CEO M Village Nguyễn Hải Ninh: "Thay vì ôm triệu đô để "nghỉ hưu" sớm, tôi tiếp tục lao vào khởi nghiệp, biết là liều đấy, ngông đấy, nhưng trong sự tính toán!"

Trang Đỗ |

Lý giải cho cái liều của mình, Nguyễn Hải Ninh bày tỏ: "Mỗi người trong chúng ta vẫn luôn mưu cầu một nơi chốn của riêng mình - một không gian, một chốn cư trú, một mái ấm, một ngôi nhà. Hơn tất cả đó phải là nơi mà tính cá nhân và cộng đồng cùng tồn tại", đó cũng chính là tham vọng khi anh bước chân vào ngành bất động sản.

Được biết đến là “cha đẻ” của The Coffee House, anh Nguyễn Hải Ninh đã chính thức nói lời chia tay với chuỗi cà phê lớn thứ hai Việt Nam từ tháng 02/2021. Sau đó ít lâu, anh đã đầu quân cho startup bất động sản Citics và gọi vốn thành công 1 triệu USD.

Mới đây anh lại bất ngờ tiếp tục công bố dự án tiếp theo của mình với vai trò là đồng sáng lập kiêm CEO của một startup về dịch vụ căn hộ và không gian co-living mang tên M Village, với tham vọng kiến tạo một không gian sống vừa mang tính cộng đồng, kết nối thú vị, vừa không kém phần riêng tư và bình yên, gắn liền với phong cách sống hiện đại của những cư dân đô thị trẻ ở Việt Nam.

Thực chất, co-living không phải là mô hình kinh doanh hoặc lối sống quá mới trên thế giới, thậm chí nó là lựa chọn khá phổ biến của những người trẻ ở Hồng Kong, Thượng Hải, Singrapore, hay Mỹ... song nó mới chỉ du nhập Việt Nam cách đây vài năm.

Có thể hình dung mô hình này đơn giản như coworking, nhưng đối tượng khách hàng không phải là công ty mà là cá nhân. Được biết, M Village đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/5 với chi nhánh đầu tiên ở trung tâm TP.HCM.

CEO M Village Nguyễn Hải Ninh: Thay vì ôm triệu đô để nghỉ hưu sớm, tôi tiếp tục lao vào khởi nghiệp, biết là liều đấy, ngông đấy, nhưng trong sự tính toán! - Ảnh 1.

Nguyễn Hải Ninh và một người bạn, cũng là kiến trúc sư của M Village (Ảnh FB nhân vật)

Hỏi anh có quá liều lĩnh không, khi thị trường bất động sản chịu không ít ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Nguyễn Hải Ninh lạc quan bày tỏ: "Ý tưởng này khởi đầu trước khi đại dịch bùng phát, tuy nhiên tôi có niềm tin rằng, dịch có thể kéo dài 1-2 năm, còn đây là dự án dài hơi với tầm nhìn 10-20 năm hoặc lâu hơn thế nữa.

Thực tế, khi rời khỏi The Coffee House, tôi hoàn toàn có thể "nghỉ hưu sớm", nhưng cái máu chinh phục trong người vẫn còn, quan trọng hơn, tôi muốn làm một cái gì đó để chia sẻ giá trị đến với cộng đồng. Biết là liều đấy, ngông đấy, nhưng trong sự tính toán!"

CEO M Village Nguyễn Hải Ninh: Thay vì ôm triệu đô để nghỉ hưu sớm, tôi tiếp tục lao vào khởi nghiệp, biết là liều đấy, ngông đấy, nhưng trong sự tính toán! - Ảnh 2.

M Village - không gian sống chia sẻ đầu tiên của Nguyễn Hải Ninh và những người bạn toạ lạc ở tuyến đường huyết mạch Võ Thị Sáu - Trần Quốc Thảo ngay trung tâm TP.HCM

Đối tượng hướng đến của M Village là người trẻ, những người có nhu cầu và tiêu chuẩn sống ngày càng khác biệt so với thế hệ cũ. Họ lớn lên với công nghệ, phương tiện truyền thông và nền kinh tế hội nhập nên khả năng kết nối, thích nghi, mong muốn chia sẻ với những người cùng lý tưởng là vô cùng lớn.

"Với mong muốn định nghĩa lại "cách sống hạnh phúc" cùng họ, chúng tôi xây dựng một không gian sống không chỉ gói gọn ở bốn bức tường, không phải "sống chồng lên nhau", mà đó phải là một thế giới ngập tràn cảm hứng với những ý tưởng, những sự kết nối ý nghĩa, những nền văn hoá đa dạng để tôi và bạn sẽ cùng nhau hạnh phúc khi cùng nhau sống, cùng nhau xây dựng và cùng nhau trao gửi những giá trị sống tốt đẹp tô điểm cho cuộc sống của nhau" – Nguyễn Hải Ninh nói thêm.

Với tôn chỉ đó, "Bền vững" là giá trị cốt lõi mà Nguyễn Hải Ninh và những cộng sự lựa chọn khi bắt đầu dự án. Từ mô hình và ý tưởng ban đầu, lựa chọn mặt bằng, đến khi thực hiện phần cứng như kiến trúc (kết nối thiên nhiên, kết cấu mở) đến phần mềm như nội thất và các sản phẩm chăm sóc cuộc sống hằng ngày cho cư dân.

Từ vận hành - đào tạo đội ngũ phát triển sự nghiệp, đến các hoạt động nội bộ hướng đến các giá trị tinh thần. Bền vững cũng thể hiện ở sự kết nối và hợp tác với các thương hiệu nội địa để đem đến sự phát triển bền vững cho cộng đồng cũng như sản phẩm chất lượng đến người dùng.

Một vài hình ảnh về không gian sống hiện đại, tiện nghi, thân thiện với môi trường được những cư dân đầu tiên của M Village chia sẻ:

CEO M Village Nguyễn Hải Ninh: Thay vì ôm triệu đô để nghỉ hưu sớm, tôi tiếp tục lao vào khởi nghiệp, biết là liều đấy, ngông đấy, nhưng trong sự tính toán! - Ảnh 3.

Điểm chung của những căn phòng của M Village là luôn tràn ngập ánh sáng, cùng lối thiết kế hài hoà, không gian mở cùng cách bài trí đơn giản nhưng "rất art". Được biết, đó hầu hết là những tác phẩm nghệ thuật trong và ngoài nước được tuyển chọn kỹ càng

CEO M Village Nguyễn Hải Ninh: Thay vì ôm triệu đô để nghỉ hưu sớm, tôi tiếp tục lao vào khởi nghiệp, biết là liều đấy, ngông đấy, nhưng trong sự tính toán! - Ảnh 4.

Đa phần sử dụng những gam màu trầm, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, giống như "nhà của mình" - không gian bản thân được buông xả khỏi những mệt mỏi, áp lực của deadline, khói bụi, tiếng ồn...

CEO M Village Nguyễn Hải Ninh: Thay vì ôm triệu đô để nghỉ hưu sớm, tôi tiếp tục lao vào khởi nghiệp, biết là liều đấy, ngông đấy, nhưng trong sự tính toán! - Ảnh 5.
CEO M Village Nguyễn Hải Ninh: Thay vì ôm triệu đô để nghỉ hưu sớm, tôi tiếp tục lao vào khởi nghiệp, biết là liều đấy, ngông đấy, nhưng trong sự tính toán! - Ảnh 6.

Một góc nhỏ của thư viện, là nơi giao lưu văn hoá, tri thức, hoặc đơn giản là trò chuyện của cư dân sống

CEO M Village Nguyễn Hải Ninh: Thay vì ôm triệu đô để nghỉ hưu sớm, tôi tiếp tục lao vào khởi nghiệp, biết là liều đấy, ngông đấy, nhưng trong sự tính toán! - Ảnh 7.

Không gian ngoài trời thoáng đãng nhiều cây xanh

CEO M Village Nguyễn Hải Ninh: Thay vì ôm triệu đô để nghỉ hưu sớm, tôi tiếp tục lao vào khởi nghiệp, biết là liều đấy, ngông đấy, nhưng trong sự tính toán! - Ảnh 8.

BBQ cùng bạn bè cuối tuần ở khônng gian chung này còn gì chill hơn!

CEO M Village Nguyễn Hải Ninh: Thay vì ôm triệu đô để nghỉ hưu sớm, tôi tiếp tục lao vào khởi nghiệp, biết là liều đấy, ngông đấy, nhưng trong sự tính toán! - Ảnh 9.

Phòng giặt đồ có cần "nghệ" vậy không?!

Được biết, mỗi căn hộ trong M Village được trang bị đầy đủ nội thất, một căn bếp với thiết kế thông minh mang tính ứng dụng cao. Không gian sinh hoạt cộng đồng - phần không thể thiếu của mô hình co-living - gồm thư viện, sân vườn bao quanh hồ nước, nhà rang và quán cafe specialty, và khu nướng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại