Chàng trai Việt một mình "phượt" hơn 30 tiểu bang ở Mỹ

Thiên Thanh |

Dự định sau khi đi hết các tiểu bang ở Mỹ, chàng trai 9X người Việt sẽ tiếp tục hành trình đến các nước châu Âu để thực hiện ước mơ vòng quanh thế giới.

Khoa Trần (29 tuổi) đang sinh sống ở Mỹ, có biệt danh là "Peter Phượt", cái tên cũng đủ thấy niềm đam mê xê dịch, chu du khắp nơi của chàng trai trẻ. Khoa dự định sẽ đi hết nước Mỹ và tiếp tục hành trình đi vòng quanh thế giới.

Khoa từng tốt nghiệp trường RMIT ở Việt Nam. Sau khi có tấm bằng ở ngôi trường nổi tiếng, Khoa cùng gia đình sang Mỹ định cư. Hành trình xa xứ lập nghiệp, du học, chàng trai trẻ nhanh chóng bắt nhịp, hòa nhập với môi trường sống mới.

Chàng trai Việt một mình phượt hơn 30 tiểu bang ở Mỹ: Ám ảnh lái xe xuyên đêm sa mạc - Ảnh 1.

Hiện Khoa đang theo học ngành marketing ở thành phố Houston, Mỹ. Anh chàng này vô cùng năng động khi vừa học, vừa làm. Dù gia đình kinh doanh nhà hàng nhưng Khoa chọn cách tự lập, anh xin vào làm ở một công ty bất động sản và dùng nguồn thu nhập từ công việc này để thỏa chí đi du lịch khắp nơi.

Khoa tiết lộ, từ năm 2021 anh đã đi được hơn 30 tiểu bang ở Mỹ. Những chuyến "phượt" của mình, anh chàng chủ yếu đi một mình, tự lái ô tô. Số ít Khoa đi phương tiện máy bay. Khi đến mỗi địa điểm, Khoa không quên check-in và chia sẻ lên trang cá nhân. Anh chàng thích thú chia sẻ với bạn bè về các địa danh, điểm thú vị ở đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất này.

Kể về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong hành trình "phượt" của mình, Khoa vẫn còn ám ảnh lần liều lĩnh một mình lái xe 4 tiếng đồng hồ xuyên sa mạc vào buổi tối mùa đông ở Mỹ. Suốt đêm, Khoa không ngủ.

Những địa điểm Khoa Trần đi qua trong chuyến "phượt" của mình.

"Chuyến đó tôi đi vào cuối tháng 10, mùa đông. Ban ngày nhiệt độ khoảng 35 độ C, ban đêm chỉ còn khoảng 10 độ C. Chạy xe suốt 4 tiếng đồng hồ, tâm trạng ban đầu từ háo hức đi phượt chuyển sang hối hận, sợ sệt.

Trước đó tôi từng đi với bạn bè nhưng chưa bao giờ lái xe một mình trên sa mạc như vậy. Những tưởng sau lần đó về tôi sẽ bỏ cuộc không đi đâu nữa nhưng kỷ niệm đó nhanh chóng trôi qua và tôi lại tiếp tục cho những trải nghiệm mới", Khoa nói.

Chàng "phượt thủ" còn có nhiều trải nghiệm thú vị đến rùng rợn trên những chuyến đi của mình. Từ cắm trại trong lều một mình trong khu làng hoang vắng, không có internet trên hành trình đến vùng biên giới nước Mỹ. Dù có trải nghiệm đầy sợ hãi nhưng Khoa thấy vô cùng thích thú, phấn khích.

Một số hình ảnh Khoa Trần Check-in tại các địa điểm du lịch ở Mỹ.

Khoa luôn có kế hoạch rõ ràng trong cuộc sống. Một tháng, cậu dành 1 tuần đi chơi và sau này khi lập gia đình, cậu vẫn cố sắp xếp thời gian cho những chuyến "phượt".

Nguồn: Ở đây có người Việt

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại