Chàng trai người Quảng Đông đào được 3 thỏi bạc trong lòng đất, không ngờ lại 'lôi' được bí ẩn về kho báu khổng lồ của hoàng đế!

Nguyệt Phạm |

Chàng trai này không chỉ may mắn đào được báu vật trong lòng đất mà còn vô tình tìm ra bí ẩn của hoàng đế.

Chàng trai vô tình tìm thấy kho báu khi đang làm ruộng. (Ảnh: Kknews)

Chàng trai vô tình tìm thấy kho báu khi đang làm ruộng. (Ảnh: Kknews)

Đó là một ngày mùa hè năm 1996, một thanh niên có tên là Trần Phong ở Mai Huyện, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi đã cầm cuốc làm việc như mọi ngày. Mới được vài nhát cuốc, Trần Phong bỗng thấy tay rung lên vì đập phải một vật cứng.

Chàng trai người Quảng Đông đào được 3 thỏi bạc trong lòng đất, không ngờ lại lôi được bí ẩn về kho báu khổng lồ của hoàng đế! - Ảnh 1.

Hóa ra "cục đá" mà Trần Phong đào trúng lại những thỏi bạc. (Ảnh: Kknews)

Trần Phong không quan tâm, anh ta cho rằng dưới đất chỉ có thể là đá. Anh ta định nhặt chúng vứt đi thì cảm nhận được sự bất thường của những "hòn đá". "Thứ gì mà kỳ quái thế này?", Trần Phong nhìn kỹ lại, hình như trong đám đất đen xì kia có chút ánh kim loại.

Trần Phong đặt cuốc xuống, dùng tay quệt mạnh lớp bùn đất, cuối cùng "cục đá" đã lộ diện. Nó thực sự là một thỏi bạc với kích thước to đáng ngạc nhiên. Trần Phong vô cùng vui mừng, anh ta phải mất một hồi lâu mới định thần được sự việc mình đã tìm thấy kho báu.

Chàng trai người Quảng Đông đào được 3 thỏi bạc trong lòng đất, không ngờ lại lôi được bí ẩn về kho báu khổng lồ của hoàng đế! - Ảnh 2.

Những thỏi bạc này là thuộc chính quyền Đại Thuận do Lý Tự Thành sáng lập. (Ảnh: Kknews)

Sau đó, Trần Phong đã dành cả buổi chiều đào bới trên ruộng và tìm được thêm 2 thỏi bạc khác nữa. Trở về nhà, Trần Phong liền đưa 3 thỏi bạc cho ông nội xem nhưng ông cũng không biết chúng từ đâu tới. Rồi tin tức Trần Phong làm ruộng đào trúng kho báu lan truyền trong cả thôn. Nhiều người cũng quyết định thử vận may trên ruộng nhà mình nhưng đáng tiếc không tìm được gì.

Khi Sở Di tích Văn hóa địa phương tới nơi để xác định thực hư thì lai lịch của 3 thỏi bạc mới được tiết lộ. Theo chia sẻ của các chuyên gia khảo cổ, dưới đáy của 3 thỏi bạc đều khắc chữ "Đại Thuận". Đại Thuận là một chính quyền do Sấm vương Lý Tự Thành thành lập trong và sau khi nhà Minh sụp đổ.

Vào thời điểm Lý Tự Thành công phá thành Bắc Kinh, ông đã tịch thu toàn bộ vàng bạc châu báu của triều đình, quý tộc và quan chức tại đây. Đồng thời nấu chảy chúng và đúc thành những thỏi bạc "Đại thuận". Tuy nhiên, sau này khi Lý Tự Thành bị đánh bại, ông đã chạy trốn khắp nơi.

Chàng trai người Quảng Đông đào được 3 thỏi bạc trong lòng đất, không ngờ lại lôi được bí ẩn về kho báu khổng lồ của hoàng đế! - Ảnh 4.

Trên nhiều địa phương, các nhà khảo cổ cũng tìm thấy những thỏi bạc này được chôn giấu dưới đất. (Ảnh: Kknews)

Mỗi lần đi tới đâu, ông lại ra lệnh chôn vàng, bạc của mình tại địa phương để sau này thuận tiện thu hồi và chiêu mộ binh lính khởi nghĩa. Vì thế, những thỏi bạc mà Trần Phong tìm thấy tại Quảng Đông cũng là một trong số những vàng bạc châu báu mà Lý Tự Thành rải rác trên đường thoát thân.

Từ những thỏi bạc và châu báu được tìm thấy tại Quảng Đông, Sơn Tây, Thiểm Tây, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, Phúc Kiến… của Lý Tự Thành, các chuyên gia đã khám phá ra được những bí ẩn về kho báu cũng như kế hoạch của vị hoàng đế này.

Tham khảo: Kknews

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại