Chị chồng kéo nhau tới ăn 3/3 nhưng chỉ ngồi chơi, em dâu đã có cách "nhắc nhở" cực khéo khiến ai cũng thán phục

Miss Mộng Mơ |

Rất bực mình những người chị chồng sát giờ ăn mới tới, ăn xong chỉ ngồi chơi không dọn, nhưng cô em dâu vẫn nhẫn nhịn và có cách xử cực thông minh, khéo léo.

Ngày mồng 3/3 Âm lịch là Tết Hàn thực được tổ chức rộng rãi trong các gia đình ở Việt Nam. Năm nay, ngày Tết này lại vào cuối tuần, vì thế rất nhiều gia đình quây quần tổ chức ăn uống linh đình. Tuy nhiên, với những nàng dâu đây đôi khi lại là nỗi kinh hoàng thay vì vui vẻ, hào hứng.

Mới đây, một nàng dâu mới đầy bức xúc lên kể về những bà cô bên chồng. Cụ thể, Facebook Đ.G.C.Đ chia sẻ: "Làm dâu khổ trăm đường các chị ạ. Ngày Tết nhất, cuối tuần mấy bà chị chồng đến gần giờ ăn mới mò tới. Ăn xong ngồi chơi, để 1 mình đứa làm dâu đi dọn, không hộ 1 cái gì luôn.

Nay cũng thế, 3/3 vào chủ nhật nên mẹ chồng em lại gọi cả ổ về. Xong từ sáng em quay cuồng. Tới lúc ăn xong, y như bao lần không ai thèm đứng lên dọn hộ luôn. Em mới tức quá, em gọi chồng xuống rửa bát. Lúc này ông ý mới hỏi: 

- Các chị đâu sao không xuống rửa?

Em mới vờ khổ sở bảo: 

- Anh ở đây bao lâu anh không biết sao? Lúc nào chả mình em làm. 

Thế là ông ấy mới lên nhà nói rất vui vẻ:

- Ơ, các chị xuống hộ nhà em dọn dẹp nữa. Sáng giờ nó cơm nước vất vả lắm rồi đấy.

Mấy bà chị cũng cười cười, bảo:

- Chú thương vợ thế, làm dâu thì chả phải thế.

Chồng em nó điên, nó bảo:

- Thích tụ tập cũng được nhưng phải biết tự làm, tự dọn. Lần sau các chị mà thế thì ăn mì gói.

Ha ha, em hả hê lắm cơ. Nói chung mẹ chồng hay bà cô bên chồng ghê thế nào cũng được, miễn sao chồng nó thương mình. Em cũng phải nịnh chồng, chiều chồng ghê lắm đó các chị."

Chị chồng kéo nhau tới ăn 3/3 nhưng chỉ ngồi chơi, em dâu đã có cách nhắc nhở cực khéo khiến ai cũng thán phục - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Những ngày cuối tuần, ngày lễ Tết, đại gia đình tụ tập ăn uống là chuyện không hiếm. Thế nhưng, đáng lẽ những người chị chồng nên cùng cô em dâu nấu nướng, dọn dẹp để san sẻ công việc. Thế nhưng, những người chị chồng của Đ.G.C.Đ thì tuyệt đối không, họ chỉ đến như khách, tới giờ thì ăn, ăn xong thì chơi.

Chỉ nghe thôi, không ít thành viên đã bức xúc. Thế nhưng, sau khi nghe chủ thớt kể rõ ngọn ngành cô đã mượn gió bẻ măng để nhắc nhở "giặc bên Ngô" ra sao thì ai nấy chỉ biết rào rào vỗ tay thán phục.

"Quá đỉnh em ơi! Ha ha, đấy, những chuyện này nên để chồng nó ra mặt, nó nói. Mình mà ý kiến lại bị mắng lười, mất nết vì dám sai bảo đó."

"Ha ha, mấy bà chị kia cũng đáo để thật cơ. Biết thừa có mỗi mình em làm mà chả giúp gì. Hay họ cố tình thử? Nhưng dù thế nào thì cũng rất thích cách chủ thớt nịnh nọt chồng để chồng ra mặt giải quyết."

"Ha ha, đã đi lấy chồng, giờ về nhà này của thằng em trai sao mà dám lên mặt? Bị em trai nhắc nhở thế chắc cũng cạch tới già ha ha."

"Ui, em nghe em còn thấy hả hê thay đây này. Sướng thật, chắc mấy bà chị chồng mặt lúc ấy nghệt ra vừa tức vừa bất ngờ nhỉ."

Hiện tại, câu chuyện thú vị này vẫn đang thu hút rất nhiều sự chú ý của các thành viên trong hội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại