Cha ông Huỳnh Văn Nén quyết tìm ra người xui con trai kiện đòi hơn 10 tỷ đồng

Như Ý |

Cụ Truyện đã hẹn luật sư nhờ tư vấn pháp lý để làm rõ việc con trai bị ai xúi giục kiện cha đòi số tiền hơn 10 tỷ đồng bồi thường oan sai.

Trò chuyện với PV, cụ Huỳnh Văn Truyện (92 tuổi, cha ông Nén) cho biết, từ khi ông Nén được minh oan, nhận được tiền bồi thường thì ông yên tâm về dưới Cà Mau sống với con út, lo hương hỏa ông bà.

"Tôi biết chuyện Nén gửi đơn thư đến một số cơ quan báo chí và luật sư kiện tôi đòi lại tiền mà TAND tỉnh Bình Thuận đã bồi thường oan sai lâu rồi. Tuy nhiên lúc đó sức khỏe tôi yếu quá nên dù muốn tôi không thể đi lên nơi nó ở để gặp nó hỏi cho ra nhẽ. Tôi có tìm cách liên lạc qua điện thoại cho nó tuy nhiên không được.

Tôi vào Nam ra Bắc kêu oan cho nó hơn 20 năm đến sức cùng lực kiệt. Tưởng chừng nó ra tù sẽ về với vợ con sống cuộc sống hạnh phúc mà nó lại nghe theo xúi giục lại đi kiện tôi, cả thầy Nguyễn Thận và một số người từng giúp nó minh oan", cụ Truyện giãi bày.

Cha ông Huỳnh Văn Nén quyết tìm ra người xui con trai kiện đòi hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cụ Truyện cùng ông Huỳnh Trung Nghĩa (anh rể ông Nén)

Nói về số tiền minh oan hơn 10 tỷ đồng mà TAND tỉnh Bình Thuận đã bồi thường, cụ Truyện cho biết, gia đình cụ hoàn toàn không ý kiến.

Cụ Truyện nói: "Do Nén bị bệnh nên mọi người đã họp bàn thống nhất chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do tôi và con Ngân (chị gái ông Nén) đứng tên. Với số tiền đó mỗi tháng tôi có biết tiền lãi được mấy chục triệu chứ không ít. Nó bị bệnh nên số tiền đó để nó ăn, chữa trị bệnh tật. Ai ngờ giờ đây nó nghe ai lại đi kiện đòi rút hết số tiền đó ra.

Nếu nó bình thường thì tôi sẽ đồng ý để nó rút hết số tiền 4,6 tỷ ra khỏi ngân hàng. Tuy nhiên nó bị bệnh, có ai đứng đằng sau xúi giục nó, nên tôi không bao giờ đồng ý để nó rút hết tiền. Nó không được bình thường, rút ra nó bị người ta tiêu hết thì phải làm sao?".

Cha ông Huỳnh Văn Nén quyết tìm ra người xui con trai kiện đòi hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cụ Truyện cho biết sẽ quyết làm sáng tỏ ai xúi con trai kiện đòi hơn 10 tỷ đồng.

Hiện tại cụ Truyện bị bệnh thiếu máu não, tai bị điếc nên sức khỏe giảm sút. Cách đây 4 ngày, thấy sức khỏe đã đỡ nên cụ ông đã bắt xe khách từ Cà Mau lên gặp ông Huỳnh Trung Nghĩa (anh rể ông Nén) ở Bình Thuận để nhờ sáng 28/7 chở lên TP HCM gặp luật sư tư vấn pháp lý.

"Tôi không muốn làm to chuyện nhưng vì giờ tôi nhịn thì người ta sẽ lấn tới, xúi giục Nén làm tan nát gia đình tôi. Tôi sẽ quyết làm sáng tỏ vấn đề, thậm chí có bò tôi cũng sẽ đi. Có vậy tôi mới yên tâm sống về bên kia nói chuyện với tổ tiên", cụ Truyện nói dứt dạc.

Cha ông Huỳnh Văn Nén quyết tìm ra người xui con trai kiện đòi hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 3.

Ông Nghĩa chia sẻ với PV.

Ngồi bên cụ Truyện, ông Nghĩa chia sẻ: "Tôi và bố Truyện đã đồng hành đi kêu oan cho Nén mà giờ nó làm vậy. Tôi buồn lắm nhưng tôi vẫn còn khỏe, còn ba tôi thì sức khỏe yếu quá nhìn ông mà tôi không cầm được lòng. Tôi không biết ai lại có thể xui khiến nó phá vỡ gia đình tôi.

Tôi mong rằng chuyến đi lần này là chuyến đi cuối cùng gặp luật sư để nhờ tư vấn pháp lý. Tôi không muốn để bố tôi đi thêm lần nào nữa, ông đã 92 tuổi rồi. Tôi cũng mong cơ quan chức năng sẽ vào cuộc làm sáng tỏ mọi việc".

Luật sư nói về viêc ông Truyện gửi đơn yêu cầu tòa án tuyên bố con mất năng lực hành vi dân sự

Đọc tin tức mới nhất, xem báo pháp luật mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline:
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên