Chỉ 1 hành động quá đỗi ngọt ngào này với mẹ mà cậu bé 7 tuổi được cư dân mạng khen ngợi hết lời

AN NHIÊN |

Cậu bé mới chừng 7-8 tuổi nhưng đã có những cử chỉ quan tâm, yêu thương mẹ tới mức ai xem video cũng phải tan chảy.

Trên một chuyến tàu điện ngầm ở Thượng Hải, Trung Quốc, một cậu bé chừng 7-8 tuổi, đeo khẩu trang, ngồi rất nghiêm túc bên cạnh mẹ. Nhìn kỹ thì người mẹ đang ngủ gật còn cậu bé ngồi im làm điểm tựa cho mẹ gục vào.

Tay cậu bé quàng ra ôm mẹ, thỉnh thoảng lại ngó xem mẹ có thoải mái không. Người mẹ thì tin cậy dựa hẳn vào vai con chợp mắt.

Boy holds tired mother so she can take a rest on subway in China

Khi mẹ tỉnh dậy, cậu bé còn ôm lấy mẹ và thơm mẹ. Hành động chăm sóc mẹ của cậu bé khiến bất cứ ai xem video này cũng tan chảy. Thậm chí mọi người dành nhiều lời khen có cánh cho cậu bé như "Cậu bé đúng là thiên thần của mẹ"; "Ngọt ngào quá"...

Chỉ 1 hành động quá đỗi ngọt ngào này với mẹ mà cậu bé 7 tuổi được cư dân mạng khen ngợi hết lời - Ảnh 1.

Cậu bé ngồi yên để mẹ dựa vai ngủ một lúc.

Nhìn hành động của cậu bé nói trên ai cũng cho rằng, bé làm được vậy là nhờ được sự dạy dỗ cẩn thận của cha mẹ . Vì vậy, ngay từ khi con còn nhỏ, cha mẹ cần dạy con biết yêu thương, biết ơn, chia sẻ… để con lớn lên thành một người tốt.

Dạy con biết yêu thương, chia sẻ

Một trong những bài học đầu đời mà cha mẹ cần dạy con đó chính là sự yêu thương, chia sẻ. Đầu tiên là biết yêu thương những người thân trong gia đình, sau đó là những người xung quanh mình. Một đứa trẻ biết yêu thương, chia sẻ, chắc chắn sẽ trở thành một người nhân hậu trong tương lai.

Cha mẹ cần dạy cho trẻ cách thể hiện tình yêu thương qua những hành động cụ thể: kính trọng người lớn, nhường nhịn em nhỏ, chia sẻ với bạn bè, giúp đỡ người khó khăn, biết quan tâm khi người thân của mình mệt mỏi, đau ốm…

Dạy trẻ biết ơn, biết trân trọng

Người biết ơn thường sống lạc quan, vui vẻ hơn, ít dấu hiệu của trầm cảm hơn. Tuy nhiên, lòng biết ơn không phải là tính cách bẩm sinh mà là kết quả của quá trình dạy dỗ.

Bố mẹ chính là tấm gương khi muốn dạy con bất cứ điều gì. Vì vậy trong sinh hoạt hàng ngày, khi cư xử với mọi người cha mẹ làm như thế nào, con cái sẽ học theo như vậy.

Trong giao tiếp hàng ngày, cha mẹ nên dạy con biết ơn từ những điều nhỏ nhặt nhất, tạo cho con lối sống và suy nghĩ tích cực. Việc thực hành thường xuyên những câu cảm ơn, sự cảm kích trước những việc làm, hành động tốt mà mọi người dành cho mình sẽ giúp trẻ hình thành lòng biết ơn.

Dạy trẻ làm việc nhà từ nhỏ, giao cho trẻ những việc vừa sức và lứa tuổi để trẻ thấy được nỗi vất vả, kỳ công của bố mẹ khi từng làm cho con những việc đó. Từ đó để bé hiểu và biết ơn những người đã nuôi nấng và chăm sóc mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại