Chàng trai không dám đưa người yêu về ra mắt vì nhà quá nghèo và cái kết "gây bão" sau hơn 2 năm

Ngân Hà |

Sống trong căn nhà lụp xụp, kinh tế khó khăn khiến chàng trai từng không dám lập gia đình. Thế nhưng hiện tại, anh lại cảm thấy hạnh phúc trong chính “túp lều tranh” của mình.

Câu chuyện ông bố trẻ từng không dám đưa người yêu về ra mắt, sợ bị chia tay vì nhà quá nghèo

Gần đây, mạng xã hội xuất hiện không ít câu chuyện tình tan vỡ chỉ vì vật chất do chính những người trong cuộc kể lại – trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn.

Đòi bỏ người yêu vì quá nghèo, không dám công khai tình yêu vì bạn trai đi xe Dream, chia tay vì người yêu không có điện thoại xịn, hay mới đây là câu chuyện của một chàng trai không dám đưa người yêu về ra mắt vì nhà quá nghèo… đã gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, câu chuyện của một ông bố trẻ chia sẻ trên mạng ngày hôm qua đã khiến nhiều người có cái nhìn khác về tình yêu và vật chất.

Chàng trai không dám đưa người yêu về ra mắt vì nhà quá nghèo và cái kết gây bão sau hơn 2 năm - Ảnh 1.

Câu chuyện thu hút hàng nghìn lượt quan tâm của dân mạng.

Chàng trai có nickname Bố Của Bống chia sẻ trên một diễn đàn như sau: "Đây là ảnh chụp nhà của mình. Nghèo quá đúng không!?

Nghèo nhưng lúc nào cũng hạnh phúc lắm. Lúc trước thật sự mình không dám lấy vợ vì sợ nghèo, vợ về sống phải khổ theo, sợ người ta đến nhà mình thấy nghèo thế lại chạy về quên cả dép!

Mãi sau này, vợ mình bây giờ chính là cô bạn gái đầu tiên mình dẫn về nhà, lúc đó bố mình đang bệnh nặng do nghiện rượu. Mình sợ cô ấy sẽ sợ chết khiếp mất. Vậy mà không, cô ấy đồng ý kết hôn với mình.

Khỏi phải nói cảm giác lúc ấy, vui buồn lẫn lộn, vừa mừng vừa sợ. Mừng vì có người chịu thông cảm cho mình, sợ vì lo lấy về vợ khổ.

Thế rồi qua bao nhiêu khó khăn, cuối cùng bọn mình cũng làm được đám cưới. Lấy nhau gần 2 năm nay, có lúc bế tắc lắm, nhiều thứ cần đến tiền, nhưng lương công nhân thì ba cọc ba đồng. Mỗi lúc như vậy, cô ấy thường động viên: "Anh đừng bi quan, tiền hết lại làm ra chứ sợ gì!"

Thật sự mà nói số mình quá may mắn khi gặp được vợ, cô ấy không bỏ mình khi hoàn cảnh mình khó khăn như vậy. 

Tìm được người con gái không chê bai, biết động viên và thông cảm cho mình - đấy là điều hạnh phúc nhất của thằng đàn ông. Chứ tiền bạc nhiều mà không hạnh phúc thì chả nghĩa lý gì.

Vợ chồng mình mới sinh được một cô công chúa, hạnh phúc vô cùng! Quả đúng thật nghèo không phải là cái tội, tất cả do mình tạo ra thôi. Hiện tại, cuộc sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ là điều sung sướng nhất cuộc đời mình!"

Chàng trai không dám đưa người yêu về ra mắt vì nhà quá nghèo và cái kết gây bão sau hơn 2 năm - Ảnh 2.

Cận cảnh ngôi nhà lụp xúp của chủ nhân bài viết

Tranh luận xoay quanh chủ đề: túp lều tranh – trái tim vàng

Liên hệ với người kể chuyện, anh Minh – 27 tuổi hiện đang làm công nhân tại Thái Bình. Vợ chồng anh kết hôn gần 2 năm, hiện tại chỉ có anh là lao động chính trong nhà vì vợ anh – chị Hoài – 26 tuổi hiện đang ở nhà chăm sóc con gái đầu lòng chưa đầy 1 tháng tuổi.

Chàng trai không dám đưa người yêu về ra mắt vì nhà quá nghèo và cái kết gây bão sau hơn 2 năm - Ảnh 3.
Chàng trai không dám đưa người yêu về ra mắt vì nhà quá nghèo và cái kết gây bão sau hơn 2 năm - Ảnh 4.

Bé Bống là thành quả của cuộc hôn nhân với nhiều khó khăn của vợ chồng anh Minh.

"Mình không bia rượu, lô đề cờ bạc gì, chỉ có tật hút thuốc chưa bỏ được thôi. Vậy mà trước đây không dám lấy vợ đâu. Mình quen Hoài nhờ chị vợ thấy mình hiền lành nên mới giới thiệu em gái cho. Tụi mình cách nhà nhau có 1km.

Hồi mới quen, mình thú nhận hết tất cả về hoàn cảnh gia đình, thế mà cô ấy vẫn yêu và cưới mình, còn động viên, bảo chỉ cần anh thương vợ thương con là được!

Lúc mình chuẩn bị nói với bố mẹ ý định kết hôn thì bố mất, lúc đó mình buồn chán, muốn buông xuôi tất cả mọi thứ, cũng chính cô ấy đã ở bên an ủi. 

Thậm chí sau khi sinh, vợ  phải mổ, nhà lại không còn tiền vì chỉ có mình là lao động chính, nuôi mẹ và vợ con, ấy thế mà vợ cũng không lời than vãn.

Mình kể câu chuyện của bản thân, chỉ mong các bạn trẻ hãy nghĩ khác đi, đừng tự ti về gia đình. Bố mẹ cho mình dù chỉ một nụ cười là đã hạnh phúc rồi, đòi hỏi gì ở người vất vả sinh ra mình nữa. Tự tay làm nên vẫn là tốt nhất" – Anh Minh bộc bạch.

Chàng trai không dám đưa người yêu về ra mắt vì nhà quá nghèo và cái kết gây bão sau hơn 2 năm - Ảnh 5.

Anh Minh đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, dẫu vẫn còn đó nhiều khó khăn, thử thách/

Sau câu chuyện trên, nhiều người đã bày tỏ sự chia sẻ và xúc động. Nickname Thùy Linh bình luận: "Thật sự nhìn nhà bạn, tôi có cảm giác bình yên lắm. Tôi cũng ước gì gia đình mình có ngôi nhà cấp 4 thôi, nhà rộng nhà to để làm gì. mỗi người 1 phòng 1 cái điện thoại.

Tôi cũng mới sinh em bé nên chồng cũng vất vả như bạn vậy. Cố gắng lên nhé!"

Chị Thảo Ngô chia sẻ quan điểm: "Thực ra phụ nữ không phải sợ lấy chồng nghèo, cái họ sợ là một người đàn ông không có chí tiến thủ.

Chứ cao ốc ngàn gian, đêm cũng chỉ ngủ trên chiếc giường không quá hai mét; thức ăn vạn món, ngày ăn cũng không quá ba bữa…Bởi vậy, hạnh phúc của đời người không ở niềm vui về vật chất, mà ở chỗ biết đủ, biết dừng, vứt bỏ cám dỗ để gìn giữ cuộc sống bình an nhất.

Dù nghèo vật chất nhưng vợ bạn hiện tại cũng được an ủi phần nào vì có anh chồng hiểu chuyện. Mong các bạn luôn hạnh phúc, "thuận vợ thuận chồng - tát biển Đông cũng cạn".

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến bổ sung về quan điểm của mình. Họ cho rằng, con người không có quyền lựa chọn sinh ra trong gia đình như thế nào. Thế nhưng, sự nghiệp và nhân cách của người đàn ông lại là thứ anh ta có thể làm chủ. 

Chàng trai không dám đưa người yêu về ra mắt vì nhà quá nghèo và cái kết gây bão sau hơn 2 năm - Ảnh 6.

Tình cảm không được đong đo bằng tiền bạc, hoàn cảnh gia đình, mà chính bởi những yêu thương dành cho nhau. (Ảnh minh họa)

Anh Chí Thông nói: "Việc bố mẹ bạn nghèo chỉ là xuất thân và không ảnh hưởng đến chuyện tình cảm. Thế nhưng, bạn nhìn vợ con khổ, không bằng người ta, bạn có buồn không?

Riêng tôi, ra đường bạn bè có 10 thì cũng phấn đấu được 7 - 8, không là khó chịu lắm! Tôi không chê trách bạn, nhưng bạn thực sự chỉ mới bước vào đời thôi, vẫn vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng có những biến cố trong cuộc đời xảy ra liên quan đến kinh tế thì bạn không thể đem cái nghèo ra hãnh diện được nữa.

Đừng thấy vợ thông cảm mà tự bằng lòng, hai vợ chồng phải phấn đấu thoát nghèo mới được!"

Quan niệm tình yêu gắn với vật chất ngày càng khiến nhiều người mất niềm tin vào những tình cảm thật lòng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều câu chuyện như trên chứng minh rằng, vật chất không phải điều quyết định tất cả. 

Tình cảm không được đong đo bằng tiền bạc, hoàn cảnh gia đình, mà chính bởi những yêu thương dành cho nhau. Và quan trọng hơn cả là con người ta biết vì gia đình mà nỗ lự để có điều kiện sống tốt hơn. Như thế không có nghĩa là thực dụng mà chính xác là thực tế.

Bởi chẳng ai có thể suốt ngày mơ mộng, bay bổng trong tình yêu mà cả hai cùng phải đến một chí hướng, tương lai thì tình cảm mới có thể bền vững.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại