Chen chúc trên lưng hà mã, đàn rùa đánh liều "xin" quá giang, còn được tắm nắng thư giãn

Nguyễn Hằng |

Cảnh tượng đàn rùa nhỏ hàng chục con leo lên lưng hà mã để sang bờ sông bên kia trong Công viên Quốc gia Kruger tại Nam Phi khiến nhiều người ngạc nhiên.

Theo đó, một người đàn ông tên là Simon Smith đã tình cờ bắt gặp cảnh tượng đàn rùa terrapin cùng nhau cưỡi trên lưng hà mã trong khi đến thăm Công viên Quốc gia Kruger ở Nam Phi.

Simon Smith chia sẻ, những con rùa nhỏ đang tìm kiếm một nơi để tắm nắng và chúng đã chọn lưng của hà mã. Trong khi đó, con hà mã to lớn dường như cũng không mấy bận tâm tới những "hành khách" bé nhỏ đang tận hưởng chuyến đi miễn phí trên lưng của nó.

Chen chúc trên lưng hà mã, đàn rùa đánh liều xin quá giang, còn được tắm nắng thư giãn  - Ảnh 1.

Không những được "quá giang" miễn phí, đàn rùa nhỏ còn được thư giãn tắm nắng trên lưng hà mã.

Chen chúc trên lưng hà mã, đàn rùa đánh liều xin quá giang, còn được tắm nắng thư giãn  - Ảnh 2.

Simon Smith đã tình cờ ghi lại được cảnh tượng thú vị này trên một khúc sông trong Công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi. Ảnh: Caters News Agency

Simon cho biết: "Tôi nghĩ điều làm cho cảnh tượng này trở nên đặc biệt độc đáo là số lượng rùa terrapin ở trên lưng của hà mã. Rùa terrapin là động vật máu lạnh, nên chúng đang tìm cách để làm ấm cơ thể của mình ở dưới ánh Mặt Trời.

Thông thường, loài rùa này thường bò lên tảng đá hoặc khúc cây, nhưng nếu không có thì tấm lưng của hà mã cũng là lựa chọn phù hợp. Trong tình huống này, không có sự cộng sinh thực sự nên đơn giản chỉ là hà mã đang chịu đựng những hành khách nhỏ bé của nó".

Tham khảo ảnh: Simon Smith/nguồn: Dailymail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại