Cháy trên máy bay chở thủ tướng Nhật đi họp ASEAN

Phạm Nghĩa |

Chiếc máy bay của chính phủ Nhật Bản chở Thủ tướng Shinzo Abe đã gặp hoả hoạn trong khu vực phòng bếp khi tới Thái Lan chiều 3-11.

Theo báo The Japan Times, một lò nướng nằm gần đuôi máy bay đã bốc cháy nhưng nhanh chóng được chuyển ra ngoài. May mắn không có người nào bị thương.

Ngọn lửa bốc lên khi các thành viên phi hành đoàn đang chuẩn bị bữa ăn và bị dập tắt ngay lập tức. Khi ấy, máy bay vừa cất cánh được 1 giờ. Khoảng 10 phút sau sự cố, một thông báo cho biết tình hình đã được kiểm soát, không phát hiện khói hay mùi, báo The Asahi Shimbun đưa tin.

Cháy trên máy bay chở thủ tướng Nhật đi họp ASEAN - Ảnh 1.

Ông Abe trước khi khởi hành tới Thái Lan hôm 3-11. Ảnh: Kyodo News

Chiếc Boeing 777-300ER rời sân bay quốc tế Haneda ở thủ đô Tokyo – Nhật Bản vào 13 giờ 41 phút ngày 3-11 (giờ địa phương). Nó khởi hành tới Thái Lan, nơi ông Abe chuẩn bị tham dự các cuộc họp trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Ngoài ông Abe, máy bay còn chở các quan chức chính phủ Nhật Bản và đội ngũ phóng viên. Vụ hoả hoạn nhỏ không làm lịch trình của ông Abe thay đổi. Khi được truyền thông liên lạc, văn phòng Thủ tướng và Bộ Quốc phòng Nhật Bản không xác nhận sự cố kể trên.

Được biết chiếc Boeing 777-300E đi vào phục vụ từ hồi tháng 4 năm nay, do Không quân thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (JASDF) vận hành để thay thế cho máy bay của chính phủ trước đó, một chiếc Boeing 747.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại