'Chê' ĐT Hà Lan, tài năng 19 tuổi chọn khoác áo Indonesia

Đặng Lai |

Justin Hubner, hậu vệ trẻ đang khoác áo Wolves tại Ngoại hạng Anh, vừa nhận được thư triệu tập cùng lúc từ các LĐBĐ Hà Lan và Indonesia cho loạt trận giao hữu vào cuối tháng 3.

Chê ĐT Hà Lan, tài năng 19 tuổi chọn khoác áo Indonesia - Ảnh 1.

Hubner từng ra sân dưới màu áo U19 Hà Lan

U20 Indonesia gọi Justin Hubner cho 2 đợt huấn luyện ở Jakarta và Hàn Quốc nhằm chuẩn bị cho VCK U20 thế giới . Trong khi đó, U21 Hà Lan triệu tập cầu thủ này cho trận đấu với U21 Pháp vào ngày 25/3. Điều đó chứng tỏ vai trò quan trọng của Justin Hubner trong kế hoạch lâu dài của hai đội tuyển trẻ này.

Cầu thủ 19 tuổi từng khoác áo các đội trẻ của Hà Lan và thể hiện tốt. Nhưng anh đang đứng trước cơ hội nhập tịch Indonesia. LĐBĐ Indonesia rất nỗ lực đẩy nhanh quá trình nhập tịch cho Hubner. Thậm chí người đứng đầu liên đoàn, ông Thohir, sẽ xuất hiện trong phiên điều trần sắp tới để tác động lên những người có thẩm quyền.

Chê ĐT Hà Lan, tài năng 19 tuổi chọn khoác áo Indonesia - Ảnh 2.

Hubner được đánh giá là tài năng triển vọng của Wolves

Theo báo chí Indonesia, Hubner muốn phục vụ màu cờ sắc áo Indonesia , quê hương của cha anh. Quy trình nhập tịch cho anh “chỉ còn những bước thủ tục”. Đó là lý do trong khi chờ mọi tranh chấp kết thúc, cầu thủ 19 tuổi này sẽ đáp máy bay về Jakarta để sớm hội quân với U20 Indonesia.

Hubner nằm trong số những “ngọc thô” mà Indonesia dành cho dự án U20 World Cup và xa hơn là phục vụ đội tuyển quốc gia. Bên cạnh anh còn có 2 cầu thủ châu Âu khác gồm Rafael Struick, Ivar Jenner. Hubner có thể thi đấu tốt ở vị trí trung vệ lẫn hậu vệ cánh trái.

Anh đã 7 lần ra sân dưới màu áo U19 Hà Lan và 2 lần khoác áo U20 Indonesia. Có lẽ việc được xuất hiện ở sân chơi World Cup dành cho lứa trẻ (Hà Lan không dự U20 World Cup sắp tới) cũng là một trong nhiều lý do chính đưa Hubner đến lựa chọn khoác áo ĐT Indonesia.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại