Chán cảnh bê ra lại bê vào, mẹ trẻ làm một mâm cơm bình dân đến không ngờ ngày mùng 4 Tết và cái kết

Miss Đàm |

Sau những ngày Tết no bánh, chán thịt, mẹ trẻ này là một mâm cơm hết sức bình dân với thịt sốt cà chua, canh rau muống… nhưng lại được cả nhà yêu thích và đánh sạch bay.

Ngày Tết, những món ăn truyền thống như bánh chưng, giò lụa, thịt gà luộc, nem rán, canh măng xương, miến… dường như luôn xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình. Không thể phủ nhận độ ngon và hấp dẫn của những món ăn này, nhưng cái gì ăn nhiều quá cũng không tốt. 

Việc ăn đi ăn lại những món ấy khiến ai nấy đều sợ hãi và không cảm thấy ngon miệng nữa. Dù đôi khi người nấu phải rất kì công mới làm ra được mâm cơm đủ đầy như vậy, nhưng người trong gia đình cũng chẳng thể cố ăn thêm.

Chán cảnh bê ra lại bê vào, mẹ trẻ làm một mâm cơm bình dân đến không ngờ ngày mùng 4 Tết và cái kết - Ảnh 1.

Mâm cơm ngày Tết dù hấp dẫn nhưng vẫn khiến mọi người thấy ngán sau nhiều ngày ăn những món quen thuộc. (Ảnh minh họa)

Hiểu được tâm lý này, mới đây một mẹ trẻ chia sẻ mâm cơm rất đạm bạc nhà mình nhưng lại được yêu thích và "đánh" sạch bay. Cụ thể, facebook L.A.T viết:

"Chán cảnh cứ bày ra rồi lại cất vào lắm các mom ạ. Hì hụi nấu nướng rồi lại chả ai ăn nhưng mình cũng hiểu mọi người sợ thịt, miến, bánh chưng lắm rồi. Nay nhà em đã đi trồng lạc rồi, trưa về em nấu cho toàn món bình dân mà lại ăn hết cả mâm chứ mọi người. Em đoán phần vì mệt, phần vì nấu kiểu khác.

Thịt sốt cà chua ăn kèm rau sống, chả lá lốt (băm thịt rang từ tối qua còn), rau muống ngoài ruộng không được non lắm. Các mom có cách nào chế biến những món ăn thừa như gà luộc, thịt rang… hấp dẫn nữa không?"

Chán cảnh bê ra lại bê vào, mẹ trẻ làm một mâm cơm bình dân đến không ngờ ngày mùng 4 Tết và cái kết - Ảnh 2.

Đính kèm đó, mẹ trẻ này khoe mâm cơm với thịt sốt cà chua, chả lá lốt và canh rau muống. Đáng chú ý, chả lá lốt cô cũng dùng số thịt đã rang cho bữa tối qua để làm nguyên liệu. Nhưng với một cách chế biến mới mẻ nên cả nhà vẫn thích thú và ăn hết.

Ngay sau đó, nhiều chị em đã hào hứng chia sẻ sự đồng cảm, cho biết:

- Thật, bây giờ cứ nhìn giò lụa, bánh chưng với thịt gà em ớn. Chán, chán lắm rồi.

- Sợ thế chứ, mình còn chả ăn nổi huống chi mọi người.

- Dù mình nấu kì công thật đấy nhưng cũng không ăn nổi.

- Ủng hộ em này, nấu gì lạ hẳn đi mọi người sẽ thích.

- Ha ha, y nhà mình. Nấu nướng lịch kịch chả ai ăn, em đem cơm đi rang với trứng, hành lá xong thịt thì băm nhỏ mà cả nhà lại ăn.

- Ha ha, đi làm mệt nữa mom ạ. Chứ Tết nhất chỉ ở nhà chả đói, đã thế ăn bữa này chưa trôi đã phải ăn bữa khác.

- Như nhà em trưa 12h ăn nhà ông nội, chiều 5h ra nhà anh cả, toàn món y nhau nên sợ luôn. Mà chơi nên không tiêu được đấy.

- Nhà em cũng toàn món này nhưng ăn xong lôi nhau ra làm vài séc bóng chuyền khỏe re, thấy đói lại lôi mâm ra ăn tiếp he he. Nhưng nói gì thì nói ăn tới bữa thứ 3 toàn món như thế này thì cũng sợ lắm.

- Như em cũng thế, đem hết tất cả nấu bát bún thì lại ăn.

Chán cảnh bê ra lại bê vào, mẹ trẻ làm một mâm cơm bình dân đến không ngờ ngày mùng 4 Tết và cái kết - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, nhiều chị em nội trợ hiến kế để tái chế biến những loại thực phẩm đã nấu chín:

- Thịt gà luộc rồi giờ em có thể xé phay ra làm nộm gà cải bắp. Hoặc em làm khô gà, vừa dễ, vừa ngon. Nếu cần inbox chị để lấy công thức thơm ngon, đậm vị nhé.

- Thịt rang rồi thì giờ chỉ có cách thêm cà chua vào nấu sốt cho mềm thịt lại, hoặc băm nhỏ làm bánh đa nem, chả lá lốt, nấu miến, rang cơm… Bánh chưng đã cắt thì cho tủ lạnh, để qua đêm cho cứng bánh rồi bỏ vào chảo rán, ăn giòn rụm ngon lắm.

Hiện tại, bài đăng vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại