Chị chết, em nguy kịch trong vụ nồi hơi nổ như bom khiến mặt đất rung chuyển

Đức Ngọc |

Đang làm việc, nồi hơi dùng để sản xuất bánh đa tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An bất ngờ phát nổ như bom khiến người chị gái tử vong tại chỗ, em trai bị thương nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Trưa ngày 14-7, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ nồi hơi làm làm một người chết, một người bị thương xảy ra trong quá trình làm bánh đa ở thị trấn Đô Lương.

Chị chết, em nguy kịch trong vụ nồi hơi nổ như bom khiến mặt đất rung chuyển - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ khiến 2 chị em thương vong - Ảnh: VNE

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ cùng ngày 14-7, nhiều người dân khối 7, thị trấn Đô Lương bất ngờ nghe tiếng nổ lớn như bom làm rung chuyển cả mặt đất xảy ra tại khu vực làng nghề sản xuất bánh đa. Sau tiếng nổ lớn, người dân chạy đến kiốt của bà Võ Thị Hiền thì phát hiện chị Đ.V.T. (23 tuổi) đã tử vong, còn anh Đ.V.N. (18 tuổi, là em trai của chị T.) bị thương nặng.

Vụ nổ lớn khiến tường gạch ngăn giữa 2 kiốt đổ sập, mái tôn biến dạng, các thiết bị máy và đồ dùng trong kiốt bay khắp nơi. Sức công phá mạnh của vụ nổ còn khiến kính nhà của một số hộ dân xung quanh cũng bị vỡ.

Thời điểm xảy ra vụ nổ nồi hơn, hai chị em T. và N. đang gỡ bánh đa trên băng chuyền. Được biết, trước đây người dân làm nghề sản xuất bánh đa ở thị trấn Đô Lương tráng bánh bằng tay, hiện nay chuyển sang làm bánh bằng việc sử dụng nồi hơi.

Hiện, nguyên nhân của vụ nổ đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại