Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh "xấu như ma cấu", còn bị nhiếp ảnh mắng thêm

Nhân Mã |

Đúng là tiền mất tật mang, bỏ ra cả đống tiền mà cuối cùng lại rước bực vào người. Đám cưới là dịp trọng đại mà người ta chụp như thế đây.

Đám cưới là sự kiện trọng đại với bất cứ đôi uyên ương nào và ảnh cưới là một phần trong những thứ sẽ khiến họ hãnh diện. Bởi lẽ đó nên ngày nay các cặp đôi thường không tiếc kinh phí để thuê thợ chụp nhằm lưu lại những khoảnh khắc đắt giá nhất. 

Tất nhiên, số người hài lòng về sản phẩm rất nhiều khi tự thấy mình cũng xinh đẹp nhưng bên cạnh đó cũng có một cơ số không hề nhỏ các cô dâu chú rể phải "bật khóc" sau khi nhìn thấy mình trong ảnh.

Và đó là tình huống mà tài khoản Facebook Ivan Tran đang gặp phải. Anh chàng và vợ đã chi số tiền lên đến 2.700 đô (khoảng 62 triệu đồng) để chụp ảnh cưới nhưng đến khi lấy ảnh thì nó đã bị hỏng rất nhiều. 

Nước ảnh không có gì đặc biệt, bối cảnh quá tệ lại thêm phần ánh sáng không thể khen vào đâu được khiến cho những lời phàn nàn của chàng tân lang càng trở nên đáng chú ý hơn bao giờ hết.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 1.

Ivan đã lên tiếng than thở về ảnh cưới của vợ chồng anh sau 3 tháng kết hôn. Bức ảnh này Ivan thật sự không hiểu ý đồ chỉnh màu của tác giả là gì.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 2.

Còn tấm ảnh này thì không biết nhiếp ảnh gia chụp trọng tâm vào đâu khi mà nền đằng sau còn hiện rõ mồn một, đằng trước thì...

Ivan hiện đang sinh sống ở Singapore và vừa mới lấy vợ được 3 tháng. Ban đầu anh chàng cũng không hề có ý định công khai bộ ảnh nhưng sau đó vì không thể chịu nổi nên mới đưa những bức hình của mình và vợ lên mạng xã hội đồng thời chỉ trích sự vô trách nhiệm của những người chụp ảnh. 

Bài đăng của Ivan xuất hiện từ ngày 14/8 và đến nay đã có tới 3,2 nghìn like, 2,3 nghìn bình luận và 4,7 nghìn chia sẻ.

Theo lời Ivan, vợ chồng anh đã bỏ ra số tiền là 2.700 đô la (tương đương khoảng 62 triệu đồng) để thuê một studio có tên là Reflection Photography để chụp ảnh, quay video và chụp ảnh vui nhộn cho cả các khách mời đến dự tiệc. 

Như tất cả mọi cô dâu chú rể khác, cặp đôi cũng đã háo hức chờ đợi được xem ảnh cưới của chính mình nhưng những gì nhận được lại quá gây thất vọng.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 3.

Bức ảnh được chụp từ dưới chụp lên đầy... vô duyên.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 4.

Bố cục như thế nào vậy nhỉ, cắt góc cũng chẳng có gì lãng mạn chưa kể còn chọn lúc cô dâu mắt lờ đờ nữa chứ.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 5.

Những khoảnh khắc này nếu chỉ chụp bằng điện thoại có lẽ cũng còn đẹp hơn.

"Hãy nhìn album ảnh cưới của chúng tôi đi! Thật là thảm họa! 90% ảnh chụp ngoại cảnh của chúng tôi bị phơi sáng quá nhiều. 

Tôi, vợ tôi và các anh chị em của chúng tôi đã đứng đứng dưới ánh nắng mặt trời nóng nực 2 tiếng đồng hồ để chụp ảnh và đây là thành quả chúng tôi nhận được. Chúng tôi hoàn toàn không biết những bức ảnh lại xấu như vậy. Suốt cả buổi chụp, nhiếp ảnh liên tục nói với chúng tôi rằng "Đẹp lắm! Rất tốt! Đổi kiểu", anh Ivan bức xúc kể lại.

Trong album ảnh của Ivan, nhiều tấm còn sáng đến mức không nhìn rõ mặt. Anh chàng còn ví chính bản thân mình và những người chụp ảnh cùng như những con… ma. 

Không những thế dù thay đổi tư thế chụp rồi trèo lên cả bậc cầu thang để chụp nhưng rốt cuộc bố cục bức ảnh, góc ảnh, cách tạo sáng, màu ảnh, phông nền cũng vô cùng thảm họa, không thể tin nổi rằng nó được chụp bởi nhiếp ảnh gia được quảng cáo là có tay nghề.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 6.

Những bức ảnh quá sáng màu.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 7.

Nhiều tấm hình còn không nhìn rõ mặt ai.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 8.

Sắp xếp cho các nhân vật chụp ảnh thế này mà cũng gọi là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay sao?

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 9.

"Họ tự xưng là chuyên nghiệp nhưng tôi không hiểu là họ có biết sử dụng máy ảnh không? Dường như họ còn chẳng biết cách điều chỉnh sao cho phù hợp với ánh nắng bên ngoài", Ivan bức xúc tố giác thêm. Và tất nhiên, việc phải bỏ ra đến cả gần trăm triệu mà thu về thành quả như thế này thì làm gì có ai không tức giận cơ chứ.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 10.

Tấm ảnh còn sót phần photoshop đám mây lơ lửng trên bầu trời nữa kìa.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 11.

Cô dâu được chụp với chẳng mục đích gì cả, Ivan đã miêu tả như thế trên trang cá nhân của mình.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 12.

Thêm một minh chứng cho sự vô lý trong tư duy của nhiếp ảnh gia.

Nhưng tức giận vì thành phẩm tệ hại không phải là thứ duy nhất Ivan nói đến. Chàng tân lang còn vô cùng bức xúc với thái độ làm việc của phía studio sau khi anh phản ánh lại sự việc. Theo đó, Ivan nhận được câu trả lời như sau: "Tôi đã xem ảnh rồi, chúng đều tốt cả mà, có vấn đề gì sao? 

Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhận được phản hồi kiểu như bạn nói. Nhiếp ảnh gia của chúng tôi rất lành nghề, anh ấy đã phục vụ hơn 10 đám cưới rồi nên rất có kinh nghiệm". Sau khi nghe xong những lời này, Ivan tự hỏi không biết mình và vợ nên khóc hay cười bây giờ nữa.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 13.

Phản hồi của nhiếp ảnh gia thật là tệ hại.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 14.

Họ gần như không nhìn thấy điểm xấu trong những bức ảnh hay sao?

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 15.

Chụp như thế này mà tốn đến 60 triệu thì thật là tiếc quá.

Được biết, phía studio đã chụp và đưa cho Ivan tới 800 tấm ảnh nhưng hầu như anh không chọn được tấm nào ưng ý cả. Sau thời gian lời qua tiếng lại, bên studio đã đồng ý sẽ chỉnh sửa một số bức ảnh không hài lòng, tuy nhiên vợ chồng anh Ivan đã quyết định không sửa chữa nữa bởi vì có sửa cũng không thể tốt hơn được.

Sau kinh nghiệm xương máu này, Ivan đã khuyên các cặp đôi hãy cẩn thận trước khi lựa chọn đơn vị chụp ảnh cưới bởi vì chỉ cần không để ý một chút thôi là sẽ khiến cho những bức ảnh cả đời mong đợi trở thành thảm họa ngay tức khắc.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 16.

Ivan đã miêu tả vợ anh có mái tóc hình quả dứa còn cô ấy thì không thể nhịn được cười mỗi khi xem lại ảnh của mình.

Chi hơn 60 triệu thuê người chuyên nghiệp chụp đám cưới, cặp đôi khóc ròng nhìn ảnh xấu như ma cấu, còn bị nhiếp ảnh mắng thêm - Ảnh 17.

Thảm họa quá chứ không phải vừa đâu mọi người ạ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại