CEO HTC: 'Chúng tôi đã dừng sáng tạo ở mảng smartphone'

Duy Huỳnh |

Tân CEO của HTC Yves Maitre nhấn mạnh công ty này đang dành nhiều đầu tư ở mảng R&D cho ứng dụng thực tế ảo.

Hai tuần trước, HTC công bố thông tin về sự từ chức của CEO Cher Wang. Thay thế vào vị trí của bà tại HTC sẽ là ông Yves Maitre, người từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại ông lớn viễn thông Pháp Orange. Ông Yves Maitre tiếp quản vị trí này trong bối cảnh HTC đang lỗ lớn trong quý thứ 5 liên tiếp và thị phần di động của hãng này cũng rớt hạng thê thảm từ đỉnh cao 11% của năm 2011. Tháng 7 vừa rồi, HTC cắt giảm 1/4 số lượng nhân sự của mình. Mới đây, tân CEO của HTC đã có mặt tại sự kiện TechCrunch Disrupt để chia sẻ về những định hướng mới nhất của HTC trong thời gian tới.

CEO HTC: Chúng tôi đã dừng sáng tạo ở mảng smartphone - Ảnh 1.

(Ảnh: TechCrunch)

"HTC đã dừng sáng tạo trong mảng phần cứng smartphone," ông chia sẻ với báo giới. "Những công ty như Apple, Samsung hay gần đây là Huawei đã làm được những điều tuyệt vời khi đầu tư vào phần cứng. Chúng tôi đã không làm điều này vì chúng tôi đã và đang đầu tư vào thực tế ảo." ông nói thêm.

"Khi tôi còn trẻ, ai đó nói với tôi rằng ‘làm điều đúng đắn ở thời điểm sai lầm sẽ là sai lầm và làm điều sai lầm ở thời điểm đúng đắn sẽ là đúng đắn.’ Tôi nghĩ chúng tôi đã đúng ở thời điểm sai và giờ chúng tôi đang nỗ lực bắt kịp. Chúng tôi đã sai lầm về thời điểm. Rất khó để dự đoán đúng thời điểm và HTC đã sai ở điều này. Đó là một sai lầm đầy khó khăn mà chúng tôi đang phải trả giá."

Vấn đề thời điểm mà ông Yves Maitre nói đến ở đây là việc HTC đang đổ nhiều đầu tư vào lĩnh vực thực tế ảo mà ông kì vọng có thể sẽ thay thế mảng điện thoại trong vòng năm năm tới. Ông không ngần ngại nói rằng mong muốn của mình là điều này sẽ xảy ra sớm hơn, song "sự tiếp nhận của người dùng là vấn đề mấu chốt."

CEO HTC: Chúng tôi đã dừng sáng tạo ở mảng smartphone - Ảnh 2.

HTC từng là nhà sản xuất smartphone có chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Về mảng di động, Yves Maitre nhìn nhận 5G sẽ là cột trụ phát triển chính. Trái ngược với nhiều dự đoán cho rằng thị trường chính của HTC sẽ là các quốc gia đang phát triển, CEO mới của HTC khẳng định HTC sẽ tập trung vào phân khúc điện thoại cao cấp cho các "thị trường với GDP cao".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

HTC

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại