Chế Nguyễn Quỳnh Châu thi Hoa hậu: "Với tôi, 28 chỉ là tuổi cuối trong quy định của cuộc thi còn nhan sắc tồn tại ở mọi độ tuổi"

NGỌC THUỲ |
Chế Nguyễn Quỳnh Châu thi Hoa hậu: "Với tôi, 28 chỉ là tuổi cuối trong quy định của cuộc thi còn nhan sắc tồn tại ở mọi độ tuổi"
Chế Nguyễn Quỳnh Châu thi Hoa hậu: "Với tôi, 28 chỉ là tuổi cuối trong quy định của cuộc thi còn nhan sắc tồn tại ở mọi độ tuổi"

Được người hâm mộ đánh giá cao, Chế Nguyễn Quỳnh Châu quyết tâm trở lại cuộc thi nhan sắc sau 6 năm vắng bóng.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu là cái tên quen thuộc đối với cộng đồng fan sắc đẹp. Mỹ nhân sinh năm 1994 từng đạt top 5 Hoa khôi Áo dài Việt Nam, Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Quán quân Vietnam Fashion Icon 2014, top 9 Vietnam's Next Top Model, Quỳnh Châu còn đóng phim, làm MC và thường xuyên xuất hiện trong các chương trình truyền hình.

Mới đây, Chế Nguyễn Quỳnh Châu xác nhận trở thành thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hoà Bình Việt Nam 2022 (Miss Grand Vietnam) ở tuổi 28. Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ để lắng nghe những chia sẻ của Quỳnh Châu về quyết định tái xuất sau 6 năm vắng bóng.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu thi Hoa hậu: Với tôi, 28 chỉ là tuổi cuối trong quy định của cuộc thi còn nhan sắc tồn tại ở mọi độ tuổi - Ảnh 1.

"Mọi người nói tôi 28 tuổi đến cuộc thi nhan sắc là rào cản, nhưng..."

Động lực nào khiến Quỳnh Châu quyết định trở lại Miss Grand Vietnam sau 6 năm vắng mặt ở các cuộc thi nhan sắc?

Tôi rất thích tinh thần của Miss Grand (Hoa hậu Hoà Bình) và từ 6 năm trước khi lần đầu tiên được biết về Miss Grand, tôi đã muốn được đứng trên sân khấu của chương trình. Mỗi sân khấu thi Hoa hậu tôn vinh một vẻ đẹp và hình tượng phụ nữ khác nhau, và với Miss Grand tôi cảm thấy bản thân mình phù hợp. Nhưng chắc chỉ là ước mơ nếu như Thuỳ Tiên không giành chiến thắng, sau đó thì cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam, tôi là độ tuổi cuối cùng để tham gia. Tôi cảm thấy tất cả như một cái duyên và chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội này.

Quay lại đấu trường nhan sắc ở tuổi giới hạn cuối cùng dành cho thí sinh, Quỳnh Châu nghĩ đây sẽ là ưu điểm hay hạn chế?

Thật ra, mọi người nói tôi 28 tuổi và đến với một cuộc thi nhan sắc thì đó sẽ là rào cản. Nhưng với tôi cái gì càng đến giới hạn thì nó sẽ là động lực mạnh mẽ để bung hết sức mình. Với tôi tuổi 28 chỉ là tuổi cuối trong quy định của cuộc thi, còn nhan sắc tồn tại ở mọi độ tuổi. Các bạn gái 20 có cái đẹp của tuổi đôi mươi, thì tuổi 28 cũng sẽ có cái đẹp riêng.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu thi Hoa hậu: Với tôi, 28 chỉ là tuổi cuối trong quy định của cuộc thi còn nhan sắc tồn tại ở mọi độ tuổi - Ảnh 2.

Quỳnh Châu ở tuổi 28 đã sẵn sàng chinh phục thử thách tại cuộc thi sắc đẹp

Vào năm 2016, Hà Anh đã từng nói trong Hoa khôi áo dài Việt Nam: "Châu hơi thiếu về thể hình so với tiêu chí Miss World và Miss Grand International, phần trả lời ứng xử với câu trả lời chưa đi đúng vào trọng tâm". Đến hiện tại, Quỳnh Châu nghĩ gì về ý kiến này?

Tôi cảm thấy mình cũng còn thiếu nhiều kĩ năng ở thời điểm đó. Và sau cuộc thi tôi rút kinh nghiệm và cố gắng trau dồi bản thân nhiều hơn. Đến hiện tại tôi biết ơn những gì mình đã trải qua vì điều đó làm tôi tốt hơn, tôi tin đã sẵn sàng để nhận thử thách lần nữa.

Những đối thủ của Quỳnh Châu năm ấy như: Nam Em, Đỗ Mỹ Linh, Khánh Vân, Khánh Ngân,... đều đã có những thành tích cực nổi bật trên đấu trường quốc tế lẫn trong nước. Có bao giờ Quỳnh Châu nghĩ con đường thi nhan sắc của mình lận đận và kém may mắn hơn những người đẹp khác?

Tôi nghĩ mỗi người có một sứ mệnh riêng và tới thời điểm phù hợp thì họ sẽ được đặt vào những vị trí phù hợp. Nói là tôi đang an ủi bản thân thì cũng đúng. Thật ra thời gian qua, khi các bạn cống hiến ở lĩnh vực nhan sắc thì tôi tập trung cống hiến ở nghệ thuật, phim ảnh, chương trình truyền hình.

Tất cả đều là những công việc tôi yêu thích và muốn được thực hiện nên nghĩ lại mình cũng không buồn. Tôi thấy may mắn vì có thời gian hoạt động ở lĩnh vực khác ngoài thời trang nên độ nhận diện ở khán giả cũng rộng hơn. Lần này đi thi thì cũng được mọi người biết và ủng hộ nhiều. Tôi tin là chuyện gì cũng có lý do của nó, mỗi thời điểm mình tập trung thực hiện tốt nhất có thể là được.

Trong số các thành tích trong phần giới thiệu thông tin của Quỳnh Châu, tại sao bạn chỉ nhắc đến duy nhất top 5 Hoa khôi Áo dài Việt Nam và góp mặt trong các bộ phim chứ không liệt kê các thành tích đặc biệt khác như: Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Quán quân Vietnam Fashion Icon 2014, top 9 Vietnam's Next Top Model,...?

Thật ra là dòng để tổng hợp về thành tích chỉ có 2 dòng nên tôi ghi từ những gì mới nhất trở lại. Những năm gần đây tôi hoạt động ở lĩnh vực phim ảnh và MC nhiều hơn, còn nhan sắc thì cuộc thi gần nhất là Hoa Khôi Áo Dài nên tôi ghi tới đó. Chứ nếu mọi người hỏi thêm thì tôi vẫn cố gắng liệt kê đủ.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu thi Hoa hậu: Với tôi, 28 chỉ là tuổi cuối trong quy định của cuộc thi còn nhan sắc tồn tại ở mọi độ tuổi - Ảnh 3.

"Chiến thắng Miss Grand Vietnam mùa đầu tiên sẽ vô cùng khó khăn"

Là một trong những thí sinh có bề dày kinh nghiệm, Quỳnh Châu nghĩ sao nếu cả giám khảo và khán giả sẽ đánh giá phần thể hiện của bạn khắt khe hơn những người khác?

Quan điểm của tôi là thà mình được khắt khe để tiến bộ còn hơn là dễ dàng sẽ làm mình thụt lùi. Tôi biết cuộc thi sẽ chọn một người đủ sức để đại diện Việt Nam và làm khán giả Việt Nam tự hào nên chắc chắn việc chiến thắng Miss Grand Vietnam mùa đầu tiên sẽ vô cùng khó khăn.

Đến với Miss Grand Vietnam 2022, Quỳnh Châu đã chuẩn bị gì để bạn đủ sức nổi bật hơn những thí sinh mạnh còn lại?

Tôi tập luyện về catwalk vì sau cuộc thi Hoa Khôi Áo Dài, tôi phải đi mổ ở lòng bàn chân nên ảnh hưởng tới khả năng đi lại. Tôi cũng ngưng hoạt động người mẫu gần 6 năm nay, nên phải tập lại mọi thứ gần như từ đầu để quen cảm giác giày. Tôi tin sự quyết tâm và ý chí của mình sẽ giúp mình nổi bật xuyên suốt cuộc thi.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu thi Hoa hậu: Với tôi, 28 chỉ là tuổi cuối trong quy định của cuộc thi còn nhan sắc tồn tại ở mọi độ tuổi - Ảnh 4.

Quỳnh Châu phải tập luyện lại sau 6 năm không tham gia thi nhan sắc

Những ngày qua, người hâm mộ đã lập luôn trang web để ủng hộ bạn trong hành trình Miss Grand Vietnam. Quỳnh Châu có lo sợ bản thân bị đánh giá "ô dề" khi cuộc thi vừa khởi động?

Thật sự tôi không dám mơ tới những sự ủng hộ của các bạn fan, có rất nhiều bạn từ 6 - 7 năm trước, vẫn ở đây, vẫn nhiệt huyết với tôi như những ngày đầu. Tôi cứ ngỡ những năm qua mình không có thi cử gì, cũng sẽ bị các bạn quên lãng rồi, ai ngờ là các bạn vẫn ở đó và âm thầm theo dõi từng bước Châu đi trên mọi lĩnh vực. Thật sự tôi rất hạnh phúc.

Còn về vấn đề các bạn làm web, hay đánh giá "ô dề" thì tôi không nghĩ vậy, đó đều là những gì các bạn vì yêu quý mà làm cho mình, tôi tự hào khi được nhận tình cảm của mọi người. Và mảnh tình cảm đó thể hiện như thế nào cũng là đáng trân quý hết. Ngoài ra tôi luôn dặn các bạn là không kích động mà làm những điều không hay. Vì tôi chỉ muốn giữ lấy những điều dễ thương và tuyệt vời nhất cho hành trình này để sau này mỗi khi nhớ về đây sẽ là một ký ức thật đẹp.

Song song với những sự ủng hộ của khán giả, Quỳnh Châu có gặp áp lực gì khi quyết định ghi danh trở lại?

Thật sự ra lúc đầu cũng áp lực lắm vì tôi sợ mọi người kì vọng cao mà lại làm mọi người thất vọng thì mình không muốn. Nhưng thời gian sau tôi thấy đó là động lực chứ không phải áp lực, vì mọi người tin tưởng nên mình sẽ cố gắng làm tốt hơn và tinh thần chiến đấu cũng sẽ cao hơn. Thanh xuân có bao lâu đâu mà cứ sợ hãi rồi lại bỏ qua những điều thú vị của bản thân. Thắng làm vua, thua làm... lại (Cười).

Gia đình và đặc biệt là những chị em sao Việt đã góp ý gì cho Quỳnh Châu trong những ngày vừa qua?

Gia đình luôn ủng hộ mọi quyết định của tôi và lần này cũng vậy. Trong mối quan hệ công việc thì khi đi thi lần này tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các anh chị em trong nghề, mọi người nghe tôi đi thi cũng gửi lời cổ vũ và các chị lớn chia sẻ kinh nghiệm rất nhiều. Mọi người nghĩ chắc Quỳnh Châu đi thi tốn tiền lắm chứ thực tế tôi không tốn gì hết trơn á!

Từ anh stylist Mạch Huy tới 2 anh trang điểm Quân Nguyễn - Pu Lê chuyên làm cho các hoa hậu, tôi nhắn 2 anh là 2 anh nhận lời làm và nhất định không lấy tiền. Tôi nhận hỗ trợ huấn luyện kỹ năng từ chị Võ Hoàng Yến, Hoàng Thuỳ, Thuý Vân và em Á Hậu Thuỳ Dung hay nhắn tin chia sẻ. Mọi người hướng dẫn tôi rất nhiều kinh nghiệm trong việc thi sắc đẹp, thật sự rất cảm động và biết ơn.

Ngoài ra còn có anh Mai Tiến Dũng mua giày bên Mỹ để gửi về cho em gái đi thi hoa hậu, anh ST Sơn Thạch thì nhắn tin hỏi thăm rồi. Còn các anh chị khác trong nghề như chị Lan Khuê, chị Ái Phương, chị MC Hoàng Oanh... Các anh chị rất dễ thương, bình thường im im vậy mà cứ tới dịp cần hỗ trợ là anh chị rất hết lòng. Môi trường nghệ thuật thật sự rất ấm áp.

Nhiều người thắc mắc mối quan hệ thật sự giữa Thảo Nhi Lê và Quỳnh Châu ra sao khi các bạn từng xuất hiện cùng nhau. Và Thảo Nhi có phản ứng gì khi biết Quỳnh Châu trở lại thi Miss Grand?

Tôi và Thảo Nhi Lê là những người bạn tụi mình có một số bạn chung. Mấy lần gặp nhau tôi cũng nói mình thi Hoa hậu Hoà Bình và Thảo Nhi chia sẻ với tôi nên chuẩn bị gì, tư vấn làm tóc,... vì Thảo Nhi trang điểm rất giỏi còn tôi thì kẻ con mắt còn chưa được. Tôi không rành về trang điểm, quần áo vì bình thường ít mua sắm lắm, ai đưa gì mặc đó còn không thì mặc áo thun quần đùi ra đường. Nên giờ có Thảo Nhi rồi thì mua quần áo nào không biết tôi sẽ hỏi Thảo Nhi và Nhi rất nhiệt tình hướng dẫn.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu thi Hoa hậu: Với tôi, 28 chỉ là tuổi cuối trong quy định của cuộc thi còn nhan sắc tồn tại ở mọi độ tuổi - Ảnh 5.

Quỳnh Châu nhận được sự ủng hộ của nhiều sao Việt, bạn bè khi thi Hoa hậu Hoà Bình Việt Nam

"Tôi muốn được đại diện Việt Nam tại Miss Grand 2022"

Ngoài những đối thủ là những mỹ nhân quen mặt, các thí sinh gen Z chinh chiến cuộc thi nhan sắc cũng không phải dạng vừa. Quỳnh Châu có e ngại khi phải đối đầu với các thí sinh gen Z?

Tôi nghĩ mình không thể quan tâm hết tất cả mọi người được. Khi đi thi, tôi chỉ quan tâm là mình có giỏi hơn mình của ngày hôm qua chưa, mình đã vừa lòng với phần thể hiện của mình chưa. Vì nếu tôi không tự tin vào bản thân mình thì mình không thể nào truyền cảm hứng được cho người khác được. Và mỗi người sẽ có cách toả sáng khác nhau, không ai giống ai nên có muốn hay có lo ngại, mình cũng không thể giống họ được. Mình phải là phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình.

Với quan điểm cá nhân, Quỳnh Châu nghĩ Tân Miss Grand Vietnam 2022 nên là một người có bề dày kinh nghiệm hay một mỹ nhân gen Z mới mẻ hoàn toàn?

Beauty (Nhan sắc), Body (Vóc dáng) and Brain (Tri Thức) - đó là 3 tiêu chí quan trọng của cuộc thi. Tôi nghĩ không quan trọng là gương mặt mới hay cũ, miễn là cô gái có ý chí và có bản lĩnh đáp ứng được các tiêu chí trên thì hoàn toàn có khả năng giành chiến thắng.

Trước khi thông tin bạn ghi danh được công bố thì Quỳnh Châu đã xuất hiện trong các sự kiện của nhà Sen Vàng - đơn vị chủ quản của cuộc thi. Quỳnh Châu có nghĩ đến việc mình sẽ bị nói là "người nhà" được nhiều ưu ái hơn khi bước vào hành trình cuộc thi?

Nếu vậy thì chắc tôi làm "người nhà" của nhiều nơi lắm. Khi làm nghề bên nào gửi lời mời công việc hay cơ hội thích hợp thì tôi nhận lời và làm thôi. Nói về công ty Sen Vàng thì tôi có mối duyên với công ty vì từ khi vẫn còn làm người mẫu thì các anh chị biên tập đã cho tôi cơ hội dẫn. Một trong những chương trình đầu tiên tôi làm MC là với công ty này.

Quỳnh Châu đặt mục tiêu nào cho bản thân mình khi trở lại thi nhan sắc?

Tôi muốn được đại diện Việt Nam tại Miss Grand 2022. Đó là mục tiêu rất rõ ràng của Châu tại Miss Grand Việt Nam lần này.

Người ta nói các cô gái lựa chọn đi thi nhan sắc là để tìm một con đường đổi đời, Quỳnh Châu nghĩ sao?

Tôi nghĩ bây giờ tiêu chuẩn xã hội đã cao hơn rất nhiều. Việc bạn có được một danh hiệu giúp bạn sẽ dễ dàng có được độ nhận diện với khán giả hơn, nhưng nếu bạn không có cống hiến gì, không truyền cảm hứng gì hoặc một cô hoa hậu không có hoạt động ý nghĩa chỉ tập trung đi event đánh bóng bản thân thì thật sự bây giờ rất dễ bị đào thải. Mọi người vẫn thấy là bây giờ nhiều cuộc thi hoa hậu, ra đường ai cũng có thể là hoa hậu, nhưng với Châu, sống đẹp được như hoa hậu thì mới quan trọng. Chắc chắn khán giả sẽ lựa chọn và nhìn thấy được ai mới thật sự là hoa hậu trong lòng họ.

Sau khi chia tay, dường như Quỳnh Châu rất ít khi chia sẻ chuyện tình cảm, bạn có thể hé lộ tình trạng hiện tại?

Thật sự ra tôi rất kín tiếng trong chuyện tình cảm vì muốn khán giả tập trung về những hoạt động trong công việc hơn.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu thi Hoa hậu: Với tôi, 28 chỉ là tuổi cuối trong quy định của cuộc thi còn nhan sắc tồn tại ở mọi độ tuổi - Ảnh 6.
Chế Nguyễn Quỳnh Châu thi Hoa hậu: Với tôi, 28 chỉ là tuổi cuối trong quy định của cuộc thi còn nhan sắc tồn tại ở mọi độ tuổi - Ảnh 7.

Cảm ơn những chia sẻ của Quỳnh Châu, chúc bạn có hành trình rực rỡ!

Ảnh: Nhân vật cung cấp

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin giải trí, xem tin tức sao Hoa ngữ tại Soha Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên