Chết cười với cách báo hiếu "trần sao âm vậy": Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã

Hướng Dương HT |

Bước vào cửa hàng vàng mã mà cứ ngỡ như đang ở trong trung tâm thương mại. Đầy đủ mọi thứ từ quần áo, giày dép, túi xách... đến cả bộ chăm sóc da!

Rằm tháng 7 là 1 dịp mà người Việt hướng lòng về tổ tiên, những người thân đã khuất trong gia đình. Một trong những cách bày tỏ lòng hiếu thảo đó là đốt vàng mã. Chính vì vậy, cứ đến thời điểm này, thị trường vàng mã trên khắp cả nước lại trở nên sôi nổi vô cùng. Đặc biệt cứ mỗi năm số lượng mẫu mã, kiểu dáng hàng mã lại trở nên đa dạng, phong phú hơn rất nhiều!

Mới đây, một cô gái có tên là T.H đã phải thốt lên ngỡ ngàng khi cùng mẹ bước vào cửa hàng vàng mã. Cô gái kể lại rằng "cảm xúc lúc đó của mình như bước vào siêu thị thì đúng hơn. Bởi mẫu mã các mặt hàng vàng mã này quá đa dạng, phong phú".

T.H chia sẻ: "Chuyện là tôi đi mua hàng mã với mẹ mà cứ ngỡ lạc vào cái Vincom nào đó.

Còn nhiều món lạ mắt, đẹp độc đáo lắm: ô tô, nón mũ, đèn pin, vải áo hoa, dép, khăn đội, nón quai thao, nón tầng...".

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 1.

Bài đăng của cô gái nhận về hàng nghìn lượt tương tác và bình luận của dân mạng.

Kèm theo chia sẻ của cô gái là 1001 sản phẩm vàng mã được nhái lại theo những đồ dùng hàng ngày của con người. Đó có thể là những túi xách có logo thương hiệu đình đám, những vòng kiềng, lắc vàng óng ánh, áo dài đính cườm thướt tha, máy sấy tóc... Thậm chí có cả bộ dàn âm thanh, điện thoại iphone, bộ chăm sóc - dưỡng thể cho da, tóc của cả nam và nữ!

Tất cả mọi mặt hàng này đều được làm vô cùng công phu, tỉ mỉ. Điều khác biệt duy nhất là chúng được làm bằng vàng mã.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 2.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 3.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 4.

Những chiếc túi xách vàng mã được nhái từ những thương hiệu thời trang lớn.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 5.
Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 6.

Hột xoàn, vàng 9999 phiên bản vàng mã.

 
Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 7.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 8.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 9.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 10.

Áo, váy hàng hiệu được làm bằng giấy.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 11.

Ngoài những mẫu mã cơ bản như quần áo, tiền vàng thì giờ đây các cơ sở sản xuất vàng mã còn sáng tạo ra vô vàn mặt hàng đa dạng trong đợt rằm tháng 7 năm nay.

Ai cũng biết rằng, việc đốt vàng mã xưa nay được xem như là cách ứng xử của con cháu đối với những người thân đã chết đi. Người Việt mình thường có quan niệm chết chưa phải đã hết. Đó chỉ là sự biến đổi từ thế giới của người sống sang thế giới của những người đã khuất. Thế giới tâm linh ấy giống như là 1 dòng chảy khác nối dài sự sống sau khi qua đời. Chính vì vậy mới có quan điểm "trần sao âm vậy".

Con cháu cũng muốn ông bà, cha mẹ, tổ tiên của mình được hưởng cuộc sống đầy đủ, hiện đại như người còn sống. Chính vì vậy những mặt hàng vàng mã ngày càng trở nên phong phú theo suy nghĩ: Đã được ăn ngon thì phải ở sướng, mặc đẹp.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 12.

Xe Exciter giấy dành cho những "ma tốc độ".

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 13.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 14.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 15.

Điện thoại Iphone vàng mã đầy đủ mẫu mã từ 5S đến XS.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 16.
Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 17.

Bộ chăm sóc da, tóc cho cả nam và nữ. Bên cạnh đó là đồ chăm sóc sức khỏe như kem đánh răng, nước súc miệng, cao dán đau lưng,... Tất cả đều làm bằng giấy!

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 18.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 19.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 20.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 21.

Lẩu, thịt quay, linh chi, nhân sâm... đến bánh kẹo các thể loại dành cho thế giới người âm.

Chết cười với cách báo hiếu trần sao âm vậy: Đầy đủ từ giày dép, túi xách, điện thoại iphone đến bộ chăm sóc da mặt bằng... vàng mã - Ảnh 22.

Bia đủ các loại cho người âm.

Ngay sau khi loạt hình được chia sẻ, dân mạng có nhiều bình luận khác nhau về những sản phẩm vàng mã độc đáo này. Có những người đồng ý, có người lại phản đối cách làm này.

Người đồng tình thì cho rằng việc đốt vàng mã là cách con cháu thể hiện tình cảm với người đã khuất. Chính vì vậy việc đa dạng các loại mặt hàng này là mong muốn những người thân của mình ở thế giới bên kia có được 1 cuộc sống đầy đủ, sung sướng.

Tuy nhiên phần đông thì cho rằng việc đốt vàng mã đang ngày càng bị biến tướng và lãng phí, đặc biệt là hại môi trường. Việc đốt vàng mã trước kia chỉ mang ý nghĩa tinh thần nhưng ngày càng bị phô trương. 

Thậm chí có nhiều gia đình quan niệm, sắm vàng mã trong những ngày giỗ của tổ tiên càng hoành tráng, hào nhoáng, lộng lẫy bao nhiêu thì càng thể hiện được sự giàu có, mức độ có hiếu của người trần với người người đã mất. Hơn hết là có thể khoe với thiên hạ về gia thế của nhà mình. Chính vì vậy việc a dua thay đổi mẫu mã vàng mã, sắm thật nhiều trong những ngày giỗ, ngày cúng không được khuyến khích.

Hiện bài đăng của cô gái vẫn đang nhận được nhiều lượt quan tâm của dân mạng. Việc có nên cấm hay hạn chế đốt vàng mã hay không vẫn là đề tài gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn.

theo Nhịp Sống Việt

Đọc tin thời sự mới nhất, xem tin tức phụ nữ nhanh nhất tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên