Chân dung vợ đại gia kín tiếng của Hoàng Mập mà ai cũng tưởng người giúp việc

Cao Thanh Hương |

"Bà Dung là người mà trong nhà dù có 100.000 đồng hay 100 triệu, 100 tỉ thì vẫn sống y chang nhau. Hôm nay có 1 tỉ mà ngày mai mất chục tỉ, mặt bà Dung vẫn tỉnh bơ", Hoàng Mập kể về vợ.

"Bà Dung"

Đó là từ mà Hoàng Mập dùng để gọi vợ mình. Vợ Hoàng Mập khác người lắm. Dòng họ bên nội của chị là đại gia "khét tiếng" ở tỉnh mà chỉ cần nói tên, ai ai cũng biết. Họ đi xe mấy trăm ngàn đô, nhà ở mấy chục tỉ nhưng vợ chồng Hoàng Mập từ cái thời khó khăn nhất cũng không ngửa tay xin một đồng.

Hồi Hoàng Mập mới ra trường, chưa có nhiều việc, đồng tiền kiếm được ít ỏi phải đi làm thuê làm mướn ở chợ Tân Bình, còn vợ anh thì xách giỏ đi làm móng dạo nhưng cả dòng họ không ai hay. Sau 2,3 năm sống chung trên Sài Gòn, tích cóp được ít tiền, hai vợ chồng mới về quê xin gia đình làm đám cưới.

Từ hai bàn tay trắng, vợ chồng Hoàng Mập lầm lũi làm ăn, tích cóp ngày này qua tháng nọ. Thời tấu hài hưng thịnh, mỗi đêm Hoàng Mập kiếm vài chỉ vàng là chuyện bình thường. Anh không bài bạc, không cá độ đá banh, cũng không nghiện cà phê, thuốc lá, làm được bao nhiêu anh đem hết về cho vợ giữ.

Trong nhà, vợ Hoàng Mập tay hòm chìa khóa. Chị không đua đòi, ăn diện, chỉ biết lo cho chồng con, liệu cơm gắp mắm, thu vén trong ngoài nên số tiền đó giúp cuộc sống gia đình anh ổn định bền vững. Bởi thế, vợ chồng anh mới mua được đất, cất được vài căn nhà.

Chân dung vợ đại gia kín tiếng của Hoàng Mập mà ai cũng tưởng người giúp việc - Ảnh 1.

Ảnh cưới của vợ chồng Hoàng Mập.

"Bà Dung là người mà trong nhà dù có 100.000 đồng hay 100 triệu, 100 tỉ thì vẫn sống y chang nhau. Hôm nay được 1 tỉ mà ngày mai mất chục tỉ, mặt bà Dung vẫn tỉnh bơ, sống bình thường.

Bà Dung hay nói tôi: "Ông có làm ăn thất bại cũng không được lên facebook khóc lóc, than van gì hết. Ông có khóc cỡ nào thì ngày mai cuộc đời ông cũng vậy, không ai cho ông đồng nào hết. Người thương thì điện thoại hỏi thăm, ông tiếp họ, ông cũng mệt. Người ghét thì cười vào mặt ông, cho nên tôi cấm.

Chuyện vợ chồng, con cái cũng thế. Chúng nó có hư hỗn, học dốt học giỏi thế nào, ông cũng không được đưa lên facebook. Để cho vợ con sống bình yên. Bởi thế, dù gặp nhiều chuyện khiến mình ức chế, bực bội lắm nhưng tôi vẫn không đăng facebook.

Chẳng hạn, nhắm mắt, mở mắt mình mất mấy chục tỉ cũng im re. Mình làm ăn với người ta. Họ nợ tiền mấy phim của mình, đùng một cái, họ tuyên bố phá sản.

 Đó là lúc tôi đang làm cái nhà ở Đồng Nai. Mọi chuyện rối như tơ vò nhưng hai vợ chồng vẫn bình tĩnh, không nói bất cứ điều gì", Hoàng Mập kể.

"Chửi" chồng khoe của

Cái nhà cổ ở Đồng Nai của Hoàng Mập có diện tích 1.600 m2 được xây trong nhiều năm, tới thời điểm hiện tại đã tương đối hoàn thiện. Báo chí đăng tin bài về ngôi nhà cổ này của anh khá nhiều. 

Và cứ mỗi lần báo chí đăng tin, chẳng những Hoàng Mập bị đồng nghiệp xéo xắt sau lưng là khoe của mà còn bị vợ "xả" cho một trận.

Sự thật là, hồi Hoàng Mập mới làm ngôi nhà này, anh giấu không cho ai biết. Chỉ một vài người thường xuyên làm việc chung với anh mới biết anh "giàu ngầm".

Thậm chí, khi Hoàng Mập muốn đưa đoàn phim về nhà mình quay để tiết kiệm tiền bối cảnh, anh cũng phải thỏa thuận với vợ rằng: "Nói với mọi người đây là nhà bạn cho mượn chứ không nói là nhà của hai vợ chồng" thì vợ anh mới đồng ý.

Sau này, một người bạn thân vừa làm báo vừa làm phim khuyên anh: "Người ta làm sản xuất phim thường show hàng để lấy lòng tin làm việc của mọi người, còn ông thì cứ giấu". Hoàng Mập sợ vợ chửi nhưng thấy bạn nói có lý nên anh gật đầu đồng ý.

Thế nhưng báo này đăng mà không cho báo kia đăng thì sợ mất lòng nên, báo nào muốn đăng bài về nhà cửa của anh, anh nhận lời hết. Báo đăng rầm rộ quá, anh bị vợ chửi thật.

Chân dung vợ đại gia kín tiếng của Hoàng Mập mà ai cũng tưởng người giúp việc - Ảnh 3.

Bức ảnh hiếm hoi của vợ chồng Hoàng Mập và hai con.

Hoàng Mập kể: "Bà Dung bảo, ông cái gì cũng khoe của". Tôi nói "Tôi khoe hồi nào. Người ta không biết, nói tôi khoe của, chứ bà là vợ tôi mà cũng nói tôi thế là sao".

Bà ấy bảo: "Ông không khoe thì cho người ta đăng làm chi. Trong nhà này, riết rồi ngóc ngách nào người ta cũng biết, mình làm gì, ở đâu, người ta cũng hay. Mấy thằng ăn trộm theo dõi nhà nghệ sĩ đó, nó xem báo biết hết rồi nó vô nhà hỏi thăm.

Ông thấy nhà Kim Anh không, trộm khoắng 5 tỉ rồi đó. Nhà ông phòng ngủ ở đâu, két sắt chỗ nào, nhà mấy cửa, cửa trước cửa sau gì, báo cũng đăng hết. Ăn trộm nó nhìn vô là biết liền".

Tôi nói "nhà Kim Anh có tiền, chứ tôi có tiền đâu mà sợ ăn trộm ăn cướp". Bà Dung nói "giờ ông ra đường nói, Hoàng Mập không có tiền, liệu có ai tin ông không"?

Bà Dung nói đúng. Tôi bị vậy hoài. Anh em, bạn bè hỏi mượn tiền, tôi nói không có, không ai tin. Họ nghĩ lúc nào tôi cũng có tiền nhưng không muốn cho mượn nên nói vậy.

Con gái tôi đi học, bạn bè rủ đi mua đồ, nó bảo chỉ còn 50.000 đồng trong người, bạn bè cũng không tin. 

Chúng nó nói "Khánh Trinh mà hết tiền. Ba Hoàng Mập của bạn đâu"? Bà Dung nghe con gái kể, bảo đó là do tôi cái gì cũng đăng báo".

Từng rình xem vợ có ngoại tình không!

Vợ chồng Hoàng Mập hiếm khi chụp ảnh chung, bởi vợ anh không thích chụp hình. Có lần, một hãng sữa muốn chụp hình và quay quảng cáo hai vợ chồng anh với giá cát xê cao chót vót. Họ nhờ một người bạn thân thiết với gia đình đứng ra mời dùm nhưng vợ Hoàng Mập vẫn lắc đầu.

Ngày lễ, ngày kỷ niệm, Hoàng Mập mua hoa mua quà cho vợ cũng bị vợ kêu tốn tiền. Khám thai, vợ anh cũng đi một mình vì không thích nhõng nhẽo chồng. Nhiều khi Hoàng Mập đi vắng 3,4 ngày thậm chí cả tuần, vợ anh cũng không điện thoại.

Hoàng Mập kể: "Tôi có mấy người bạn, đi nhậu là vợ gọi về. Vợ tôi không bao giờ gọi. Tôi nói không ai tin, đưa điện thoại cho bạn giữ nguyên đêm nhưng cũng không thấy vợ tôi gọi.

Mọi người tìm cách "đốt nhà" tôi. Họ bảo "Ông đi hoài, chắc bà ấy có bồ nên mới không thèm gọi". Lúc đầu mình cười không thèm quan tâm nhưng khi họ nói nhiều quá thì mình suy nghĩ. Thế là tôi về nhà cũng để ý rình mò, xem có gì lạ không: trong nhà có đầu lọc thuốc hay nón áo, mền gối lạ không.

Chân dung vợ đại gia kín tiếng của Hoàng Mập mà ai cũng tưởng người giúp việc - Ảnh 5.

Hiếm hoi vợ Hoàng Mập mới chịu mặc đẹp và chụp ảnh cùng chồng như thế này.

Thậm chí còn ngồi trước nhà mấy tiếng đồng hồ xem có ai vô không. Về không bấm chuông, xem cửa sổ có mở không. Tôi rình riết không thấy gì, tự nói với mình, sao mà khùng quá. Nghe người ta xúi linh tinh rồi làm mấy việc bậy bạ, tào lao.

Sống với nhau mấy chục năm, mình hiểu tính vợ mình. Bà ấy không như người ta. Người ta bảo, vợ chồng không chụp hình chung và không đi chung nghĩa là không còn thương nhau nhưng bà Dung khác người lắm. Bà ấy muốn giữ một chút riêng tư cho mình và gia đình.

Có những cặp vợ chồng cái gì cũng tung hê, bày tỏ yêu thương, đi đâu cũng có cặp có đôi nhưng ngủ một đêm, sáng ra ly dị rồi kể xấu nhau cho cả thế giới biết.

Khi tôi bị tai nạn giao thông, trong khi mấy cô y tá đỡ không nổi thì vợ tôi một tay nâng chồng nhẹ tênh. Lúc tôi bị tai nạn nằm đường, đêm hôm, bà ấy một mình xoay sở xe cộ rồi lao tới như một người hùng đưa chồng vào viện. Nhiêu đó là đủ biết mình phải tu 9 kiếp mới có được bà ấy".

Bà chủ đoàn phim mà ai cũng tưởng… giúp việc!

Ai đã từng gặp vợ Hoàng Mập đều thấy, đó là người phụ nữ cực kỳ giản dị, người phụ nữ của nội trợ, của gia đình.

Những bà chủ đoàn phim, khi ra hiện trường, họ đi xe hơi, mặc đầm, che dù như bà hoàng nhưng vợ Hoàng Mập thì khác. Nhiều người tưởng chị là nhân viên hiện trường, là phục vụ cơm nước, vệ sinh trong đoàn. Có lần, diễn viên không để ý, quăng đồ cho chị bảo "ủi dùm" vì tưởng chị làm phục trang.

Mới đây, Hoàng Mập chi 5 tỉ làm hồ cá koi. Một số người bạn tới nhà đưa con đi cùng. Con của họ gặp vợ Hoàng Mập lúi húi cơm nước, dọn dẹp trong bếp, tưởng người giúp việc nên hỏi "cô làm ở nhà này bao nhiêu năm rồi"? 

Nhưng vợ Hoàng Mập chưa bao giờ để bụng mấy chuyện đó.

Chân dung vợ đại gia kín tiếng của Hoàng Mập mà ai cũng tưởng người giúp việc - Ảnh 6.

Vợ Hoàng Mập khi ra hiện trường làm phim và nhận món quà bất ngờ từ chồng con và diễn viên trong đoàn nhân kỷ niệm ngày cưới.

Hoàng Mập kể: "Bà Dung là người của gia đình, bếp núc, không se sua ngoài đường. Không chỉ hy sinh cho chồng, bà Dung còn chăm chút con kỹ lắm. Một bữa cơm, bà ấy có thể nấu 3 loại canh chỉ vì 3 cha con tôi mỗi người thích một loại. 

Nhiều người hỏi, sao không mướn người làm nhưng họ làm mà mình không ưng, làm lại thì cũng vậy mà còn tốn tiền nên bà Dung đòi làm hết. Bà Dung tinh tế lắm. Trong đoàn phim, ai ăn cá, ai không ăn cá, ai thích ăn thịt, ai không ăn được thịt gà, bà Dung biết hết.

Bà Dung kỹ tới mức cơm hôm nay thiếu, đủ hay dư, canh hôm nay mặn hay nhạt... cũng để ý nhắc nhà bếp nấu bữa sau. Nấu thử món mới là bà Dung đi hỏi từng người xem có ngon không, thích không để bữa sau đặt tiếp".

Hoàng Mập bảo, không biết vợ người ta thế nào, riêng anh, vợ anh nói gì anh cũng thấy đúng hết. Nếu có bị ai đó nói sợ vợ, Hoàng Mập cũng hỉ hả cười gật đầu. Bởi hơn ai hết, đó là người phụ nữ đã hy sinh tất cả vì cha con anh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại