Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022

Văn Tiên |

Khép lại năm cũ đầy biến động, những thiên thần nhỏ đầu tiên đã chào đời trong thời khắc giao thừa 2022.

Năm 2021 đã chính thức khép lại, tất cả mọi người đều trông chờ vào một năm mới với nhiều điều tích cực nhất. Và trong không khí náo nức đêm giao thừa, nhiều sản phụ đã "vượt cạn" thành công để đón chào các thiên thần nhỏ đầu tiên của năm 2022.

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 1.

Các y bác sĩ tại BV Từ Dũ vẫn túc trực để giúp các sản phụ vượt cạn trong ngày đầu tiên của năm mới

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 2.
Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 3.
Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 4.
Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 5.

Rất nhiều bà bầu được tập thể lực trước khi vào phòng sanh

Ghi nhận tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) khuya 31/12/2021, trong giây phút mọi người quây quần bên nhau để mừng năm mới 2022 nhiều sản phụ cũng sẵn sàng "vượt cạn" để chào đón thêm thành viên cho tổ ấm của mình.

Dường như đội ngũ nhân viên y tế đã quen với công việc trong ngày cuối cùng của năm cũ, ai nấy đều tất bật làm nhiệm vụ của mình. Mặc dù không thể ở bên gia đình để chúc mừng năm mới nhưng với các y bác sĩ, hộ sinh tại đây, điều hạnh phúc nhất là được chào đón những thiên thần nhỏ chào đời.

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 6.

Người chồng túc trực bên cạnh vợ để giúp vợ "vượt cạn"

Khép lại một năm đầy biến động khi đại dịch Covid-19 đã gây nhiều đau thương, mất mát cho toàn thể dân tộc. Ai cũng háo hức, mong chờ một năm mới đầy bình an, hạnh phúc đến với tất cả mọi người.

Đúng 0 giờ 0 phút ngày 1/1/2022, tại phòng sinh gia đình, 2 bé gái đã chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của bố mẹ. Chỉ sau đó 2 phút, một thiên thần khác cũng đã ra đời, là đứa con đầu lòng của chị Mỹ Hà (29 tuổi) cùng anh Hà An Xuân (quê Bình Thuận).

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 7.

Các thiên thần nhỏ đầu tiên trong năm 2022 đã chào đời

Ôm đứa con gái nhỏ vào lòng, chị Hà xúc động khi vượt qua bao nhiêu khó khăn, sợ hãi, hai vợ chồng đã chính thức được làm cha mẹ. Lấy nhau gần 2 năm, sau khi biết mình mang thai, chị Hà vô cùng hạnh phúc và mong ngóng đứa con gái nhỏ chào đời. Nào ngờ đến tuần thai thứ 35, chị Hà bất ngờ nhiễm Covid-19, mọi lo lắng, sợ hãi bắt đầu xuất hiện.

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 8.
Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 9.

Bé gái là con đầu lòng của chị Hà và anh Xuân

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 10.

Người đàn ông xúc động khi chứng kiến vợ nỗ lực sinh con, đây là thành viên mới đầu tiên của gia đình anh Xuân

"Lúc đó cả gia đình chị rối loạn hết, chỉ biết nhập viện để điều trị, may mà chị chỉ có triệu chứng nhẹ nên đã khỏi, không ảnh hưởng đến em bé", chị Hà xúc động nói.

Nắm lấy tay vợ, anh Hà Anh Xuân cho biết dự định sẽ đặt tên cho bé gái là Phạm Nguyễn Mỹ An. Mỹ An chào đời giống như một món quà mà ông trời ban tặng cho 2 vợ chồng, tên của con gái được lấy từ chữ lót của 2 vợ chồng, anh chị chỉ mong cuộc đời sau này của con gái được sức khỏe, bình an.

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 11.

Niềm hạnh phúc của chị Hà sau khi hạ sinh bé gái kháu khỉnh

Bác sĩ nói em có thể không giữ được con...

Cũng trải qua giai đoạn nhiễm Covid-19, chị Trần Thị Phượng (26 tuổi) phải sống trong chuỗi ngày sợ hãi, cố gắng giữ thai nhi từng ngày để đưa con đến với cuộc đời. 0h ngày 1/1/2022, thời khắc bé gái chào đời khỏe mạnh cũng chính là lúc chị Phượng bật khóc. Chị không nghĩ rằng 2 mẹ con lại đủ mạnh mẽ đến như vậy để gặp được nhau.

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 12.

Đứa con gái nhỏ ngoan ngoãn nằm trong lòng của chị Phượng

Theo chị Phượng, bản thân phát hiện mắc Covid-19 khi đang mang thai 24 tuần. Lúc đó, chị Phượng chưa tiêm vaccine, có nguy cơ suy hô hấp. Sau quá trình thăm khám ban đầu, bác sĩ nói có thể phải bỏ thai nhi để cứu mẹ, gia đình cần phải chuẩn bị tâm lý trước.

"Bác sĩ báo phải chuẩn bị tâm lý trước vì rất có thể sẽ không giữ được con, em chỉ biết khóc và thương con, cố nói bác sĩ cứu hai mẹ con, giữ bé ở lại. Bác nói nếu sức khỏe mẹ xấu là phải ngưng thai, may mắn là điều trị được một thời gian, thai nhi giữ lại được. Em phải nỗ lực để bé được đủ cân mà sinh", chị Phượng rớt nước mắt.

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 13.
Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 14.

Người mẹ xúc động sau bao khó nhọc, con gái cũng chào đời bình an

Lúc nhìn thấy con gái chào đời, người mẹ không cầm được nước mắt khi bao nỗ lực, đau đớn, cuối cùng bé đã bình an. Chứng kiến cảnh vợ cố gắng từng chút để sinh ra đứa con thứ 2 cho gia đình, anh Trịnh Huy Tùng (28 tuổi) xúc động: "Nãy anh muốn khóc khi lần đầu nhìn thấy vợ đau đớn như vậy để sinh con ra, bé bình an rồi, mừng lắm".

Có lẽ với 2 vợ chồng, bé gái là món quà quý giá nhất mà hai vợ chồng có được, nhất là cả hai đã cùng nhau chiến đấu và chiến thắng được Covid-19.

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 15.

Tiếng khóc đầu đời của đứa con gái nhỏ...

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 16.

Anh Tùng xúc động khi thấy vợ đau đớn để sinh đứa con thứ 2 cho gia đình

Hòa chung niềm vui với 2 sản phụ, bé gái nặng đến 3.65kg, đứa con thứ 2 của chị Hoàng Thị Hoài và anh Vũ Văn Hương cũng đã chào đời. Nằm trên giường bệnh, chị Hoài rưng rưng nước mắt, âu yếm nhìn đứa con gái nhỏ.

Theo các bác sĩ tại BV Từ Dũ cho biết trong thời khắc đầu năm mới, 3 thiên thần nhỏ đã chào đời. So với mọi năm, số lượng các bé chào đời vào đúng dịp giao thừa có giảm. Tuy nhiên trải qua một năm gồng mình chiến đấu với đại dịch, các thiên thần nhỏ chào đời bình an cũng là một dấu hiệu tốt cho một năm mới an lành, hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được, những công dân đầu tiên của năm 2022 lần lượt chào đời trong sự hạnh phúc vỡ òa của các bậc cha mẹ tại TP.HCM.

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 17.

Vẻ bụ bẫm đáng yêu của những thiên thần nhỏ

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 18.
Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 19.
Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 20.
Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 21.

Các hộ sinh tiến hành cân ký cho các em nhỏ

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 22.

Niềm hạnh phúc vô bờ bến của các cặp vợ chồng

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 23.
Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 24.
Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 25.
Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 26.

Những món quà của BV Từ Dũ cũng gửi đến gia đình các sản phụ

Chấp nhận nguy hiểm để giữ thai nhi khi đang mắc Covid-19, người mẹ bật khóc khi con gái chào đời đúng thời khắc mừng năm mới 2022 - Ảnh 27.

Hộ sinh Dương Thị Như Mai cho biết khoảnh khắc chào đời của những em bé đầu tiên trong năm mới đều rất thiêng liêng, nhất là các sản phụ đã từng mắc Covid-19 nhưng vẫn luôn cố gắng từng ngày để giúp con đến với cuộc đời. "Nhìn thấy các sản phụ vượt cạn thành công, tất cả mọi người ở đây đều rất vui mừng", hộ sinh Như Mai nói

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại