Chân dung 4 ngọc nữ điều hành doanh nghiệp địa ốc nghìn tỷ

Pha Lê |

Dù còn khá trẻ nhưng những cô gái này đã nắm giữ những vị trí quan trọng tại doanh nghiệp.

Lê Thị Hoàng Yến - Tập đoàn Mường Thanh

Lê Thị Hoàng Yến sinh năm 1987, là con gái đầu trong số ba người con của đại gia Lê Thanh Thản - ông chủ Tập đoàn Mường Thanh. Cô gái này đã có 7 năm tu nghiệp bên Anh. Sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo ở nước ngoài, Hoàng Yến quyết định quay về nước giúp cha mình xây dựng sự nghiệp gia đình.

Hoàng Yến hiện đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn khách sạn Mường Thanh, là người quản lý chính hệ thống 30 khách sạn trên cả nước của Tập đoàn Mường Thanh. Từ việc lựa chọn vị trí, lên kế hoạch đầu tư đến thiết kế, xây dựng các khách sạn Lê Thị Hoàng Yến đều tham gia chỉ đạo.

Ngoài ra, bà còn phụ trách công việc hoàn thiện nội thất, bố trí phòng ốc, quản lý và vận hành khách sạn.

Chân dung 4 ngọc nữ điều hành doanh nghiệp địa ốc nghìn tỷ - Ảnh 1.

Theo thông tin được công bố vào tháng 4/2015, Mường Thanh có vốn điều lệ 200 tỷ đồng,trong đó, Lê Thị Hoàng Yến sở hữu 20% vốn điều lệ.

Đồng thời, Hoàng Yến cũng là Thành viên HĐQT của Công ty cổ phần Du lịch Dầu khí Phương Đông (PDC). Tại đây, cô đang sở hữu 7,71% cổ phiếu công ty này với giá trị ước tính khoảng 5,2 tỷ đồng.

Trần Thị Quỳnh Ngọc - Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường

Trần Thị Quỳnh Ngọc sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh địa ốc. Cô sinh năm 1990, là con gái của bà chủ tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà.

Khi còn tu nghiệp tại Anh ngành Địa lý Kinh tế, Trần Thị Quỳnh Ngọc không nghĩ mình sẽ theo nghiệp bất động sản của bố (ông Trần Văn Cường – cố Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường).

Trước khi được chọn để theo nghiệp kinh doanh này, tôi cũng có thắc mắc hỏi bố rằng: Kinh doanh khô khan quá! Con thích cái gì nghệ thuật hơn. Nếu chọn, con sẽ làm các hoạt động xã hội như giáo dục, văn hóa mang lại giá trị cho cộng đồng nhiều hơn là làm kinh doanh. Nó khốc liệt quá!

Chân dung 4 ngọc nữ điều hành doanh nghiệp địa ốc nghìn tỷ - Ảnh 2.

Bố tôi nói với con gái: "Kinh doanh cũng là một loại nghệ thuật và quản trị được một doanh nghiệp như Nam Cường là nghệ thuật đỉnh cao". Vì câu nói đó mà suốt cả cuộc đời này tôi sẽ đi tìm câu trả lời, cô doanh nhân này chia sẻ.

Tại Nam Cường, lượng cổ phần phó chủ tịch HĐQT Trần Thị Quỳnh Ngọc sở hữu lên tới 11,11%. Quy ra tiền mặt theo giá trị cổ phiếu, số tiền thuộc sở hữu của cô vào khoảng 500 tỷ đồng.

Nguyễn Ngọc Mỹ - Tập đoàn Alphanam

Nguyễn Ngọc Mỹ - ái nữ của ông chủ Alphanam Nguyễn Tuấn Hải - sinh năm 1991, từ nhỏ đã được bố mẹ hướng cho một cuộc sống độc lập khi được đưa sang Mỹ học trung học tại một trường dòng ở thị trấn nhỏ khi mới 14 tuổi.

Năm 2011, khi còn là sinh viên đại học năm thứ 2, Ngọc Mỹ đã cùng 2 người đồng sáng lập là bà Nguyễn Hải Yến và ông Salvador Perez Arroyo thành lập công ty tư vấn thiết kế kiến trúc.

Chân dung 4 ngọc nữ điều hành doanh nghiệp địa ốc nghìn tỷ - Ảnh 3.

Ngọc Mỹ mới trở về nước sau hơn 7 năm theo học phổ thông và đại học tại Hoa Kỳ và tham gia hoạch động kinh doanh của gia đình. Sinh trưởng trong gia đình kinh doanh nên dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng những suy nghĩ của Ngọc Mỹ già dặn và chín chắn hơn các bạn cùng trang lứa.

Theo cập nhật đến ngày 30/6/2014, Ngọc Mỹ sở hữu 9.595 nghìn cổ phiếu ALP của Alphanam với giá trị khoảng gần 20 tỷ đồng.

Trần Khuê Giao - Chủ tịch HĐQT CT Land

Tập đoàn C.T Group của ông Trần Kim Chung là một doanh nghiệp địa ốc khá nổi tiếng tại thị trường Tp.HCM. CT Land chuyên kinh doanh địa ốc chính là "nồi cơm" chính của C.T Group. CT Land có vốn điều lệ 4.000 tỷ đồng. Theo dự kiến CT Land sẽ được CT Group cho niêm yết trong năm 2018.

Mới đây, ông Trần Kim Chung, đã hoàn tất chuyển giao vị trí Hội đồng quản trị của CT Land cho con gái sinh năm 1995 là Trần Khuê Giao. Trần Khuê Giao còn làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần CTUOB. Công ty này mới được thành lập trong tháng 1/2018 với vốn điều lệ 615,6 tỷ đồng.

Nữ doanh nhân này cũng là giám đốc của Công ty cổ phần CTSB. Doanh nghiệp này được thành lập ngày 30/11/2017 với vốn điều lệ 227 tỷ đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại