Chàng trai may mắn đào trúng "đồng xu cổ" trên núi: Khi đào xuống sâu hơn, anh đã bỏ chạy vì sợ hãi!

TAMMY |

Khi đào xuống sâu hơn, "đồng xu cổ" kia bất ngờ động đậy rồi... bò ra khỏi lỗ khiến chàng anh vô cùng sợ hãi.

Năm 2016, một người nông dân sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã tình cờ tìm thấy một vật lạ trong khi đang làm việc trên núi. Vật thể này nhỏ như đồng xu, bên trên còn có họa tiết rất cân đối và đẹp mắt. Thấy vật thể quá giống những đồng xu cổ giá trị thường xuất hiện trên TV, chàng trai hào hứng thầm nghĩ mình đã tìm thấy kho báu và sắp giàu to.

Anh thanh niên nhẹ nhàng gạt lớp đất xung quanh, khi phân nửa "di tích văn hóa" đã hiện hình, anh mới ngỡ ngàng nhận ra mọi thứ không đúng với dự đoán.

"Đồng xu cổ" kia bắt đầu động đậy rồi... bò ra khỏi lỗ, trước mắt anh là cả một con nhện đen to lớn. Con nhện có phần bụng như bị cắt phẳng thay vì hình bầu dục, trên mặt cắt có hoa văn kỳ lạ. Chàng trai vô cùng sợ hãi, cảm thấy con vật 8 chân này có vẻ là loài hung dữ!

Chàng trai may mắn đào trúng đồng xu cổ trên núi: Khi đào xuống sâu hơn, anh đã bỏ chạy vì sợ hãi! - Ảnh 1.

"Đồng xu cổ" bỗng nhiên động đậy rồi... bò ra khỏi lỗ

Chàng trai may mắn đào trúng đồng xu cổ trên núi: Khi đào xuống sâu hơn, anh đã bỏ chạy vì sợ hãi! - Ảnh 2.

Hóa ra đây không phải đồng xu mà là một con nhện độc đáo

Sự thật thì đây là loài nhiện không nọc độc với cái tên khoa học cyclocosmia ricketti, chúng có hoa văn phần thân dưới trông giống như tiền xu hoặc con dấu nên dễ làm người ta lầm tưởng là một món đồ. Nhện cyclocosmia ricketti phân bố chủ yếu ở vùng Phúc Kiến và Chiết Giang, Trung Quốc, sống theo lối đào hang.

Chàng trai may mắn đào trúng đồng xu cổ trên núi: Khi đào xuống sâu hơn, anh đã bỏ chạy vì sợ hãi! - Ảnh 3.

Kết quả thật sự nằm ngoài sức tưởng tượng!

Chàng trai may mắn đào trúng đồng xu cổ trên núi: Khi đào xuống sâu hơn, anh đã bỏ chạy vì sợ hãi! - Ảnh 4.

Loài nhện này thường đào hố chôn thân xuống hang đất để tránh kẻ thù

Tuy có ngoại hình hung dữ nhưng nhện cyclocosmia ricketti bản tính rất hiền hòa lại không có nọc độc nên được nhiều người nuôi làm thú cưng với giá mua rất cao, trên trang mạng Trung Quốc, một con nhện thế này từng được bán với giá 1750 USD.

Phần thân dưới dẹt giống như đồng xu của nhện có tác dụng giúp nó che giấu cơ thể khi gặp kẻ thù, nhất là khi gặp thiên địch ong bắp cày.

Dù không tìm được bảo vật giá trị nhưng chàng trai may mắn này cũng kịp chụp lại vài hình ảnh về loài nhện độc đáo. Quả thực thiên nhiên cũng có thể tạo nên những tác phẩm tinh xảo, tuyệt đẹp như được làm nên từ bàn tay của những người nghệ nhân.

Bài viết tham khảo từ Kknews

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại