Chân dung kẻ sát hại bạn, phi tang thi thể ở ven sông Hưng Yên

Hoàng Hải |

Theo đánh giá của người dân địa phương, Tuấn là kẻ nghiện rượu và thường xuyên rủ bạn về nhà sử dụng chất kích thích. Tuy nhiên, không ai dám nghĩ hắn có gan giết người.

Sau khi Phan Văn Tuấn (SN 1984, trú tại xã Lý Thường Kiệt, Yên Mỹ, Hưng Yên) bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên bắt giữ vì liên quan đến cái chết của anh Nguyễn Văn T. (SN 1993, trú tại Yên Mỹ, Hưng Yên) đã khiến nhiều người dân sinh sống trong khu vực cảm thấy bất ngờ, sợ hãi.

Nguyên nhân bởi trong quá trình sinh sống tại địa phương, Tuấn không phải là kẻ máu mặt hay thường xuyên kiếm cớ gây sự với mọi người.

"Khi Tuấn bị cơ quan công an áp giải về nhà, ban đầu chúng tôi chỉ nghĩ nó đi buôn bán ma tuý rồi bị bắt chứ không ai dám nghĩ Tuấn dám giết người.

Chân dung kẻ sát hại bạn, phi tang thi thể ở ven sông Hưng Yên - Ảnh 1.

Bà con hàng xóm tụ tập bàn tán xôn xao về việc Tuấn là kẻ giết người.

Từ trước tới nay, Tuấn thường xuyên tụ tập bạn xấu về nhà uống rượu nhưng nó cũng không gây hấn gì với bà con hàng xóm.

Chỉ duy nhất có một lần cách đây khoảng 2 tháng, trong lúc đi xe về nhà, khi đi qua nhà chú T. thì hai bên có lời qua tiếng lại với nhau.

Sau đó, Tuấn chạy về nhà lấy búa định sang đánh chú T. nhưng được mọi người ngăn cản kịp thời.

Việc Tuấn được xác định là kẻ ra tay sát hại T. khiến cho nhân dân trong khu vực chúng tôi rất bất ngờ và bàng hoàng. Không ngờ nó lại có thể ra tay giết người một cách dã man như vậy...", ông Nguyễn Văn Huyên (hàng xóm sinh sống cạnh nhà Tuấn) chia sẻ.

Theo lời ông Huyên, vào thời điểm xảy ra vụ án, ông Huyên có gặp Tuấn với nhiều biểu hiện lạ, hay giật mình. Tuy nhiên, ông Huyên lại nghĩ Tuấn hay uống rượu nên mới có biểu hiện như vậy nên đã không để ý đến.

Chân dung kẻ sát hại bạn, phi tang thi thể ở ven sông Hưng Yên - Ảnh 2.

Căn nhà Phan Văn Tuấn sinh sống nằm cách xa với khu dân cư, đường dẫn vào nhà cỏ, cây mọc um tùm.

Người hàng xóm này cũng cho hay, ở địa phương Tuấn làm nghề thợ hàn. Tuy nhiên, hắn ta làm 1 buổi lại nghỉ 2 - 3 buổi sau đó.

"Hầu như ngày nào Tuấn cũng uống rượu. Mỗi lần uống say, nó lại đi quanh xóm và hát nghêu ngao. Nhiều đêm, cứ tầm 1 - 2h sáng, nó lại bật đài rất to rồi hát khiến cho gia đình tôi ở cạnh cảm thấy rất khó chịu", ông Huyên chia sẻ.

Trao đổi với PV về nhân thân Phan Văn Tuấn, một cán bộ Phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Tuấn vốn là đối tượng nghiện ma tuý, có nhân thân và các mối quan hệ rất phức tạp đặc biệt là với các đối tượng nghiện ma tuý.

Nghi can này không xác định được bố mình là ai còn mẹ đã mất cách đây vài năm. Hắn ta có vợ và 1 con nhưng đã ly dị cách đây 10 năm. Ở địa phương, Tuấn làm lao động tự do.

Chân dung kẻ sát hại bạn, phi tang thi thể ở ven sông Hưng Yên - Ảnh 3.

Khu vực cơ quan công an tìm thấy bộ phận sinh dục của anh T. cách nhà Tuấn khoảng 50 mét.

Nghi phạm này hay sử dụng ma tuý đá và có quan hệ xã hội với nạn nhân Nguyễn Văn T, cùng cảnh nghiện ngập, chơi bời có tiếng trong khu vực.

Nói về hiện trường xảy ra vụ án (là căn nhà Tuấn sinh sống) vị cán bộ này cho biết, khu nhà ở của Tuấn nằm ở cạnh cánh đồng và xa khu dân cư nên khá vắng vẻ.

Chân dung kẻ sát hại bạn, phi tang thi thể ở ven sông Hưng Yên - Ảnh 4.

Khu vực Tuấn phi tang thi thể anh T.

Việc anh T. bị giết hầu như không ai biết cho dù một tiếng kêu hay biểu hiện bất thường nào xảy ra trên địa bàn.

Sau khi thực hiện những hành vi dã man, Tuấn bình tĩnh lau chùi dấu vết máu và dùng nước tẩy rửa để đánh lạc hướng.

Ông Nguyễn Văn Huyên (hàng xóm sinh sống cạnh nhà Tuấn) chia sẻ về thời điểm Tuấn bị công an áp giải về nhà.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại