Cháu ca sĩ Giao Linh theo nghiệp màn bạc

Thùy Trang |

Ca sĩ Amy Lê Anh, cháu ca sĩ Giao Linh, theo nghiệp nghệ thuật thứ 7, không ngại hóa thân vào vai xấu xí.

Cháu ca sĩ Giao Linh theo nghiệp màn bạc - Ảnh 1.

Amy Lê Anh- cháu ngoại ca sĩ Giao Linh.

Amy Lê Anh là cái tên quen thuộc với không ít khán giả yêu ca nhạc cũng như phim truyền hình. Từ một nữ ca sĩ phòng trà chuyên nghiệp, Amy Lê Anh bước chân vào bộ môn nghệ thuật thứ 7 như một ngã rẽ định mệnh.

Trong phim "Dương thế bao la sầu" (đang phát sóng trên kênh SCTV11), Amy Lê Anh vào vai cô đào hát Phi Yến với số phận chìm nổi. Vì thói ghen tuông, độc ác của bà hội đồng (Việt Hương thủ diễn) mà Phi Yến nhận kết cục bi thương. Từ một cô đào hát xinh đẹp, Phi Yến bị bà hội đồng đánh đập, dùng lửa hủy hoại nhan sắc rồi đuổi ra khỏi nhà khi biết ông hội đồng có tình cảm với cô. Nàng Phi Yến uất hận treo cổ tự vẫn, ôm tất cả oan ức xuống mồ.

Để hóa thân vào vai cô đào hát Phi Yến, Amy Lê Anh phải lăn xả, không ngại hóa trang xấu xí, thậm chí là với khuôn mặt biến dạng. Cô không ngại lê lết dưới đất, kêu gào thảm thiết… miễn sao hoàn thành vai diễn tốt nhất, để mọi người tin mình là Phi Yến.

Cháu ca sĩ Giao Linh theo nghiệp màn bạc - Ảnh 2.

Cô theo nghiệp ca sĩ Giao Linh, làm ca sĩ và cả đóng phim

Chính điều này ở Amy đã khiến cô nhận được rất nhiều cảm tình từ đồng nghiệp cũng như khán giả. Bày tỏ suy nghĩ của mình về điều này, nữ diễn viên nói: "Amy không sợ diễn vai xấu xí vì nó đem lại cho Amy một cảm quan khác để hiểu thêm về cuộc sống".

Thời gian tới, Amy Lê Anh cho biết bản thân đang tập trung vào các dự án của trung tâm phát triển kinh tế và văn hóa nghệ thuật quốc tế mà cô làm giám đốc nên cô khó có thể xuất hiện trên màn ảnh với vai trò diễn viên.

"Hiện Amy đang chuẩn bị cho chương trình Hành trình văn hóa thương mại Việt Nam Asean tại Thái Lan, dự kiến diễn ra vào đầu năm 2023. Đây sẽ là một hành trình hoạt động dài hơi với các sự kiện giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại của Việt Nam ra thế giới, kéo dài tới giữa năm 2023", cô nói.

Cháu ca sĩ Giao Linh theo nghiệp màn bạc - Ảnh 3.
Cháu ca sĩ Giao Linh theo nghiệp màn bạc - Ảnh 4.
Cháu ca sĩ Giao Linh theo nghiệp màn bạc - Ảnh 5.
Cháu ca sĩ Giao Linh theo nghiệp màn bạc - Ảnh 6.

Cô không ngại làm xấu bản thân vì vai diễn

Amy Lê Anh sinh năm 1984, cô xuất thân là ca sĩ phòng trà, chuyên hát dòng nhạc tiền chiến trữ tình lãng mạn và nhạc trữ tình trước năm 1975. Amy Lê Anh cũng là cháu gọi ca sĩ Giao Linh là bà cô ruột.

Cháu ca sĩ Giao Linh theo nghiệp màn bạc - Ảnh 7.

Vài năm gần đây, ca sĩ Giao Linh mới về nước biểu diễn nhiều, lúc này Amy cũng rẽ hướng sang lĩnh vực phim ảnh và tổ chức biểu diễn nghệ thuật, giao lưu thương mại quốc tế. Sau này, khi Amy lấn sân sang dòng bolero và may mắn được khán giả đón nhận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại