Chê trách nhà tuyển dụng thiếu tinh tế khi chọn phỏng vấn lúc 2h chiều mùa hè, nữ sinh bị mắng "muối mặt"

Vân Trang |

Đọc lý do cô nàng định bùng phỏng vấn mà tức giùm phía tuyển dụng.

Buổi phỏng vấn là dịp vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng có cái nhìn toàn diện và rõ nét hơn về ứng viên, bên cạnh những thông tin đã được đề cập trong CV. Buổi đặc biệt là thế, ấy vậy mà cũng có không ít ứng viên trẻ tuổi lại có tư tưởng bùng phỏng vấn rất ngẫu hứng.

Như mới đây, một nữ sinh đã chia sẻ câu chuyện trong một group tuyển dụng. Vừa nhận được lời mời phỏng vấn, cô nàng đã tính bùng cuộc hẹn chỉ bởi vì công ty hẹn lịch lúc 2h chiều.

Nữ ứng viên tâm sự như sau: "Anh chị nghĩ sao nếu HR hẹn phỏng vấn vào 2h chiều một ngày nắng nóng như hôm nay. Mình ban đầu thấy địa chỉ công ty ở gần nên nộp CV, sau đó nhận mail hẹn phỏng vấn thì địa chỉ lại xa hơn rất nhiều (8 km).

Vì đã trót nộp CV nên mình cũng thử yêu cầu dời lịch hẹn lên buổi sáng nhưng họ vẫn chốt lịch 2h chiều. Mọi người cho hỏi tại sao HR lại không tinh ý đoạn giờ giấc và thời tiết như vậy? Và mình có nên đi phỏng vấn chỉ vì muốn giữ hẹn?".

Chê trách nhà tuyển dụng thiếu tinh tế khi chọn phỏng vấn lúc 2h chiều mùa hè, nữ sinh bị mắng muối mặt - Ảnh 1.

Nguồn: Kiến thức kinh tế

Nữ sinh này đã chê trách HR thiếu tinh tế khi chọn lịch phỏng vấn lúc 2h chiều, giữa lúc thời tiết gay gắt. Song thái độ này lại nhận về rất nhiều phản hồi tiêu cực.

Bởi bản thân là người đi xin việc, cô nàng cần phải tuân theo quy định của công ty. Nhiều công ty thường chọn lựa một khung giờ để sắp xếp phỏng vấn nhân sự cùng một lúc, vậy nên việc phải lùi thời gian phỏng vấn để chờ ai đó là điều không thể.

Chưa kể 2h chiều cũng giờ làm việc hành chính của nhiều người, nếu ứng viên không chịu được việc nhỏ như vậy thì khi đi làm chính thức cũng dễ dẫn đến việc xin nghỉ liên tục.

Chê trách nhà tuyển dụng thiếu tinh tế khi chọn phỏng vấn lúc 2h chiều mùa hè, nữ sinh bị mắng muối mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Một số bình luận góp ý về thái độ khi chuẩn bị đi phỏng vấn của nữ ứng viên này:

- "Hẹn 2h chiều vì tầm giờ đó họ có thể hẹn được nhiều ứng viên khác nữa. Hẹn phỏng vấn được một thể, đỡ mất công lùi giờ của lãnh đạo lẫn bên tuyển dụng. Đi xin việc mà còn giữ thái độ đó thì thất nghiệp mãi thôi".

- "Đúng là chỉ người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt. Công ty mình không bao giờ phỏng vấn buổi sáng, vì rất nhiều công việc cần phải giải quyết lại còn họp đột xuất nữa. Nên tất cả ứng viên đều hẹn phỏng vấn sau 14h. Nếu ứng viên gặp khó khăn thì coi như không có duyên với nhau vậy".

- "Nói như bạn thì HR nên tính thêm vấn đề đưa đón ứng viên bằng xe Rolls Royce đời mới, tặng kèm ly Starbucks để ứng viên thoải mái tinh thần phỏng vấn. Nhất định phải trải thảm đỏ với 2 dàn nhân viên công ty 2 bên chào đón nồng nhiệt khi ứng viên bước chân vào công ty. Không quên tặng kèm giỏ quà rồi đưa ứng viên về nhà khi kết thúc buổi phỏng vấn. Nếu ứng viên áp lực quá thì nên massage, đốt nến thơm nữa nhé".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại