CEO Vua Cua - Gương mặt vàng trong làng LGBT: Cùng người yêu gây dựng sự nghiệp từ tay trắng, sau 5 năm vẫn hạnh phúc viên mãn

Nhật Anh |

Sự thành công của cặp đôi khiến không chỉ những người trong giới LGBT mà nhiều khán giả nói chung đều cảm thấy ngưỡng mộ.

Vua Cua chính là startup mở màn Shark Tank Việt Nam mùa 4. Không chỉ hấp dẫn bởi màn xuất hiện của nam ca sĩ Will - một cổ đông trong công ty, mà phần trình bày của Vua Cua còn gây ấn tượng bởi những thông tin tài chính vô cùng "khỏe mạnh".

Trong năm 2020, khi không ít startup, thậm chí các ông lớn mảng F&B lao đao thì CEO Anh Thư tiết lộ họ vẫn đạt mốc doanh thu tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận 7 tỷ tăng nhẹ 10%.

Được biết trước khi lên sóng Shark Tank, CEO Anh Thư đã cùng người yêu của mình tham gia vào show Love Wins - Vì Yêu Mà Cưới, nơi họ chia sẻ nhiều câu chuyện liên quan đến công việc và cuộc sống hằng ngày.

Theo tiết lộ của Anh Thư, cặp đôi đến với nhau vào thời điểm cô bắt đầu mở Vua Cua và gầy dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, chứ không phải có sẵn mọi thứ như hiện nay. Bích Ngọc, người đồng hành với Thư, khi đó đang làm vị trí giám sát tại khách sạn Sheraton.

CEO Vua Cua - Gương mặt vàng trong làng LGBT: Cùng người yêu gây dựng sự nghiệp từ tay trắng, sau 5 năm vẫn hạnh phúc viên mãn - Ảnh 1.

Năm 2016, Anh Thư mở nhà hàng Vua Cua đầu tiên tại TP.HCM và nhanh chóng được khách hàng đón nhận vì mức giá phải chăng. Sau thành công với nhà hàng này, cảm thấy doanh số đã đủ trả lương cho Ngọc nên Thư quyết định mời vợ về, dựa vào kinh nghiệm 13 năm trong ngành để cùng nhau thiết lập khâu vận hành và xây dựng hệ thống.

"Em làm CEO và quyết hết, còn cổ làm COO chuyên về vận hành, mấy bạn phục vụ cũng do cô ấy quản lý. Trong lúc làm việc cũng có khi mẫu thuân về cách quản trị con người và cãi nhau nhưng sau 5 năm gần như không còn cãi nhau nữa", Anh Thư chia sẻ trong chương trình.

Tới thời điểm hiện tại, Vua Cua đã xây dựng chuỗi 5 nhà hàng và vừa cho ra mắt mô hình mới mang tên Vua Cua Bike, mô hình phục vụ khách mang về với chi phí thấp hơn nhưng chất lượng không thay đổi. Điểm đặc biệt là dù làm chung, sống chung nhưng Anh Thư và Bích Ngọc vẫn khá độc lập về tài chính với nhau.

"Tụi em vẫn xài tiền riêng, tiền ai người đó giữ. Còn cái nào cho, xin, mượn... thì phải đúng nguyên tắc".

"Ngay cả Vua Cua hiện tại thì Ngọc không có hùn hạp gì với em hết mà em làm một mình thôi, sau đó Ngọc làm giám đốc vận hành, ăn lương riêng. Công ty em có chính sách nhân viên lâu năm sẽ được tặng cổ phần và Ngọc có nằm trong số đó. Làm chung là kiểu gì cũng đụng nên em nghĩ cái gì cũng nên rạch ròi. Tài sản chung thì nên có ví dụ cùng nhau mua nhà, mua xe,... còn việc làm ăn thì không nên".

CEO Vua Cua - Gương mặt vàng trong làng LGBT: Cùng người yêu gây dựng sự nghiệp từ tay trắng, sau 5 năm vẫn hạnh phúc viên mãn - Ảnh 2.
CEO Vua Cua - Gương mặt vàng trong làng LGBT: Cùng người yêu gây dựng sự nghiệp từ tay trắng, sau 5 năm vẫn hạnh phúc viên mãn - Ảnh 3.

Ảnh: Facebook nhân vật.

Anh Thư tiết lộ tới thời điểm hiện tại, mối quan hệ của hai người đã được gia đình ủng hộ, thậm chí cha mẹ họ còn nhận nhau là "sui gia". Việc thành công trong sự nghiệp chính là nền móng vững chắc nhất để cha mẹ tin tưởng vào sự lựa chọn của cô.

"Em nghĩ thành công khiến bố mẹ bớt thành kiến, chiếm khoảng 70% đấy. Gia đình sẽ tự động chấp nhận mối quan hệ của mình bởi khi mình thành công trong sự nghiệp, họ cũng sẽ tin vào quyết định của mình".

Trong một status chia sẻ trên Facebook cá nhân, CEO Vua Cua cũng từng khẳng định nếu không có bạn gái Bích Ngọc, chuỗi nhà hàng của cô có thể không phát triển được như ngày hôm nay.

"Năm 2013 chúng tôi gặp nhau, năm 2016 chúng tôi quen nhau, cô ấy không có chê tôi nghèo vì mê tôi đẹp (dù lúc đó nhìn tôi thấy gớm). Trong quá trình ở cùng, cãi nhau có, chia tay có, bất mãn có.... nhưng đã qua hết rồi vì quá hiểu nhau sau gần 5 năm bên cạnh. Nên 2021 tôi rủ cổ đi chụp ảnh pre-wedding, còn ngày làm tiệc mừng thì tôi dự định cuối năm, cuối năm nào để suy nghĩ thêm.

Cảm ơn cô gái đã ở bên cạnh giúp tôi xây dựng Vua Cua ngày hôm nay, không có cổ thì cũng không biết có Vua Cua không nữa. Có thể có, có thể không, nhưng chỉ là 50/50 còn hiện tại chắc chắn Vua Cua đang tồn tại".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại