Chàng trai đưa ý tưởng “lột xác” nhà cấp 4 xuống cấp thành không gian hiện đại, ai vào cũng khen

Lam Giang |

Sau 6 tháng xây dựng, gia đình anh Tùng nhận được thành quả ưng ý.

Từ ngôi nhà cấp 4 chật chội, xuống cấp...

Trước đây, anh Bùi Thanh Tùng (28 tuổi, làm kinh doanh thời trang, hiện đang sống ở TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) cùng mẹ và bà sống trong một ngôi nhà cấp 4 cũ, diện tích khoảng 56m2, gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách và 2 nhà vệ sinh. Ngôi nhà nằm trong hẻm cụt, xây đã lâu nên bị nứt, sụt lún nhiều, đất không vuông vắn mà hơi xéo.

Chàng trai đưa ý tưởng “lột xác” nhà cấp 4 xuống cấp thành không gian hiện đại, ai vào cũng khen - Ảnh 1.

Ngôi nhà cấp 4 cũ của gia đình anh Tùng.

Khi có điều kiện, gia đình anh Tùng quyết định đập ngôi nhà cũ đi để xây lại. Tùng tâm sự, anh có thuê thiết kế song phần lớn ý tưởng là của bản thân đưa ra. Chàng trai trẻ thích phong cách đơn giản, hiện đại pha chút industrial (phong cách công nghiệp) để mang dáng vẻ cổ điển. Tuy nhiên, do nhà có người lớn tuổi nên yếu tố mà anh đề cao hơn cả là sự đơn giản nhưng đạt hiệu quả công năng. Do diện tích của ngôi nhà nhỏ nên cũng không thể sáng tạo nhiều.

Trong quá trình xây dựng, gia đình anh Tùng may mắn không gặp khó khăn gì lớn, có chăng vấn đề duy nhất là vì nhà nằm trong hẻm nên việc vận chuyển vật tư có hơi vất vả.

Không gian ngôi nhà mới của anh Tùng.

Đến không gian hiện đại, rộng rãi

Sau 6 tháng, ngôi nhà mới của gia đình anh Tùng chính thức hoàn thiện trước dịp Tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua. Ngôi nhà gồm 1 trệt, 2 lầu, 4 phòng ngủ, 5 nhà vệ sinh, 1 phòng bếp, 1 phòng khách, 1 phòng thờ. Ngôi nhà mới có tông chủ đạo là màu trắng, đen, thiết kế hiện đại, trẻ trung và tinh tế, sử dụng nhiều cửa kính để tận dụng ánh sáng mặt trời.

Anh Tùng bộc bạch, điểm nhất mà anh yêu thích nhất trong ngôi nhà của mình là phần cầu thang thông tầng, giúp tạo cảm giác thông thoáng, gắn kết mọi người trong nhà. Không chỉ vậy, việc thông tầng cũng làm cho ngôi nhà của anh Tùng nhìn vào có cảm giác to, rộng hẳn ra dù diện tích khiêm tốn.

Cầu thang thông tầng là điểm nhấn anh Tùng yêu thích nhất trong ngôi nhà của mình.

Chàng trai đưa ý tưởng “lột xác” nhà cấp 4 xuống cấp thành không gian hiện đại, ai vào cũng khen - Ảnh 4.
Chàng trai đưa ý tưởng “lột xác” nhà cấp 4 xuống cấp thành không gian hiện đại, ai vào cũng khen - Ảnh 5.

Chi phí hoàn thiện là 1,8 tỷ đồng, đã bao gồm nội thất gắn liền.

Chi phí hoàn thiện trọn gói là 1,8 tỷ đồng bao gồm nội thất gắn liền, ngoài ra phát sinh thêm 150 triệu đồng xử lý móng do nhà bị sụt lún. Chi phí này do cả gia đình anh Tùng cùng chi trả.

Khi ngôi nhà xây xong, bản thân Tùng, các thành viên trong gia đình và mọi người đều thấy thích, ưng ý. Không phải do ngôi nhà quá đẹp, mà chủ yếu mọi người nhận xét diện tích nhà nhỏ nhưng khi bước vào có cảm giác mát mẻ, thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên tốt.

Trong thời gian tới, Tùng sẽ dần tìm mua nội thất rời, đồ trang trí và bố trí thêm nhiều cây xanh để tô điểm cho ngôi nhà của mình.

Ảnh: NVCC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại