Chàng trai gốc Hoa để tóc dài xinh hơn con gái nhưng khi đi làm là cả vấn đề

Thùy Trang |

Cứ ngỡ bản thân kì quặc vì "nghiện" để tóc dài nhưng khi chia sẻ lên mạng xã hội, anh chàng lại nhận được vô vàn lời khen và tìm được cả hội những chàng trai thích nuôi tóc.

Từ xưa đến nay, chuyện con gái để tóc dài, con trai cắt tóc ngắn dường như là một quy luật bất thành văn trong mắt nhiều người. Cũng bởi vậy, khi một cô nàng cá tính cắt tóc ngắn hay một anh chàng có mái tóc dài xuất hiện thì đều thu hút sự chú ý của mọi người.

Cứ ngỡ bản thân kì quặc và chỉ mỗi mình "nghiện" để tóc dài, chàng trai 9X Nguyễn Phước Trung (SN 1998, sinh viên trường HUFI TP.HCM, quê Sóc Trăng) đã trút bầu tâm sự với cộng đồng mạng và nhận được phản ứng đầy bất ngờ.

Chàng trai gốc Hoa để tóc dài xinh hơn con gái khiến cộng đồng mạng ghen tị - Ảnh 1.

Nỗi niềm "nghiện" tóc dài của chàng trai 9X thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Anh chàng chia sẻ: "Không biết ở đây có ông nào như tôi không nhỉ. Tôi là nam nhưng cực kỳ mê để tóc dài, mê đến độ nhìn tóc một vài bạn nữ mà thèm luôn ấy chứ.

Nhưng xã hội Việt Nam mình không chuộng nam để tóc dài, thêm công việc đang làm mang tính chất văn phòng thành ra phải cắt ngắn sau 1 thời gian dài đằng đẵng nuôi. Giờ thì lại tiếc và đang bất chấp mà nuôi lại. Nhiều khi tôi nghĩ tôi bị nghiện hay nó in sâu vào tư tưởng mất rồi".

Ngay sau khi trăn trở về việc nuôi tóc dài của mình, Phước Trung đã nhận được hàng trăm bình luận từ người lạ với rất nhiều lời khen ngợi như: "Xinh quá", "Mình là con gái mà còn chẳng xinh bằng bạn", "Tóc đẹp quá, nhìn là có động lực để nuôi dài rồi"….

Chàng trai gốc Hoa để tóc dài xinh hơn con gái khiến cộng đồng mạng ghen tị - Ảnh 2.

Góc nghiêng thần thánh của anh chàng và mái tóc buộc cao khiến nhiều bạn nữ ghen tị.

Không chỉ nhận được nhiều lời khen "xinh hơn cả con gái", Trung cũng ngay lập tức bắt gặp nhiều chàng trai có chung sở thích nuôi tóc dài. 

Phước Trung cho biết, bản thân đã nuôi tóc dài từ cuối năm 2016, khi còn là tân sinh viên.

Trung kể: "Mình nuôi tóc vì không muốn theo quan niệm truyền thống là con trai cứ phải để những kiểu tóc ngắn đại trà và không có gì đặc biệt, "đã tóc ngắn 17 năm rồi" nên mình quyết nuôi tóc dài.

Chàng trai gốc Hoa để tóc dài xinh hơn con gái khiến cộng đồng mạng ghen tị - Ảnh 3.

Anh chàng nuôi tóc dài đã được hơn 1 năm.

Thời điểm tóc dài nhất của mình là qua vai, mình từng ra tiệm tóc cắt vài lần nhưng chỉ tỉa thôi. Mình vào tiệm nữ do tiệm tóc nam họ không chuyên và rất ngại cắt tóc dài. Có một lần sau 5 tháng nuôi tóc, mình vào tiệm nam cắt, ai dè hỏng hết cả, thành ra phải nuôi lại từ đầu".

Phước Trung chia sẻ thêm gia đình cậu là người Hoa nên cũng khá khó tính nhưng do sống xa nhà và lâu lâu mới về thăm quê nên cậu chỉ bị nhắc nhở đôi lần.

Bạn bè thì đôi lúc cũng mắng yêu: "Ôi trời đi cắt tóc giùm đi, nhìn bẩn quá đi mất" nhưng anh chàng vẫn "bơ đi mà sống".

Cũng chính bởi mái tóc này mà không ít người nhầm Trung là con gái, trong những cuộc thi, sự kiện tại trường, anh chàng cũng dễ nổi bật bởi mái tóc và khuôn mặt thanh tú.

Sau một thời gian, do tóc dài không tiện cho công việc và khá khó gội, khó khô vào ban đêm cũng như dễ gãy rụng, Trung đã cắt ngắn tóc. Cắt xong, anh chàng lại tiếc hùi hụi nên lại quyết định nuôi tóc dài.

Chàng trai gốc Hoa để tóc dài xinh hơn con gái khiến cộng đồng mạng ghen tị - Ảnh 4.

Trung vừa mới cắt tóc ngắn và ngay lập tức hối hận.

Ảnh: NVCC.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại