Chắt lì xì chúc cụ sống lâu trăm tuổi, cụ nhẹ nhàng đáp một câu khiến ai nấy “té ngửa”

Lam Giang |

Có lẽ từ đây nhiều người cần rút kinh nghiệm khi đi chúc Tết các cụ già cần tìm hiểu trước xem cụ hiện bao nhiêu tuổi.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh chắt lì xì cụ đầu năm mới được đăng tải trên Tiktok đã thu hút 1,8 triệu lượt xem cùng hàng ngàn bình luận, đem lại tiếng cười vui vẻ cho mọi người ngày đầu năm mới. 

Trong clip, một bé trai đến chúc Tết, lì xì và chúc: “Con mừng tuổi cụ, chúc cụ năm mới sống lâu trăm tuổi”. Nghe lời chúc của chắt, cụ bà đáp lại ngay: “Ừ, trăm tuổi rồi, giờ cụ 101 tuổi rồi”. Tình huống hài hước khiến các cả các con cháu của cụ lẫn người xem không thể nhịn cười.

Dưới clip, cư dân mạng để lại rất nhiều bình luận dí dỏm: “Cụ vượt KPI rồi”; “Các cháu rút kinh nghiệm phải chúc cụ sống lâu 150 tuổi nhé”; “Cụ 101 tuổi mà vẫn minh mẫn là hồng phúc của gia đình. Chúc cụ năm mới có thật nhiều sức khỏe, sống lâu bên con cháu”;...

Clip chắt chúc Tết cụ thu hút 1,8 triệu lượt xem trên Tiktok.

Chị Nguyễn Thị Nhàn (34 tuổi, quê ở Sóc Sơn, Hà Nội) người đăng tải clip chia sẻ, cụ bà trong clip là bà nội của chị. Cụ tên Nguyễn Thị Chắt, hiện 101 tuổi, còn bé trai trong clip là con trai của chị Nhàn.

Vào ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn vừa qua, chị đưa con về nhà ngoại chúc Tết. “Mình đưa tiền cho con, bảo con ra mừng tuổi cụ để mẹ quay clip gửi cho bố xem, vì chồng mình hiện đang đi làm xa. Không ngờ, bé chúc cụ buồn cười quá. Câu “chúc cụ sống lâu trăm tuổi” là con mình tự nghĩ ra nói, cháu cũng không để ý cụ năm nay bao nhiêu tuổi”, chị Nhàn kể.

Được biết, cụ Chắt đã 101 tuổi nhưng trộm vía còn minh mẫn, khỏe mạnh. Cụ vẫn có thể tự nấu cơm khi con cháu đi vắng, tự giặt quần áo bằng tay chứ không muốn nhờ vả ai.

Chắt lì xì chúc cụ sống lâu trăm tuổi, cụ nhẹ nhàng đáp một câu khiến ai nấy “té ngửa”- Ảnh 1.

Cụ Nguyễn Thị Chắt (mặc áo dài đỏ, bên phải ảnh) trong lễ mừng thọ 100 tuổi vào năm 2023. Hiện cụ 101 tuổi.

Chắt lì xì chúc cụ sống lâu trăm tuổi, cụ nhẹ nhàng đáp một câu khiến ai nấy “té ngửa”- Ảnh 2.

Con cháu tề tựu đông đủ mừng thọ cụ Chắt.

Bà vừa là bà, là bố mẹ, là bạn thân của cháu gái

Cụ Chắt sinh được 6 người con, không may 5 người con của cụ đã qua đời từ khi còn trẻ, trong đó có bố của chị Nhàn. Người con cả của cụ Chắt là liệt sĩ. Hiện tại, cụ đang sống với người con dâu thứ 4 (mẹ của chị Nhàn). Hiện cụ có khoảng 20 người cháu, chắt. 

“Bà nội mình có ít con nên rất yêu các cháu. Bố mình mất sớm, bà ở với mẹ mình. Hồi anh em mình còn nhỏ, một mình mẹ vất vả đi làm nuôi 3 anh em nên không có thời gian quan tâm, chia sẻ với các con. Bà vừa là bà nội, vừa là cha, vừa là mẹ, vừa là bạn thân của mình.

Ngày đó, đối với mình bà là cả bầu trời tuổi thơ. Không chỉ quan tâm, chăm sóc, bà còn dạy mình những trò chơi dân gian, tình cảm mà bà cháu khắng khít, gắn bó. Sau này lớn lên, đi học Đại học, hôm nào mình báo sẽ về là bà ra cửa ngóng cả buổi.

Mình lấy chồng ở cách nhà 5km thôi, nhưng hiện đang sống và làm việc ở Thái Nguyên. Vì vậy, 1-2 tháng mình mới về thăm bà, mẹ, anh chị và các cháu một lần”, chị Nhàn bộc bạch.

Chắt lì xì chúc cụ sống lâu trăm tuổi, cụ nhẹ nhàng đáp một câu khiến ai nấy “té ngửa”- Ảnh 3.

Chị Nhàn và bà nội. Sống với bà từ nhỏ, được bà yêu thương, quan tâm nên tình cảm hai bà cháu vô cùng gắn bó.

Chắt lì xì chúc cụ sống lâu trăm tuổi, cụ nhẹ nhàng đáp một câu khiến ai nấy “té ngửa”- Ảnh 4.

Cụ Chắt và các cháu chắt.

Bản thân đi lấy chồng sớm, chưa báo hiếu được nhiều cho gia đình nên trong thâm tâm, chị Nhàn lúc nào cũng mong ước mỗi lần trở về nhà là được nhìn thấy bà nội, mẹ và những người thân yêu trong gia đình luôn mạnh khỏe, vui vẻ, quây quần ấm cúng. 

Như vậy là mình vui lắm rồi”, người cháu gái nói thêm.

Ảnh: NVCC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại