Chân dung người phụ nữ nắm giữ toàn bộ tiền bạc của “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn

Ngọc Anh |

Bà Kim Loan - mẹ ruột Ngọc Sơn từng có 28 năm làm hiệu trưởng của một trường cấp 2.

Ngọc Sơn đã có hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật và vẫn giữ được sức hút tên tuổi khi thường xuyên tham gia biểu diễn trong các chương trình lớn. Nhưng đằng sau ánh hào quang, anh lại là người có lối sống khá giản dị và khác biệt so với các nghệ sĩ nổi lên cùng thời.

Suốt nhiều năm qua, nam ca sĩ sinh năm 1968 duy trì thói quen đưa hết tiền cát-xê đi diễn cho mẹ ruột là bà Kim Loan giữ và chỉ mang theo người vài triệu đồng để chi trả cho những thứ cần thiết.

Chân dung người phụ nữ nắm giữ toàn bộ tiền bạc của “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn - Ảnh 1.

Mẹ ruột là người đứng ra nhận show, sắp xếp lịch diễn, quản lý tiền bạc... cho Ngọc Sơn.

Sở dĩ Ngọc Sơn làm việc này bởi nhu cầu cuộc sống của anh không quá nhiều và chưa có gia đình riêng dù đã bước sang độ tuổi 52. Không chỉ giúp con quản lý tiền bạc, mẹ ruột còn là người luôn bên cạnh động viên, hỗ trợ để Ngọc Sơn duy trì và phát triển niềm đam mê.

Bà Kim Loan sinh năm 1944 và từng có 28 năm làm hiệu trưởng của một trường cấp 2. Trong suốt quá trình công tác, bà nhận được nhiều danh hiệu cao quý như: Phụ nữ nuôi con khỏe dạy con ngoan, Phụ nữ và đảm đang, Lãnh đạo tài năng…

Khi về nghỉ hưu, bà dành toàn bộ thời gian để chăm sóc chồng con và đứng ra làm quản lý để nhận show, sắp xếp lịch diễn… cho "ông hoàng nhạc sến".

Vi những chương trình được tổ chức ở ngay TP.HCM, bà Kim Loan thường xuyên hộ tống Ngọc Sơn đi diễn và giới nghệ sĩ đã rất quen thuộc với hình ảnh người mẹ lớn tuổi vẫn chăm sóc cho nam ca sĩ từng ly từng tí trong hậu trường.

Trong mắt Ngọc Sơn, mẹ là một người phụ nữ phi thường và tuyệt vời. Và chính sự yêu thương của mẹ đã khiến cho anh có nhiều sự thay đổi trong cách sống và trở thành một nghệ sĩ điềm đạm, thích giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Có thời gian, bà Kim Loan vô cùng đau lòng khi Ngọc Sơn quyết định hiến xác cho y học đồng thời sống khép kín và chỉ thích ăn chay. Nhưng khi đã hiểu được mong muốn của con, bà học cách chấp nhận và suy nghĩ mọi chuyện đơn giản hơn.

Chân dung người phụ nữ nắm giữ toàn bộ tiền bạc của “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn - Ảnh 3.

Thời điểm năm 2015, Ngọc Sơn bị trầm cảm nặng và tự nhốt mình trong phòng trong suốt nhiều ngày sau khi bố ruột qua đời. Và chính bà Kim Loan đã là người động viên, vực dậy tinh thần để "ông hoàng nhạc sến" bình tâm trở lại và tái xuất làng giải trí.

Chân dung người phụ nữ nắm giữ toàn bộ tiền bạc của “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn - Ảnh 4.
Chân dung người phụ nữ nắm giữ toàn bộ tiền bạc của “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn - Ảnh 5.

Báo đáp lại công dạy dỗ và thương yêu, Ngọc Sơn thường xuyên tặng bà Kim Loan những món đồ giá trị và chủ động thay đổi cách sống để mang lại niềm vui cho mẹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại