Chỉ có 6 nhân vật tham gia cuộc họp kín cấp cao giữa ông Trump và ông Putin

Tất Đạt |

Sẽ chỉ có sáu người tham dự cuộc gặp mặt lần đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm nay.

Theo các nguồn tin, sáu nhân vật này bao gồm Tổng thống Trump, Tổng thống Putin, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và hai phiên dịch viên.

Tuần trước, cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster thông báo với các phóng viên rằng sẽ "không có chương trình nghị sự cụ thể nào" và "hai Tổng thống sẽ đàm phán bất cứ chuyện gì họ muốn."

Chỉ có 6 nhân vật tham gia cuộc họp kín cấp cao giữa ông Trump và ông Putin - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Chỉ có 6 nhân vật tham gia cuộc họp kín cấp cao giữa ông Trump và ông Putin - Ảnh 2.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

Giới chuyên gia dự đoán, có khả năng ông Trump sẽ đề cập tới việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm ngoái.

Ông Trump đã nhiều lần nghi ngờ quá trình và kết quả điều tra của tình báo Mỹ khi cho rằng Điện Kremlin đã can thiệp bằng nhiều hình thức trong cuộc bầu cử để giúp ông giành chiến thắng.

Các cố vấn cao cấp của Tổng thống Trump cũng bày tỏ lo lắng về những gì ông sẽ nói trong cuộc họp. Họ cũng đã vận động ông Trump cho phép Fiona Hill - Giám đốc của Hội đồng An ninh Quốc gia châu Âu, Nga và cũng là một nhà phê bình hàng đầu cho những vấn đề xoay quanh Điện Kremlin – được có mặt trong cuộc họp để nhắc nhở ông Trump không nên cư xử quá thân thiện với Tổng thống Nga Putin.

Tuy nhiên, cuộc vận động này không thành công và không ai có thể đoán trước được cuộc gặp mặt lịch sử này sẽ diễn ra như thế nào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại