Chế độ ăn không tốt khiến người Mexico dễ tổn thương trước Covid-19

Trần Nga |

Thói quen ăn uống không tốt từ hàng chục năm nay ở Mexico đã khiến cho người dân nước này dễ bị tổn thương trước dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Mexico Hugo Lopez-Gatell ngày 4/4 cho biết, Mexico là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc đái tháo đường, béo phì cao nhất thế giới và đó là hậu qủa chế độ dinh dưỡng không hợp lý kéo dài hàng chục năm với thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng thấp nhưng lại có lượng calo cao, đặc biệt là đồ hộp, đồ chế biến sẵn.

Bộ Y tế Mexico đến nay ghi nhận tổng cộng 1.890 ca mắc Covid-19 và 79 ca tử vong. Theo Tổ chức Y tế thế giới, những người bị tiểu đường và các biến chứng sức khỏe khác là nhóm người dễ mắc hoặc tử vong trước các dịch bệnh có mức độ truyền nhiễm cao như Covid-19./.

Chế độ ăn không tốt khiến người Mexico dễ tổn thương trước Covid-19 - Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại