Cha già 80 tuổi chém con trai tử vong vì khuyên con lấy vợ bất thành

Ngọc Tú |

Khuyên con trai lấy vợ còn bị chửi, ông Viên bực tức nên đã cầm dao chém khiến con trai tử vong. Sau khi gây án, Viên bỏ trốn nhưng sau đó ra đầu thú.

Ngày 22/10, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Lô Văn Viên (80 tuổi, trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội Giết người.

Đau đớn thay, nạn nhân trong vụ án không ai khác chính là Lô Văn V. (SN 1971), con trai ruột của Viên.

Theo cáo trạng, con trai của ông Viên tuy đã lớn tuổi nhưng không chịu lấy vợ và vẫn ở chung nhà với ông Viên. Nhiều lần ông Viên khuyên con lấy vợ nhưng không được.

Khoảng 19h ngày 9/6/2019, Lô Văn Viên đi "làm vía" cho một gia đình ở xã Hữu Kiệm. Sau khi làm vía xong, ông Viên ở lại ăn cơm, uống rượu và xem phim.

Đến khoảng 21h cùng ngày, ông Viên trở về nhà. Khi thấy bố về, V. buông lời chế nhiễu bố: "Đi ở nhà họ thì ăn uống cho bằng hết".

Cha già 80 tuổi chém con trai tử vong vì khuyên con lấy vợ bất thành - Ảnh 1.

Bị cáo Viên tại phiên toà.

Thấy con trai nói vậy, ông Viên nói: "Tau (Tao - PV) không ăn hết, mà uống rượu không phải rượu của mi (Mày - PV). Tau uống của họ, mà tau chỉ uống đôi ba chén thôi".

Ông Viên sau đó tiếp tục khuyên con trai lấy vợ đi đến khi bố mẹ chết thì ở với ai? Nghe thế, V. vùng vằng nói: "có chết thì chết ngay hôm nay đi". Ông Viên nói tiếp "Nói chuyện với bố mẹ thì như con chó". Người con tiếp tục cãi lời: "chó còn hơn ông".

Bực tức vì thái độ hỗn láo của con trai, ông Viên đi vào buồng ngủ lấy 1 con dao nhọn đi ra chém một nhát vào người anh V. Bị chém, V. dùng tay bóp cổ rồi xô bố ngã xuống nền nhà.

Ông Viên sau đó đạp ngã người con và đứng dậy cầm dao chém thêm 4 nhát khiến người con trai tử vong.

Sau khi gây án, ông Viên đã bỏ trốn vào rừng. Đến 22h ngày 10/6, Lô Văn Viên đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Lô Văn Viên thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Ông Viên kể lể, từ năm 2012 cho đến thời điểm xảy ra án mạng, anh V. không cho mình ăn cơm chung. Vì vậy, hai cha con ông Viên xảy ra nhiều mâu thuẫn. Ngày hôm đó, do bức xúc vì con trai hỗn xược nên bị cáo đã vào buồng lấy dao chém nhưng không có ý cướp mạng sống của con.

Sau khi xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX tuyên phạt Lô Văn Viên 5 năm tù về tội Giết người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại