Chàng trai "câm - điếc" trong siêu thị và hành động gây bất ngờ

Lệ Trần |

Có những người thực sự khỏe mạnh lại bị khiếm khuyết một phần tâm hồn, còn với hành động của chàng trai "vừa câm, vừa điếc" này khiến không ít người kinh ngạc.

Nhiềungười sinh ra và lớn lên không may mắn khi cơ thể bị mắc khiếm khuyết. Tuy nhiên,không vì vậy mà họ lại buông xuôi, phó mặc cho số phận. 

Cũng vừamới đây, trên mạng xã hội không ngừng truyền tay nhau chia sẻ câu chuyện vềchàng trai "vừa câm, vừa điếc" làm công việc dán băng keo, đóng thùng cho kháchhàng tại một siêu thị gây chú ý.

Chàngtrai "tàn mà không phế" mang trong mình một tâm hồn trong sáng, thái độ ứng xử hòanhã, thân thiện và một sự giúp đỡ nhiệt tình với mỗi vị khách. 

Thếnhưng, sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ được giao, dù những người khách đấy quayngoắt đi, anh chàng vẫn cười "ngờ nghệch" cúi đầu như một lờicảm ơn.

Khôngnghe, không nói được nhưng bằng đôi mắt biết nói, biết nhìn, nụ cười xin chào lạikhiến tác giả câu chuyện thốt lên rằng: "Có nhữngngười thực sự khoẻ mạnh lại bị khuyết tật tâm hồn. Còn những người như em lạicó một tính cách và cách cư xử thật là dễ thương".

Chàng trai câm - điếc trong siêu thị và hành động gây bất ngờ - Ảnh 1.

 "Thấy thương gì đâu...

Em vừa câm vừa điếc, emđứng ngay ở bãi xe chỗ khu vực dành cho khách dán băng keo để đóng thùng chấthàng mang về. Ai tới em cũng nhiệt tình giúp lấy băng keo dán từng cái thùnglại cho mọi người. 

Đứng đó quan sát một lúc thấy có nhiều người để em dán thùngdùm, xong bỏ đi coi như đó là nhiệm vụ của em phải làm không một lời cảm ơn em. 

Em thì vẫn cười ngờ nghệch cúi đầunhư cảm ơn mọi người đã cho em công việc để làm vậy. 

Không biết có ai dạy emcông việc này không?

Nhưng em đã làm timmình rung lên thương cảm... Mình cũng đã mang thùng lại, em quay lại nhìn thấyvà tự động lấy băng keo dán thùng dùm mình liền. Thưởng cho em mấy chục em vuilắm. 

Em xếp đồ vào thùnggiúp mình, em xem giúp mình hoá đơn mua hàng, thấy có mấy sản phẩm đang khuyếnmãi mà mình không biết để lấy quà khuyến mãi, em cầm tờ hoá đơn chạy vù tớiquầy phát quà để lấy quà cho mình xong chạy lại đưa 2 tay cho và cười rất tươikiểu "lập công".

Thấy mình vỗ tay khen ngợiem cười còn tươi hơn trước, phụ đẩy xe giúp mình ra tận xe và chất đồ lên xenữa. Ai đó đã dạy em thật khéo!

Bởi vậy có những ngườithực sự khoẻ mạnh thì lại bị khuyết tật tâm hồn. Còn những người như em lại cómột tính cách và cách cư xử thật là dễ thương".

Một gócnhỏ trong cuộc sống, câu chuyện chàng trai "vừa câm, vừa điếc" nhận được lượtlike, share khá lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết là người trẻ.

"Người khuyết tật lại cư xử còn hơn nhữngngười nhận thức, học vấn cao. Có những thứ nghĩlà hoàn thiện nhưng ngẫm cho cùng thì không phải. Bông lúa chín là bông lúa cúiđầu.

Thế mà nhiều người khôngnhận ra mặc dù đây là hình ảnh luôn tồn tại xung quanh họ. Chúc em sứckhoẻ và bình an. Tia sáng giữa dòng xoáy vội vã", một cư dân mạng viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại