Chân tướng của doanh nhân thường xuyên làm từ thiện

HẢI ĐỊNH |

Với vỏ bọc là doanh nhân, thường xuyên làm từ thiện, Trần Đình Quân tại Đà Nẵng cầm đầu đường dây khủng bố con nợ để cho vay lãi nặng.

Công an TP Đà Nẵng vừa triệt phá nhóm tín dụng đen, cho vay lãi nặng trên địa bàn. Nhóm này do Trần Đình Quân (SN 1982, quê tỉnh Nghệ An, thường trú quận Sơn Trà) cầm đầu.

Chân tướng của doanh nhân thường xuyên làm từ thiện- Ảnh 1.

Trần Đình Quân bị Công an TP Đà Nẵng bắt giam vào ngày 25-1 (ảnh Công an cung cấp)

Làm việc cho Quân có rất nhiều đối tượng ngoại tỉnh. Trong đó, Trương Việt Hoàng (SN 1999, quê Nghệ An) và Vương Quang Hiệp (SN 1986, quê Hà Nội) là những đồng phạm giúp sức tích cực.

Cụ thể, Hoàng là "tay chân thân cận" với Quân, thay mặt Quân đứng ra dàn xếp mọi chuyện từ cho vay nợ đến đòi nợ. Thủ đoạn cho vay lãi nặng của nhóm này là bằng hình thức giả lập như: cầm cố, thế chấp ô tô, sổ đỏ vay tiền.

Quân rất ma mãnh, một mặt chỉ đạo Hoàng thay mình điều hành đường dây, mặt khác tỏ ra là người kinh doanh buôn bán bình thường và thường xuyên làm từ thiện để che giấu thân phận thật của mình.

Nhiều con nợ đã bị nhóm này đánh đập, uy hiếp, thậm chí đe dọa cả người thân với mục đích thu hồi nợ. Điển hình như vụ việc 2 nạn nhân A.P và N.Q vay nợ của nhóm này 7 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên, do việc làm ăn không suôn sẻ nên không có tiền trả gốc và lãi cho Quân.

Chân tướng của doanh nhân thường xuyên làm từ thiện- Ảnh 2.
Chân tướng của doanh nhân thường xuyên làm từ thiện- Ảnh 3.

Giúp sức đắc lực cho Quân là 2 đàn em Trương Việt Hoàng và Vương Quang Hiệp (ảnh Công an cung cấp)

Quân chỉ đạo Hoàng và Hiệp đưa con nợ về nhà mình đánh đập và ép buộc trả nợ.

Lúc này, P. và Q. cho biết có anh T. trước được P cho vay 2,9 tỉ đồng, nên tìm đến nhà anh T. để thu hồi phần nào số nợ. Tại nhà anh T., Hoàng và Hiệp buộc anh T. phải viết giấy nợ 2,9 tỉ đồng với nội dung: "Tôi nợ anh Hoàng và anh Hiệp số tiền trên là đúng".

Thấy anh T. không chấp nhận việc "bán nợ", Hoàng và Hiệp giam lỏng anh tại chính căn nhà của mình. Đồng thời, cắt cử đàn em giám sát anh T. và người thân 24/24. Uy hiếp tinh thần, khiến cả nhà hoang mang lo sợ. Thậm chí, khi anh T. đưa con đi học cũng có 4 đối tượng đi kèm và luôn theo sát.

Đến chiều 18-1, đồng loạt 2 tổ trinh sát của Công an TP Đà Nẵng được lệnh nhanh chóng bắt giữ Hoàng và Hiệp. Tổ số một ập vào nhà anh T. khống chế, bắt giữ đối tượng Hiệp khi hắn đang tiếp tục uy hiếp tinh thần anh T.

Tổ số hai theo dõi Hoàng và bắt giữ ngay trên đường Lê Văn Quý (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) khi đối tượng đang đi lấy tiền nợ về.

Bước đầu, cả hai thừa nhận việc tổ chức cho vay lãi nặng và thu hồi nợ đều do Quân cầm đầu, chỉ đạo.

Từ thông tin trên, ngày 25-1, Công an TP Đà Nẵng bắt tạm giam Trần Đình Quân, đồng thời kêu gọi những đối tượng trong nhóm này đã bỏ trốn khỏi địa phương khẩn trương ra trình diện để hưởng khoan hồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại