Chi tiết cách bật và tắt đèn pin trên iPhone 13 trong trường hợp khẩn cấp

Hoàng Thanh |

Bạn đang ở trong một căn phòng tối và không nhìn thấy bất cứ thứ gì, bạn có thể dùng iPhone 13 để kích hoạt đèn pin của nó. Nhưng làm thế nào để kích hoạt đèn pin của iPhone 13 và tắt đèn khi bạn không dùng đến nữa. Hãy thực hiện theo các bước sau đây.

Chi tiết cách bật và tắt đèn pin trên iPhone 13 trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 1.

Bạn có thể bật và tắt đèn pin của iPhone 13 theo bốn cách: thông qua màn hình khóa, Trung tâm điều khiển của iPhone, Siri và bằng cách thêm phím tắt bằng ứng dụng Phím tắt.

Từ Màn hình khóa

Có lẽ cách nhanh nhất để bật và tắt đèn pin trên iPhone 13 là thông qua Màn hình khóa. Chỉ cần nâng iPhone 13 của bạn lên — hoặc nhấn vào màn hình của nó — và nhấn và giữ nút đèn pin ở góc dưới bên trái màn hình của bạn. Chỉ với thao tác này, đèn pin sẽ bật lên. Tiếp đên, bạn nhấn và giữ nút một lần nữa để tắt đèn pin.

Chi tiết cách bật và tắt đèn pin trên iPhone 13 trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 2.

Thông qua Trung tâm điều khiển

Bạn cũng có thể sử dụng Trung tâm điều khiển của iPhone 13 để bật và tắt đèn pin của điện thoại. Để kích hoạt đèn pin, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải để mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng đèn pin. Nhấn vào biểu tượng một lần nữa để tắt đèn pin.

Chi tiết cách bật và tắt đèn pin trên iPhone 13 trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 3.

Bạn cũng có thể điều chỉ độ sáng của đèn pin trên iPhone 13. Bằng cách từ Trung tâm điều khiển bạn có thể tăng và giảm độ sáng của đèn pin trên iPhone 13. Để làm điều đó, chỉ cần nhấn và giữ nút rồi di chuyển ngón tay của bạn lên để tăng độ sáng hoặc di chuyển xuống để giảm độ sáng. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để bật và tắt đèn pin.

Chi tiết cách bật và tắt đèn pin trên iPhone 13 trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 4.

Trong trường hợp bạn không nhìn thấy nút đèn pin khi mở Trung tâm điều khiển, hãy đi tới Cài đặt > Trung tâm điều khiển và trong phần Điều khiển khác, nhấn nút dấu cộng màu lục gần đèn pin.

Chi tiết cách bật và tắt đèn pin trên iPhone 13 trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 5.

Dùng phím tắt để kích hoạt đèn pin

Bạn có thể tạo lối tắt trên màn hình chính để bật và tắt nhanh đèn pin của iPhone 13. Bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Chi tiết cách bật và tắt đèn pin trên iPhone 13 trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 6.

Mở ứng dụng Phím tắt trên iPhone 13 của bạn

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng nằm ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng

Nhấn vào nút Thêm hành động

Nhập "đèn pin"

Trong Tập lệnh, chọn Đặt đèn pin

Chạm vào "Bật"

Chọn chuyển đổi

Nếu bạn muốn điều chỉnh mức độ sáng của đèn pin, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấn vào mũi tên bên cạnh "đèn pin" và chọn mức mong muốn.

Nhấn vào mũi tên hướng xuống gần Đặt đèn pin nằm ở trung tâm trên cùng của ứng dụng

Chọn Thêm vào màn hình chính

Nếu muốn, bạn có thể đổi tên lối tắt và thay đổi biểu tượng của nó

Nhấn vào Thêm

Nếu quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy một nút mới cho phép bạn bật và tắt đèn pin của iPhone 13 chỉ bằng một lần nhấn.

Chọn hẹn giờ cho đèn pin

Trong ứng dụng Phím tắt, bạn có thể lập trình cho điện thoại tắt đèn pin sau một khoảng thời gian cụ thể. Chỉ cần thêm mệnh đề "Chờ" và đặt thời gian mong muốn để điện thoại của bạn tắt đèn pin. Bạn cũng có thể tải một ứng dụng từ App Store cho phép đặt hẹn giờ cho điện thoại để tắt đèn pin.

Thông qua Siri

Bạn cũng có thể bật và tắt đèn pin của iPhone 13 bằng Siri. Chỉ cần đánh thức Siri bằng cách nói "Hey Siri" hoặc nhấn vào nút bên của iPhone của bạn (phương pháp tùy thuộc vào cài đặt của bạn) và yêu cầu Siri bật đèn pin. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri tắt đèn pin khi bạn không cần dùng đến nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại