Cháy trong đêm, nhà kho chứa nệm Mousse bị thiêu rụi

Thu Hồng |

Sáng sớm 29/10, hỏa hoạn đã xảy ra tại cơ sở nệm Mousse Tú Anh (197 Bế Văn Đàn, phường Hoà Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiêu rụi kho hàng cũng như nhiều tài sản giá trị khác.

Ông Phan Nhật Minh (SN 1952), nhân viên bảo vệ cơ sở này cho biết: thời điểm trên, khi nghe hệ thống báo cháy tự động hú to và phun nước, ông đã hô hoán cho chủ cơ sở là ông Nguyễn Văn Tuấn cùng nhiều người xung quanh biết.

Khi cửa kho được mở thì phát hiện đám cháy ở phía sau, ông Minh cùng ông Tuấn đã cố gắng dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy xách tay tại chỗ và sử dụng hệ thống chữa cháy vách tường để xịt vào đám cháy.

Cháy trong đêm, nhà kho chứa nệm Mousse bị thiêu rụi - Ảnh 1.

Đám cháy đã thiêu rụi kho chứa hàng nệm mousse cũng như nhiều tài sản có giá trị khác

Tuy nhiên, đám cháy toả nhiều khói khí độc, có nguy cơ cháy lan khiến cả ông Tuấn và ông Minh phải bỏ chạy ra ngoài, đồng thời gọi báo lực lượng Cảnh sát PCCC.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động hàng chục xe chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đến hiện trường, đồng thời xe chữa cháy của sân bay cũng được huy động để triển khai các công tác chữa cháy.

Cháy trong đêm, nhà kho chứa nệm Mousse bị thiêu rụi - Ảnh 2.

Đại tá Trần Đình Chung – Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng (thứ 2 từ trái qua) đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy.

Đại tá Trần Đình Chung, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng cho biết: Do khu vực cháy là xưởng được xây dựng theo kiểu nhà tiền chế, bên trong có chứa nhiều hàng hoá mút, xốp dạng thành phẩm cùng nhiều nguyên liệu và dung môi nên lửa bén cháy nhanh, có nguy cơ đổ sập khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Rất may vụ cháy không gây ra thiệt hại về người, tuy nhiên đã phá hủy toàn bộ 1 khu nhà kho diện tích khoảng 300m2 cùng nhiều máy móc, hàng hoá bên trong.

Đến khoảng 6h30 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại ban đầu sau vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại