được sự quan tâm của dân mạng

Chị N. chia sẻ trên trang cá nhân: "Có ai khóc Tiếng Việt dùm mình không chứ mình khóc tiếng Thái rồi đây. Từ chợ Bà Rén chạy vô tuốt Sĩ Trị lấy thêm 3.000 đồng tiền ship cho chẵn tiền dễ thối, vậy mà về thấy khách nhắn tin như này, mình hết hồn luôn".

Theo đó, vị khách này mua ở tiệm ăn vặt của chị tổng cộng 82.000 đồng, bao gồm bánh tráng và bánh mỳ.

Khi ship hàng đến cho khách, chị N. tính thêm 3.000 đồng phí ship cho quãng đường hơn 7km. Thế nhưng, chỉ vì 3.000 đồng, chị T.N bị khách mắng là "ăn trên đầu trên cổ người khác, lần sau ai dám mua nữa!".

Thậm chí, vị "thượng đế" còn đòi trả hàng, bắt chị T.N phải hoàn lại tiền và nhắc nhở làm gì cũng nên "để đức cho con".

Chỉ vì 3 nghìn đồng, chủ shop online bị khách mắng không kịp vuốt mặt - câu chuyện gây nhiều tranh cãi - Ảnh 2.

Chủ shop bị khách mắng vốn khá nặng nề vì lấy...3000 đồng phí ship

Chị T.N chia sẻ: "Khách mình ai cũng dễ thương, kêu để ghé lấy hàng cho, mình bầu bì khách không cho đi ship. Thậm chí đơn nào gần mình không lấy phí cũng bắt lấy cho được, ấy vậy mà lần đầu tiên gặp khách thế này. Biết chị ấy như thế mình cũng không muốn bán nữa."

Mặc dù khá ngỡ ngàng trước phản ứng dữ dội của khách hàng chỉ vì 3.000 đồng phí ship, chị T.N vẫn kiên nhẫn giải thích nhẹ nhàng, thậm chí còn chủ động xin lỗi để xoa dịu khách, đề nghị gửi trả lại số tiền ship đã nhận trong lần mua hàng sau.

Chỉ vì 3 nghìn đồng, chủ shop online bị khách mắng không kịp vuốt mặt - câu chuyện gây nhiều tranh cãi - Ảnh 3.

Chị T.N chủ động xin gửi trả 3.000 đồng tiền ship nhưng bị khách phũ phàng từ chối, đòi được trả lại số bánh đã mua

Thế nhưng, động thái cầu thị này vẫn bị "thượng đế" đáp trả phũ phàng, vị khách khẳng định "nếu biết có tính phí ship đã không mua hàng!".

Quá bất ngờ và bức xúc, chị T.N quyết định chia sẻ câu chuyện lên trang cá nhân, xin ý kiến của dân mạng về tình huống này.

Sự việc éo le nhận được hàng nghìn lượt quan tâm của cư dân mạng. Ai nấy đều tỏ ra bức xúc thay cho khổ chủ bởi sự việc "cười ra nước mắt".

Đa số mọi người đều cho rằng, có lẽ vị khách kia nên vui vẻ, thoải mái hơn, thay vì mắng chửi khắc nghiệt với người khác chỉ vì 3.000 đồng phí ship.

Dân mạng để lại bình luận bên dưới câu chuyện: 

"Người ta đi giao hàng cũng phải đổ mồ hôi, công sức, thời gian, chi phí xăng xe... để khách chỉ việc ngồi nhà nhận món hàng cần mua, thế nên có lẽ không nên vì một ít phí ship mà nóng nảy, hằn học rồi thậm chí còn chửi rủa người khác như vậy!";

"Chị chủ shop hiền quá, giải thích nhẹ nhàng, thậm chí đã đề nghị trả lại tiền ship mà đáng ra chị ấy phải được nhận nhiều hơn, vậy mà vẫn bị mắng chửi gay gắt, không tức mới lạ".

Hiện sự việc hy hữu "dở khóc dở cười" này vẫn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại