CEO Việt tự nguyện đi triệt sản vì lo cho bà xã, đang gây bão MXH tiết lộ: 'Các chị em cứ 5 phút lại có 1 người mời đi uống sinh tố'

Linh Hân |

Anh Cường chia sẻ chuyện đi triệt sản trên mạng xã hội, dù biết rằng sẽ nhận về cả khen lẫn chê.

Với những cặp vợ chồng đã sinh đủ con, muốn kế hoạch hóa gia đình để tận hưởng cuộc sống, triệt sản là một lựa chọn. Biện pháp tránh thai này đem lại hiệu quả chắc chắn, lâu dài và được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.

Phương pháp triệt sản ở nữ là thắt ống dẫn trứng và ở nam là thắt ống dẫn tinh. Cả hai đều được đánh giá là an toàn, không ảnh hưởng đến tâm sinh lý hay đời sống chăn gối sau này.

Tuy nhiên tại Việt Nam, nhiều người vẫn còn ngại ngùng, sợ hãi khi nhắc đến vấn đề triệt sản. Đặc biệt, không ít nam giới còn hiểu sai, tưởng rằng việc thắt ống dẫn tinh sẽ khiến họ suy giảm phong độ, mất đi vẻ nam tính.

Để góp phần xóa bỏ những định kiến này, anh Vũ Văn Cường quyết định chia sẻ trải nghiệm đi triệt sản của mình lên trang cá nhân. Anh là CEO của công ty lữ hành Viet Global Tour, đồng thời giảng dạy tại một trường đại học ở Hà Nội.

CEO Việt tự nguyện đi triệt sản vì lo cho bà xã, đang gây bão MXH tiết lộ: Các chị em cứ 5 phút lại có 1 người mời đi uống sinh tố - Ảnh 1.

Anh Vũ Văn Cường - người chồng tình nguyện đi triệt sản vì lo cho vợ (Ảnh: FBNV)

"Khi tôi đăng câu chuyện đi triệt sản của mình lên đây chắc hẳn sẽ làm rất rất nhiều người bất ngờ!!! Bất ngờ bởi chẳng ai đi triệt sản mà để lộ thông tin ra cả bởi nhiều người sẽ trêu chọc, cười đùa thì ngượng lắm. Bất ngờ bởi thường chị em là người đi triệt sản chứ anh em mình mấy khi làm việc này!!! Rồi là ‘Triệt sản á??? Nghe ghê vậy???'", anh viết.

Vợ chồng anh Cường bắt đầu nghĩ đến chuyện triệt sản sau khi sinh đứa con thứ 3. Trong quá trình tìm hiểu, anh nhận thấy phụ nữ triệt sản có thể gặp một số tác dụng phụ (thay đổi tính tình, cáu gắt…), nguy cơ cũng cao hơn so với nam giới.

Lo lắng cho người vợ đã trải qua 3 lần sinh mổ, anh Cường quyết định mình sẽ là người đi triệt sản. "Tôi muốn thử cảm giác này thay vợ một lần", anh khẳng định.

Cuối tháng 3, anh Cường lựa chọn sử dụng gói triệt sản thắt ống dẫn tinh của Bệnh viện Việt Đức. Bác sĩ sẽ khám, tư vấn, trả kết quả trong 1 ngày và hẹn lịch mổ sau 1 tuần.

Sáng ngày 31/3, hai vợ chồng có mặt tại bệnh viện để làm thủ thuật. Anh Cường lựa chọn gây tê tại chỗ (có thể về sau 3 tiếng, nhưng đau hơn) thay vì gây tê tủy sống (phải nằm lại 1 đêm, nhưng không đau).

"13h, điều dưỡng thông báo đi mổ. Lúc này có tí hồi hộp. Thời gian bắt đầu vào phòng mổ cho đến khi xong khoảng 35 phút. Trong đó, khoảng 20 phút là các khâu chuẩn bị. Thời gian mổ, thắt ống dẫn tinh 2 bên hết khoảng 15 phút", người chồng chia sẻ.

Quy trình tiến hành thủ thuật thực tế khá nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau như anh Cường tưởng tượng. Không khí trong phòng mổ cũng vui vẻ và thoải mái. Do không có nhiều nam giới đi triệt sản như anh Cường, bác sĩ còn gọi thêm một số đồng nghiệp vào quan sát và học hỏi.

"Bác sĩ còn trêu mình, bảo: Ông này chứng tỏ yêu vợ nhỉ?", anh nhớ lại.

CEO Việt tự nguyện đi triệt sản vì lo cho bà xã, đang gây bão MXH tiết lộ: Các chị em cứ 5 phút lại có 1 người mời đi uống sinh tố - Ảnh 2.

(Ảnh: FBNV)

Sau khi thực hiện thủ thuật, anh Cường chỉ cần nằm nghỉ ngơi một lúc là có thể đi lại bình thường. Đến 16h chiều cùng ngày, hai vợ chồng làm thủ tục ra viện. Sáng hôm sau, vẫn đi làm như bình thường.

Anh Cường còn khoe mình đã đi đá bóng chỉ sau 1 tuần, thậm chí còn ghi tận 3 bàn. Sinh hoạt vợ chồng vẫn diễn ra bình thường, còn tốt hơn lúc trước vì tâm lý đã thoải mái và tự tin hơn.

Toàn bộ chi phí phẫu thuật triệt sản là khoảng 5,5 triệu VNĐ. Anh Cường cũng khuyên "cánh mày râu" không nên quá lo lắng, vì đây chỉ là thủ thuật thắt ống dẫn tinh, không ảnh hưởng đến vẻ nam tính của phái mạnh.

"Có khá nhiều cách thực hiện kế hoạch hoá gia đình nhưng tôi lựa chọn cách này. Thề với anh em là rất nhẹ nhàng", anh viết.

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết của anh Cường đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng động mạng với 8,7k lượt bấm yêu thích, 8,6k bình luận và 5,2k chia sẻ. Không ít chị em đã "tag" chồng mình trong phần bình luận để học hỏi kinh nghiệm.

- "Đúng là người chồng của năm. Triệu người mới có 1 người dám làm như anh luôn đấy."

- "Thử hỏi có biết bao người đàn ông suy nghĩ cho vợ được như anh. Đẻ mổ xong quên quên nhớ nhớ đã la làng lên rồi. Chị vợ thật hạnh phúc khi có ông chồng như này."

- "Rất hoan nghênh anh. Chị em phụ nữ chúng tôi cảm thấy rất vui vì có người đàn ông đã nghĩ cho chị em tôi."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại